Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018

Cục trưởng khẳng định, sữa TH True Milk vón cục chắc chắn có vấn đề

Thứ Ba, 11/11/2014 05:01
Sữa TH True Milk vón cục thì ai uống được Như Doanh nghiệp Việt Nam vừa có bài phản ánh về tình trạng sữa kém chất lượng của sữa TH True Milk. Qua thông tin khách hàng cho biết, sữa TH True Milk vẫn còn hạn đến 3/2015 nhưng mở nắp hộp ra thì thấy sủi bọt và vón cục.

Sữa TH True Milk sủi bọt khi vừa mở nắp

Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khẳng định: “Cho đến hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin gì về vụ sữa TH True Milk. Khi sữa vón cục lại là do sữa có vấn đề, chắc chắn là có vấn đề. Mở một hộp sữa tươi bình thường ra không có chuyện sủi bọt, đóng cục lại đâu. Đóng cục thì ai uống được”.

Ông Trung giải thích, có hai nguyên nhân, một là do sản phẩm, có thể có lô sản phẩm nào đó bị lỗi, nếu sản phẩm có vấn đề thì phải có ý kiến lại với doanh nghiệp để kiểm tra lại các lô sản xuất. Với hiện tượng sủi bọt, vón cục thì khẳng định bên trong đã bị biến đổi. Với loại sữa uống, hộp sữa bình thường có thể lắc đi lắc lai được chứ không đóng cục. Nguyên nhân thứ hai là một số sản phẩm không phù hợp với cơ địa của từng người uống vào sẽ bị đau bụng. 
 
Người Việt Nam rất chủ quan, cứ nghĩ đóng chai đóng hộp là an toàn, vỏ sữa chỉ làm bằng giấy gián lại thôi, nếu móp hoặc hở một lỗ chân kim thôi cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài vào gây hỏng sản phẩm bên trong. Người tiêu dùng cứ tưởng nó cứng cáp, chắc chắn, không vấn đề gì nên cứ uống.
 
Tuy nhiên, ông Trần Quang Trung cũng đưa ra một khả năng khác: “Do quá trình bảo quản và vận chuyển có sự va đập hoặc do nhiệt độ không thích hợp. Với sự việc này doanh nghiệp phải tự giải thích với người tiêu dùng, không chỉ có TH mà các hãng sữa khác cũng có những sai sót. 
 
Tôi khuyên khách hàng nên thông tin lại với doanh nghiệp, một sản phẩm có nhiều lô, có thể do sản xuất, cũng có thể do vận chuyển. Nếu như bao bì không kín vi khuẩn từ bên ngoài vào làm cho sữa bị hỏng. Trong sữa có độ đạm cao, chỉ cần bị hở thì sẽ hỏng ngay. Vì vậy, tôi khuyên đối với sản phẩm sữa bao giờ cũng phải bỏ vào tủ lạnh”. 
 
Đối với phản ánh của khách hàng Yến về sữa TH True Milk, ông Trung khẳng định: "Nếu nhận được phản ánh tôi sẽ yêu cầu đơn vị giải trình và cho người đi kiểm tra. Một lần sản xuất rất nhiều lô, lô nào có vấn đề thì chúng tôi sẽ kiểm tra lại lô ấy”.
 
Như Trâm
Như Trâm
Nữ doanh nhân