Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

Thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Chủ Nhật, 19/10/2014 12:05
Thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Viêt Nam bảo trợ diễn ra trang trọng vào sáng ngày 19/10 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) có mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Tham dự đại hội có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương cùng 350 đại biểu đại diện của các hội, hiệp hội, câu lạc bộ nữ doanh nhân; các doanh nhân nữ tiêu biểu trên cả nước.

Phát biểu khai mạc, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh: “Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống ngày càng lớn mạnh, trưởng thành, tích cực tham gia khẳng định vị thế trên nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như chính trị, văn hóa, khoa học, xã hội và kinh tế. Trên mặt trận kinh tế phụ nữ cũng xông pha không kém gì nam giới. Họ không những khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp mình trong nước mà còn xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực và trên thế giới."

Ông Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ trao quyết định thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cho bà Hồ Thị Kim Thoa
 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Xuân Phúc - ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ biểu dương, đánh giá cao những thành tích, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em nữ doanh nhân nói riêng đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong những năm qua: "Cùng nam giới, phụ nữ góp phần tăng tỉ trọng giá trị công nghiệp, xây dựng lên đến hơn 40% GDP của cả nước. Nữ doanh nhân đã thực sự là một thành phần rất quan trọng cho đội quân chủ lực của đất nước, tiên phong trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước và tham gia hội nhập sâu rộng vào thị trường thế giới và khu vực."

Phó thủ tướng cũng mong rằng, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam sẽ tập hợp, đoàn kết hỗ trợ nhằm phát huy tài năng vai trò của nữ doanh nhân đối với việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước và bình đăng giới, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của các thành viên. Hiệp hội cũng là nơi tổ chức giữa các cá nhân nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi thông tin doanh nghiệp, kinh nghiệm về kết nối kinh doanh và tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ 2014 -2019 cùng 43 nữ doanh nhân trong Ban chấp hành. Đồng thời đại hội cũng thông qua Điều lệ hiệp hội với biểu quyết đồng thuận của 100% đại biểu.

Mục tiêu trong nhiệm kỳ thứ nhất của hiệp hội là tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức đại diện nữ doanh nhân; phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ phát triển mới của đất nước; vì bình đẳng, tiến bộ và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các nữ doanh nhân Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tự nguyện. Thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân Việt Nam phát huy tài năng trí tuệ của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; góp phần phát triển kinh tế đất nước.
 

Thu Hà
Đọc nhiều nhất
Cô gái xinh đẹp gây xôn xao khi chụp cùng Đặng Văn Lâm ngay sau Chung kết AFF Cup
Cô gái xinh đẹp gây xôn xao khi chụp cùng Đặng Văn Lâm ngay sau Chung kết AFF Cup

Hình ảnh trong trang phục thường nhật của thủ môn Đặng Văn Lâm và cô gái xinh đẹp ngay sau trận chung kết AFF Cup 2018 tối 15/12 khiến nhiều người tò mò.

 
Nữ doanh nhân