Thứ Bảy, Ngày 3 Tháng 6 Năm 2023

Du khách bức xúc tố bị "chặt chém" hơn 600 nghìn đồng tiền ghế ngồi ven biển Đồ Sơn

Chủ Nhật, 27/05/2018 09:21
Thông tin một nhóm du khách sau khi ăn uống tại khu du lịch Đồ Sơn, TP.Hải Phòng bị chặt chém hơn 600 nghìn đồng tiền ghế ngồi đang gây bức xúc mạnh mẽ dư luận trong và ngoài thành phố.

Chiều ngày 27/5, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Luân – Chánh thanh tra sở Du lịch Hải Phòng cho biết, Sở đã nhận được thông tin về việc du khách bị chặt chém hơn 600 nghìn đồng tiền ghế ngồi ở khu du lịch Đồ Sơn và đang thành lập tổ công tác, xác minh làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Luân, nếu có việc nhà hàng thu phí ghế ngồi của khách hàng như phản ánh thì chắc chắn đơn vị sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Trước đó, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội), người quay video sau đó phát tán trên mạng xã hội xác nhận sự việc trên là có thật. Chị Trang cho biết, sự việc xảy ra tối ngày 25/5.

du khach buc xuc to bi "chat chem" hon 600 nghin dong tien ghe ngoi ven bien do son - 1

Du khách bức xúc vì bị "chém đẹp" hơn 600 nghìn đồng tiền ghế ngồi.

Hôm đó, nhóm của chị Trang gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn, TP.Hải Phòng và có dùng bữa tối nhẹ tại một nhà hàng thuộc khu 2 Đồ Sơn, nhà hàng này trên bờ biển được mô tả đối diện với nhà hàng Hoa Phượng. Đến khi thanh toán, nhóm tá hỏa vì chủ nhà hàng yêu cầu phải trả thêm 630 nghìn đồng tiền phí ghế ngồi.

Chị Trang bức xúc vì trước khi ngồi ăn, nhóm không được đề cập đến việc ngồi ghế phải trả thêm tiền này. Dù bức xúc nhưng nhóm chị Trang vẫn phải rút tiền để chi trả cho khoản thu vô lý này vì không muốn phiền phức. Chị Trang cho biết, đây là lần đầu tiên chị đi du lịch ở Hải Phòng nhưng chắc chắn cũng là lần cuối cùng.

Theo đó, dù đã phải bỏ tiền ăn hải sản hết gần 2 triệu đồng nhưng đến khi thanh toán, nhóm khách trên vẫn bị thu thêm 630 nghìn đồng tiền ghế ngồi. Do quá bức xúc vì chưa bao giờ đi ăn phải trả thêm tiền ghế, nhóm thực khách đã chất vấn chủ nhà hàng.

“Không có bãi biển nào làm ăn như này hết. Đã ăn hết 2 triệu đồng mà vẫn bị tính tiền ghế ngồi. Bãi biển Đồ Sơn làm ăn như này là không được. Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi”, nhóm thực khách bức xúc.

Tuy nhiên, đáp lại, chủ nhà hàng vẫn một mực cho rằng đây là quy định chung của bãi biển và buộc nhóm khách phải trả tiền.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân