Nhà nghỉ rộn ràng tăng giá, bao cao su vẫn... khuyến mại

Chiều ngày 13/2/2014, khảo sát một số tuyến phố tập trung nhiều nhà nghỉ, khách sạn mini trên địa bàn Hà Nội như xung quanh khu vực đường Cầu Giấy, khu vực Mỹ Đình, đường Láng, đường Nguyễn Trãi… ghi nhận những dịch vụ này hiện chưa có sự tăng về giá thành.

Tuy nhiên, việc chưa tăng giá chỉ là của ngày 13/2 bởi lẽ tới ngày 14/2 là ngày lễ Tình nhân, những nhà nghỉ này chắc chắn sẽ áp dụng một mức giá khác cao hơn từ 2 đến 3 lần giá niêm yết dịch vụ.

Lý giải cho việc tăng giá này, chủ nhà nghỉ Hải Yến trên đường Trần Thái Tông (Nguyễn Phong Sắc kéo dài, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Chúng tôi buộc phải tăng giá bởi lẽ nhà nghĩ cũng là một dịch vụ kinh doanh buôn bán, mà đã buôn bán là phải có thời vụ, ngày Valentine cũng là một vụ trong năm mà những người làm nhà nghỉ như chúng tôi kiếm được.

Bởi lẽ trong ngày này, nhu cầu của các cặp tình nhân là rất cao. Ngày thường thì có cặp đi nhà nghỉ, cặp không đi, nhưng đến ngày lễ tình yêu như vậy, tâm lý của các cặp đôi đều muốn dành tình cảm, kỷ niệm cho nhau, vì thế mà dù có nâng giá thì họ vẫn cứ thuê, thậm chí cung còn không đủ cầu.”

Chủ nhà nghỉ này cũng cho biết thêm, trong một năm, những dịp gọi là “mùa vụ” của dịch vụ nhà nghỉ bao gồm ngày lễ tình nhân 14/2, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, phụ nữ Việt Nam 20/10, và cả dịp Giáng Sinh 24/12.

Việc tăng giá mạnh như vậy chỉ có những chủ nhà nghỉ ở địa điểm đẹp, dễ tìm như ngõ không quá sâu, lối vào dễ tìm có thể áp dụng, còn những nhà nghỉ ở địa điểm nằm khuất trong hẻm, khó tìm chỉ tăng giá nhẹ.

Anh Nguyễn Tuấn Hùng (ngoài 40 tuổi), chủ nhà nghỉ Cát Tường nằm sâu trong ngõ nhỏ thuộc đường Thanh Bình (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Nhà tôi như mọi năm chỉ tăng giá nhẹ thôi, giá thành là 150 nghìn/đêm thì tăng lên 200 nghìn. Tăng giá như vậy nhưng bản thân tôi và cậu em cũng phải đi tới cửa những nhà nghỉ ngoài đầu đường, khách vào hết phòng quay ra thì bọn tôi dẫn vào nhà mình, nhà ở sâu nên nhiều khi cũng thua thiệt trong những ngày này”.

Cách làm này không chỉ riêng anh Hùng nghĩ ra mà còn rất nhiều chủ nhà nghỉ khác cũng áp dụng, vô hình chung đã tạo nên một đội ngũ “cò nhà nghỉ” hoạt động một cách chuyên nghiệp.

Tuy tăng giá như vậy, nhưng các chủ nhà nghỉ này đều khẳng định, chỉ tăng giá phòng, còn những “nhu yếu phẩm” như khăn lạnh, nước lọc, nước ngọt, đồ ăn đều giữ nguyên giá, bao cao su vẫn được khuyến mại bình thường.

Nhà nghỉ Hải Yến

Gái mại dâm thấp thỏm chờ quà

Ngày lễ tình nhận, những cặp đôi yêu nhau muốn dành cho nhau những đêm tuyệt vời đầy kỷ niệm, do đó, nhu cầu về nhà nghỉ được tăng mạnh. Nhưng một điều kỳ lạ, nhu cầu về những dịch vụ mại dâm như tẩm quất thư giãn, gái gọi cũng tăng mạnh.

Trong vai một người khách vào quán, ngồi đợi bạn rồi sẽ cùng làm, lân la trò chuyện với chủ quán tẩm quất Hải tóc dài trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), người đàn ông gần 50 tuổi này vui vẻ chia sẻ:

“Không biết năm nay thế nào nhưng những năm trước nhu cầu khách đi cao lắm, hầu hết họ đi thành tốp mấy người bạn với nhau, toàn những ông kém duyên không có người yêu, rủ nhau đi nhậu say khướt rồi kéo nhau vào thư giãn cho tỉnh rượu rồi về”.

 

Ngày lễ tình nhân, nhiều khách sạn mini, nhà nghỉ ở Hà Nội sẽ đồng loạt tăng giá. (Hình minh họa)

Nữ nhân viên của quán tầm ngoài 20 tuổi, đeo bảng tên Mai Hương, mã số 07, chưa đến lượt mình phục vụ nói chen vào: “Những dịp lễ như này khách cũng thoáng lắm, mình đòi nhẹ là họ cũng đã cho quà (tiền bo) rồi. Khổ thân mấy anh FA (FA là từ của cộng đồng mạng, viết tắt của từ tiếng anh Forever Alone, chỉ những người không có người yêu), yêu bọn em luôn có phải đỡ chịu cảnh cô đơn không”.

Tâm sự với L.A (SN 1991, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ), một gái mại dâm theo kiểu gái gọi hoạt động trên khu vực Nguyễn Chí Thanh – Láng, cô này cho biết thời điểm những ngày lễ, không riêng lễ tình nhân thường là lúc có nhiều khách. Trong những ngày này, các cô chỉ tập trung phục vụ theo kiểu tàu nhanh (1 lần quan hệ) và chỉ nhận đi qua đêm khi đêm đã khuya và cảm thấy đây là người khách cuối cùng.

L.A cũng cho biết thêm, những khách hàng này đều là thanh niên chưa có gia đình, hầu hết chưa có người yêu hoặc có trục trặc trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên cũng có một số nhỏ là khách đã có gia đình.