Tôi và người yêu ở cùng quê, yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Ra trường tôi ở lại Hà Nội làm việc để học nốt  văn bằng 2, còn anh vốn chơi bời nên giờ mới bắt đầu học nghề gần nhà chứ không có bằng cấp gì.

Tuy khoảng cách xa nhưng ngày nào chúng tôi cũng gọi điện nói chuyện cả tiếng đồng hồ. Nói thật, tôi cũng là đứa xinh xắn nên người yêu ở xa vẫn có nhiều anh cò cưa lắm; nhưng tôi chung thủy, chẳng dám đong đưa với ai cả.

 

Vì yêu anh thật lòng nên tôi đã từ chối rất nhiều anh chàng có "điều kiện" hơn

Cách đây vài tháng gia đình anh xuống nhà tôi đặt vấn đề xin cưới xin, nhưng bố mẹ anh nóng vội quá, chưa có dạm ngõ đã nói luôn ngày ăn hỏi và đám cưới,... Tôi cũng có một phần lỗi vì chuyện này không nói với bố mà nói qua mẹ, mẹ thì nghe câu được câu không, truyền đạt lại cho bố không hết. Mà trước khi qua anh gọi điện cho bố tôi chỉ nói: "Mai nhà cháu xuống chơi".

 

Thế là bố và bác tôi nóng nảy, gạt phắt đi, không bàn chuyện cưới xin gì nữa. Anh ấy giận, trách rằng: "Nhà anh sốc lắm, nhà em coi thường nhà anh, có lẽ không thể ngồi với nhau được nữa".

Vì tôi không ăn uống gì mà chỉ toàn khóc lóc nên bố mẹ phải muối mặt lên nói chuyện với gia đình anh. Tưởng chừng mọi chuyện êm xuôi, nhưng anh nói cho anh 2 tuần suy nghĩ. Vì yêu anh quá nhiều nên cách mấy ngày tôi lại nhắn tin cho anh nhưng đáp lại vẫn là sự im lặng.

Hai tuần sau anh xuống Hà Nội gặp tôi và nói chia tay: "Anh còn không yêu em nữa vì em ngang bướng, hay làm theo ý mình, nói xong quên, không suy nghĩ...". Tôi năn nỉ, khóc lóc và hứa sửa đổi nhưng anh vẫn quay mặt bước đi.

 

Tôi cố níu kéo anh nhưng không được

Quá đau khổ, tôi trở về quê gặp anh mong thay đổi tình hình. Thế nhưng, trớ trêu thay lại gặp một cô gái đang ngồi với anh rất tình cảm và tôi như chết lặng khi anh ôm eo cô gái kia giới thiệu: "Đây là Phượng - người yêu anh và tụi anh sẽ cưới trong năm nay. Bố cô kiêu quá, tôi phải kiếm người khác thôi".

Chỉ mới chưa đầy 1 tháng từ ngày bố tôi nóng nảy không bàn chuyện cưới xin với gia đình anh mà anh đã có người khác thật sao. Anh đang cố tình trêu tức tôi hay đã phản bội từ lâu?