Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Đứt cầu treo tại Lai Châu, gần 40 người thương vong

Thứ Ba, 25/02/2014 05:29
Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 24/2, tại xã vùng cao Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn đứt cầu treo, khiến 7 người chết, gần 30 người bị thương nặng.

Ông Vàng A Hồ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sơn Bình, cho biết sáng 24/2, bà con đi đưa đám ma Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã tử vong do tai nạn giao thông, về nơi an nghỉ cuối cùng.
Khi đoàn đưa tang đi qua cầu treo từ bản Chu va 8 sang bản Chu va 6, xã Sơn Bình thì bất ngờ cầu bị đứt dây cáp, khiến cả quan tài cùng đoàn người đưa đám cùng rơi xuống suối.
Hậu quả ít nhất đã có 7 người chết và gần 30 người bị thương nặng. Các nạn nhân chủ yếu là người lớn, cùng ở bản Chu va 8 và Chu va 6.
Những người bị thương đang tiếp tục được người thân và chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Chính quyền xã Sơn Bình, huyện Tam Đường cũng đã sớm có mặt tại hiện trường, động viên các gia đình có người gặp nạn và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Tỉnh Lai Châu đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5,4 triệu đồng và hỗ trợ mỗi người bị thương 2,7 triệu đồng.
Cây cầu treo bị đứt này được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2012.

Theo VietNam+

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân