Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Bà Hillary Clinton nhận trách nhiệm về vụ 11/9 ở Libya

Thứ Ba, 16/10/2012 12:08
Theo CNN cho biết hôm 15/10 Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói với hãng tin này rằng bà chịu trách nhiệm về cuộc tấn công chết người tháng trước nhằm vào phái bộ ngoại giao Mỹ ở Benghazi, Libya.

"Tôi chịu trách nhiệm" về những gì đã xảy ra ngày 11/9, bà Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn trong khi thăm Lima, Peru.

Nữ Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden không liên quan đến các quyết định an ninh về tòa lãnh sự.

Vụ tấn công vào phái bộ ngoại giao Mỹ ở Benghazi, và phản ứng của chính quyền Obama về diễn biến bạo lực này, đã trở thành một vấn đề tranh cử gây nhiều cãi vã. Những lời bình luận của bà Clinton được đưa ra một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận lần hai giữa hai ứng viên Tổng thống Obama và Mitt Romney.

Romney đã tận dụng vụ tấn công này, nói rằng cái chết của Christopher Stevens, đại sứ Mỹ ở Libya, cùng ba người Mỹ nữa cho thấy sự yếu kém trong chính sách ngoại giao của đương kim Tổng thống. Romney cáo buộc chính quyền Obama không cung cấp đủ an ninh cho các nhà ngoại giao Mỹ và xuyên tạc bản chất của vụ tấn công.

Chính sách ngoại giao vốn được xem là một mặt mạnh cho ông Obama, người được khen ngợi về vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden và việc rút quân khỏi các vùng chiến sự Iraq và Afghanistan.

Quốc hội Mỹ đã gây áp lực lên Bộ Ngoại giao đòi tiết lộ thông tin về vụ tấn công. Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Clinton đều cam kết một cuộc điều tra đầy đủ.


Như Trâm (Theo VietNamNet)

 

 

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân