Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Hàng tỉ USD chảy ra nước ngoài để chữa bệnh mỗi năm

Chủ Nhật, 23/02/2014 10:16
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy tại lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, tại Bệnh viện C Đà Nẵng sáng 22-2.

 

Sáng 22/2, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã dự lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, đón nhận Huân chương độc lập hạng nhì và đưa vào sử dụng tòa nhà đa năng 11 tầng tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh viện C có công suất gần 800 giường bệnh, mỗi năm khám và điều trị cho gần 250.000 lượt người. Bệnh viện đảm nhiệm việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ của 13 tỉnh miền Trung -Tây nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Bệnh viện C đã thực hiện tốt công tác chăm sóc cán bộ, là một trong những địa chỉ tin cậy của cán bộ, nhân dân trong khu vực.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý đối với ngành y tế: “Chúng ta có gần 70.000 bác sĩ, mới đạt được con số 7,5 bác sĩ/1 vạn dân. Trong khi đó, những nước như Philippines đã đạt con số 15-20 bác sĩ/1 vạn dân. Nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân đặt ra nhiệm vụ rất nặng nề cho ngành y tế và đội ngũ thầy thuốc”.

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh cán bộ y tế còn thiếu so với yêu cầu, điều kiện còn khó khăn nên cần cố gắng phấn đấu làm việc tốt hơn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhân dân. Bức thiết là khám chữa bệnh kịp thời, hạn chế tử vong, hạn chế các bệnh truyền nhiễm. Nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là y đức của người thầy thuốc.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trăn trở: “Chúng ta phải tự hỏi đất nước còn nhiều khó khăn nhưng hằng năm vẫn có hàng tỉ đôla chảy ra nước ngoài để chữa bệnh. Vì vậy việc nâng cao chuyên môn, y đức, thái độ là vấn đề cấp thiết đặt ra hiện nay. Tôi mong muốn ngành y tế phải có chính sách cơ chế, nâng cao mức sống cán bộ, bác sĩ để đảm bảo cuộc sống, giúp họ yên tâm công tác”.

Theo Soha

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân