Thứ Ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

7 ý tưởng kinh doanh và làm giàu tại nhà

Thứ Bảy, 08/02/2014 04:36
Thế giới ngày càng phát triển các nền tảng công nghệ cho phép vô số các nghề nghiệp được tạo ra và người thực hiện những công việc đó có thể làm giàu tại nhà. Từ một số yêu cầu mang tính sở thích như vẽ, sáng tác cho đến các hình thức kinh doanh tiếp thị xây dựng thương hiệu, SEO… mỗi người đều có thể tự kiếm cho mình những khoản tiền khổng lồ trong khi thời gian lại vô cùng thoải mái. Vấn đề chỉ là ý tưởng kinh doanh.

Làm việc tại nhà hầu hết tập trung vào một kỹ năng chuyên môn riêng biệt của bạn , nó phải thật sự mang tính chuyên sâu và hơn người. Dưới đây là danh sách 7 ý tưởng kinh doanh tại nhà có tiềm năng mang lại cho bạn sự giàu có trong tương lai.


1.  Dịch vụ dọn nhà. Dịch vụ này hiện nay ở Việt Nam đang do các cô chú “đồng nát” đảm nhiệm gần hết. Trong khi một số người với tính cách ngăn nắp có thể duy trì một không gian gọn gàng trong ngôi nhà của họ chỉ giống như một thói quen đi bộ hàng ngày thì không ít những người khác không có thời gian hoặc rất ngại thực hiện những công việc này. Lấy ý tưởng kinh doanh đó bạn và chồng hoặc vợ của bạn có thể cùng nhau mở ra một doanh nghiệp dịch vụ dọn nhà trước tiên chỉ với hai người, dựa vào cộng đồng mạng để quảng bá dịch vụ của bạn, thực hiện chúng thật tốt để tạo niềm tin và uy tín. Tin rằng một ngày không xa bạn sẽ có một doanh nghiệp phát triển ổn định

 
2. Thành lập một trung tâm gia sư. Nếu như bạn thật sự giỏi trong lĩnh vực giáo dục, bạn sẽ thấy rằng mình nhận được không ít những lời mời dạy thêm hay dạy kèm với mức lương rất khá. Bạn không thể đảm nhận hết chúng nhưng nếu bạn có tầm nhìn, bạn có thể mở rộng bàn tay của bạn để kiếm nhiều tiền hơn. Tại Việt Nam hiện nay, rất nhiều trung tâm gia sư “thủ khoa” mọc lên nhưng vẫn chưa có một trung tâm nào hoạt động thực sự hiệu quả và cơ hội của bạn vẫn còn rất lớn.

Hãy tập hợp một nhóm người và mở rộng dần để bắt đầu nhận những hợp đồng dạy thêm, dạy kèm và phải đảm bảo những khóa học đó thật uy tín, thật chuyên sâu và chất lượng với những người hướng dẫn có trình độ tốt. Nguyên tắc cơ bản để bắt đầu tạo ra một doanh nghiệp tại nhà là uy tín. Hãy bắt đầu ý tưởng kinh doanh này ngay và bỏ qua tất cả những cái “nhưng mà” khác.

3. Mở một “nhà hàng tại nhà”. Nếu bạn đang nắm giữ một bí quyết gia truyền về một món ngon nào đó nhất là đặc sản thì ý tưởng này vô cùng phù hợp với bạn đấy. Tốt nhất là bạn hãy tạo ra một trang web, chi phí để thành lập và thiết kế chỉ khoảng 1 triệu đồng sau đó hãy chụp những bức ảnh thật sinh động về món ăn của bạn và chia sẻ nó với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn e dè sự rắc rối vì không hiểu biết trong lĩnh vực thiết kế web, hãy bắt đầu ngay từ tài khoản Facebook của bạn để thử nghiệm. Nếu có thể, hãy đầu tư một khoản tiền nhỏ để tham gia một gian hàng tại các hội trợ ẩm thực và mời mọi người nếm thử nó. Nếu nó thực sự ngon và được mọi người ưa thích có nghĩa là bạn đã thành công đến 90% với ý tưởng kinh doanh này. Bắt đầu ngay thôi!

4. Sáng tác văn học. Nếu bạn có khiếu văn chương và một bộ óc giàu trí tưởng tượng, hãy áp dụng nó vào một tác phẩm văn học. Nếu bạn thực sự am hiểu rất sâu về một lĩnh vực, hãy bắt đầu viết sách về những lĩnh vực ấy. Những tác phẩm hay cuốn sách chất lượng có thể giúp bạn kiếm rất nhiều tiền.

 
J. K. Rowling không phải là một người giàu có cho đến khi cả thế giới biết đến cuốn sách Harry Potter và phát cuồng vì nó. Kathryn Starke cũng là một phụ nữ vô danh cho đến khi các trẻ em trên 6 lục địa biết đến cô qua một cuốn sách giáo khoa về địa lý do cô tự biên tập. Như đã nói, tất cả những gì bạn đang thiếu chỉ đơn giản là “ý tưởng”.

5. Stylist cá nhân. Một công việc rất mới và chưa thực sự được biết đến nhiều ở Việt Nam. Nhưng như thế không phải là nó không phát triển được. Nếu bạn tự tin về khiếu thẩm mỹ của mình hay được bạn bè đồng nghiệp ngạc nhiên và tán dương về “cái gu” độc đáo của bạn thì rất có thể ý tưởng này là dành cho bạn. Ý tưởng này bao gồm cả những thiết kế thời trang chứ không chỉ đơn giản là cách “mic đồ”.

lam giau tai nha6 7 ý tưởng kinh doanh và làm giàu tại nhà
Người tạo ra phong cách
Hãy bắt đầu công việc này từ những cô dâu đám cưới nhỏ rồi đến những chương trình sân khấu tầm trung và biết đâu một này nào đó bạn sẽ là những Stylist cho các ngôi sao nổi tiếng. Khi đó bạn sẽ không còn phải băn khoăn để trả lời câu hỏi “làm thế nào để giàu có” nữa. Dám thử không ?6. Bán sản phẩm độc đáo của bạn. Nếu bạn khéo tay, có thể tự chế tác những đồ thủ công mỹ nghệ được nhiều người yêu thích thì hãy thử với ý tưởng này. Gần đây, có rất nhiều người chuộng những sản phẩm thủ công tinh xảo cầu kỳ để dùng làm quà tặng và trang trí. Bạn có thể tìm thấy nhiều khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội bạn tham gia hay phát triển nhiều hơn nữa thông qua một website.
 
7. Kiếm tiền Online. Gần đây, tôi thấy có rất nhiều người đặt niềm tin vào công việc này vì họ thấy nó miễn phí và cảm thấy dễ dàng. Đúng là nó rất tiềm năng nhưng nếu bạn đang nhìn thấy nó sáng loáng thì bạn đã nhầm. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách thức để bạn kiếm cả đống tiền bằng cách lang thang trên Internet nhưng mức độ yêu cầu và cạnh tranh của chúng được đánh giá ở dạng “khốc liệt”.

Bạn nghĩ kiếm tiền online là miễn phí, nhưng thực sự thời gian bạn đầu tư vào Internet là một khoản chi phí khổng lồ và rất có thể nó là một sự lãng phí hoàn toàn nếu bạn không có định hướng chính xác và kế hoạch đàng hoàng.

Tuy nhiên thực sự đây vẫn là ngành nghề rất màu mỡ, với một video chia sẻ trên Youtube có thể khiến bạn trở nên giàu có trong vài tuần nếu nó thực sự hấp dẫn. Bạn cũng có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng nếu bạn là một SEOer xuất sắc. Bạn thành lập một website và nó được nhiều người ưa thích truy cập số tiền bạn kiếm được cũng tăng lên theo cấp số nhân. Nhưng nếu bạn không có ý tưởng mới, không có kỹ năng, không có kế hoạch thì tốt nhất đừng phí phạm thời gian quý giá của mình.


Thay vào đó hãy tập trung học hỏi và trở thành một nhân viên tư vấn tiếp thị tại nhà. Nếu bạn có kỹ năng thuyết trình, giọng nói êm ái như “rót mật vào tai” hãy thử với công việc này, nó sẽ giúp bạn hoàn thiện mình rất nhiều đồng thời sẽ có không ít doanh nghiệp trả cho bạn một số tiền không nhỏ để bạn trở thành một nhân viên tiếp thị xuất sắc cho họ.

Làm giàu không phải là một việc dễ dàng, bạn sẽ cần đến sự nỗ lực, năng lực, cơ hội và cả may mắn. Trong khi bạn có thể có năng lực sẵn có với ý trí và nghị lực cao và tự mình tạo ra may mắn bạn vẫn cần đến cơ hội. Hãy nắm bắt cơ hội ngay hôm nay nếu bạn nhìn thấy nó và tiếp tục nỗ lực để thành công. Nếu bạn vẫn chưa thấy ý tường nào phù hợp với bạn, hãy tiếp tục bỏ ra thời gian để xây dựng nền tảng làm giàu để có một tương lai ổn định hơn.
Theo Kinh doanh

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân