Thứ Năm, Ngày 23 Tháng 3 Năm 2023

Thông tin bất ngờ về bé gái 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên xe khách cùng 160.000 đồng

Thứ Bảy, 26/05/2018 05:45
Sau khi nhận được trình báo của người dân, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra các vấn đề liên quan đến việc một bé gái bị mẹ bỏ rơi trên xe khách cùng 160.000 đồng.

Mới đây, câu chuyện về một bé gái 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên xe khách đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó, sau khi lên tuyến xe khách chạy từ Hưng Yên lên Hà Giang, đến trạm dùng nghỉ trên địa phận tỉnh Phú Thọ, người mẹ này đã gửi con cho một cô gái ngồi cùng trên xe khách để đi vệ sinh.

Khi xe chạy, không thấy người mẹ này quay lại, mọi người nháo nhác tìm kiếm xung quanh cũng không thấy. Kiểm tra hành lý thì thấy người mẹ để lại 160.000 đồng, kèm theo đó là lá thư viết vội với nội dung: “Đẻ ngày 14/3/2018, tôi không nuôi được con, ai có lòng nhặt được thì nuôi đỡ tôi vì đều kiện tôi không nuôi được”.

Được biết, cô gái được người mẹ nhờ bế hộ tên Phạm Ngọc Th. (SN 1998, quê ở Hàm Yên, Tuyên Quang). Khi bế cháu bé về nhà, gia đình chị Th. đã đến cơ quan công an huyện Hàm Yên trình báo sự việc.

Hiện cháu bé vẫn chưa có người thân đến nhận.

Ngay sau đó, công an huyện Hàm Yên đã thông báo tìm người thân cho cháu bé. Trao đổi với chúng tôi, anh Lục Văn Nguyên (Cán bộ thuộc Công an huyện Hàm Yên – Tuyên Quang) cho biết, sau gần 2 tuần từ khi xảy ra sự việc vẫn chưa có người thân đến nhận cháu bé. Hiện cháu bé đang được tạm bàn giao cho mẹ của chị Th. chăm sóc. Đồng thời cơ quan công an vẫn đang tích cực làm rõ một số vấn đề liên quan, cũng như tìm người thân cho cháu bé.

“Cô gái bế cháu bé về bị khuyết tật vận động, khuyết tật trí tuệ đến 81%, có biểu hiện không bình thường nên chúng tôi phải xác định rõ sự việc mới đưa ra hướng xử lý cụ thể”, anh Nguyên cho hay.

Theo ông Nguyên, thông tin nữ cán bộ công an huyện nuôi dưỡng cháu bé là không chính xác. “Có 2 nữ cán bộ đang nuôi con nhỏ. Vì cháu bé hiện đang nuôi ngoài, không có sữa mẹ nên nữ cán bộ công an mang sữa đến cho, chứ không phải trực tiếp nuôi dưỡng”, anh Nguyên giải thích.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân