Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018

Làm từ thiện chúng tôi không muốn công bố số tiền

Thứ Hai, 13/10/2014 08:18
Làm từ thiện chúng tôi không muốn công bố số tiền Đó là câu trả lời của ông Trần Thái Hoàng, Giám đốc công ty Dược phẩm Nhất Nhất khi được phóng viên hỏi về tổng chi phí mà Công ty đã dùng để thực hiện Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi:Sống khỏe sống lâu cùng Nhất Nhất, chương trình được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là Hành trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí dành cho người cao tuổi có quy mô lớn nhất tại Việt Nam ngày 1/10 vừa qua.

Ông Trần Thái Hoàng nhận bằng của Tổ chức kỷ lục Việt Nam

Chỉ mới thành lập năm 2011 nhưng hiện nay Công ty TNHH Dược Phẩm Nhất Nhất đã là một trong những nhà sản xuất thuốc đông y, thuốc nam hàng đầu Việt Nam với nhà máy sản xuất quy mô lớn và hệ thống đại lý rộng khắp toàn quốc. Trên cả kinh doanh, Dược phẩm Nhất Nhất không sản xuất thuốc đông y đơn thuần theo các bài cổ phương trong sách mà hoạt động với sứ mệnh: sưu tầm, nghiên cứu, sản xuất quy mô lớn, quảng bá rộng rãi, đưa ra thị trường các bài thuốc gia truyền, thuốc nam hiệu quả nhất, các sản phẩm công dụng vượt trội, hiệu quả thực sự (như Hoạt Huyết Nhất Nhất, Xương Khớp Nhất Nhất, Bổ Gan Tiêu Độc Nhất Nhất...). 

Gặp ông Trần Thái Hoàng – Giám đốc Công ty tại Lễ tổng kết Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: Sống khỏe sống lâu cùng Nhất Nhất tại Hà nội, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện khá cởi mở
 
PV: Ông vui lòng cho biết vì sao Công ty Nhất Nhất tham gia đồng hành cùng Hành trình này?
 
Ông Hoàng: Trong những năm vừa qua ngay từ khi mới thành lập công ty Nhất Nhất chúng tôi đã tham gia khá nhiều các chương trình từ thiện xã hội, “ Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: Sống khỏe sống lâu cùng Nhất Nhất” là một chương trình có quy mô lớn trên 63 tỉnh thành dành cho đối tượng người cao tuổi thông qua những hoạt động như thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi…sau khi xem xét chúng tôi nhận thấy đây là 1 chương trình xã hội có ý nghĩa lớn và mang lại quyền lợi thiết thực cho người cao tuổi, vì vậy chúng tôi đã tập trung kinh phí và nhân sự để cùng tham gia tổ chức chương trình này.
 
PV: Ông có thể cho biết tổng chi phí mà Công ty Nhất Nhất đã tài trợ cho Hành trình này là bao nhiêu?
 
Ông Hoàng: Làm thiện nguyện thì chúng tôi không muốn công bố con số tiền đã dành cho cuộc Hành trình này, tuy nhiên, các bạn có thể biết là đã có 32,500 người cao tuổi được khám bệnh, cấp phát thuốc điều trị và mỗi người cao tuổi tới tham gia khám đều được nhận 1 phần quà là sản phẩm Hoạt huyết Nhất Nhất. Bên cạnh chi phí khám và quà tặng cho người cao tuổi, chúng tôi cũng đã tài trợ cho 63 cuộc tọa đàm về công tác thiện nguyện tại mỗi tỉnh thành với mong muốn hoạt động xã hội ý nghĩa như “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi: Sống khỏe sống lâu cùng Nhất Nhất” sẽ được lan tỏa, được tổ chức nhiều hơn nữa với sự chung tay của nhiều đơn vị, mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho những đối tượng khó khăn của xã hội, góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
PV: Có phải toàn bộ thuốc dùng để cấp phát cho người cao tuổi chữa bệnh trong Hành trình này đều là các sản phẩm do Nhất Nhất sản xuất hay không?
 
Ông Hoàng: Câu hỏi này chúng tôi cũng đã có thông tin chính thức tại Lễ họp báo công bố chương trình ngày 29/7 vừa qua. Chúng tôi xin nói rõ là chúng tôi tài trợ toàn bộ tiền mua thuốc để phát cho các cụ người cao tuổi, số thuốc này được Hội thầy thuốc trẻ đặt mua từ những đơn vị uy tín có sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với tình trạng bệnh của người cao tuổi. Hiện nay Công ty Nhất Nhất chúng tôi đã có những sản phẩm rất tốt dành cho người cao tuổi như Hoạt Huyết Nhất Nhất, Xương Khớp Nhất Nhất, Bổ Gan Tiêu Độc Nhất Nhất…và chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm tòi những bài thuốc gia truyền hiệu quả, sử dụng công nghệ hiện đại bào chế và phân phối rộng rãi trên toàn quốc.
 
PV: Bên cạnh Hành trình này, Công ty Nhất Nhất có thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội khác không? Đó là những hoạt động gì?
 
Ông Hoàng: Công ty chúng tôi xác định phát triển bền vững phải luôn gắn với các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Vừa qua Công ty DP Nhất Nhất chúng tôi đã tài trợ khám bệnh phát thuốc cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam, tặng 100 tủ thuốc trị giá 2 triệu/tủ với các trang thiết bị, thuốc cần thiết cho các tàu cá đánh bắt xa bờ để xử lý những tai nạn thương tích trên biển, tránh những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra chúng tôi cũng tham gia khá nhiều những hoạt động thiện nguyện khác nhân các dịp tri ân ngày Thương binh liệt sỹ, Giải phóng Thủ đô..,  tài trợ chi phí khám bệnh và phát thuốc cho bà con dân tộc Tày thuộc tỉnh Thái Nguyên….
 
PV: Định hướng sắp tới trong hoạt động kinh doanh cũng như công tác xã hội của Nhất Nhất là gì?
 
Ông Hoàng: Công ty chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong kinh doanh cũng như trong các công tác xã hội, thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.
 
PV: Cảm ơn ông!
 
Như Trâm (thực hiện)
Như Trâm (thực hiện)
Nữ doanh nhân