Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Trách nhiệm xã hội của nhà sản xuất trong cơn bão hóa chất.

Thứ Hai, 23/12/2013 02:46
Theo lời tiên đoán của nữ tiên tri Vanga nổi tiếng, thập kỷ 21 nhân loại sẽ phải đối mặt với nhiều thảm họa từ thiên tai, chiến tranh & đặc biệt là về bệnh tật.

 Câu hỏi đặt ra là tại sao khi công nghệ ngày càng phát triển, các nghiên cứu khoa học về phương pháp chữa trị các căn bệnh “khó” không ngừng được phát hiện thì cũng là lúc con người phải gánh chịu các căn bệnh quái lạ & không có thuốc điều trị.

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ hóa chất độc hại đến sức khỏe người tiêu dùng

Có thể nói nhu cầu về lợi nhuận thường được xem là mục tiêu hàng đầu cho các hãng sản xuất. Việc phát hiện hàng loạt các công ty trong ngành thực phẩm, nước giải khát & dược phẩm sử dụng các chất phụ gia thực phẩm như chất bảo quản, phẩm màu, chất tạo đục…để giúp giảm giá thành sản xuất cũng là một trong các biện pháp giúp công ty đạt được lợi nhuận cao nhất.

Trên thực tế, chất tạo đục DEHP, phẩm màu E102, chất bảo quản là những chất không nằm trong danh sách cấm sử dụng của cơ quan chức năng.Tuy nhiên, các chất này cần được sử dụng hợp lý, trong hạn mức quy định.Nếu nhà sản xuất sử dụng quá liều lượng thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trách nhiệm xã hội của nhà sản xuất trong cơn bão hóa chất - 1

• Phẩm màu vàng E102 có trong chế độ ăn sẽ làm tăng sự hiếu động thái quá và gây kém tập trung ở trẻ 3 tuổi và 8-9 tuổi. Không chỉ tác động tới trẻ em là những đối tượng có sức đề kháng yếu, phẩm màu vàng E102 còn có nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

• Chất tạo đục DEHP gây rối loạn hóc môn giới tính ở cả nam và nữ, nghiệm trọng hơn là tác nhân gây bệnh ung thư vốn đang rất phổ biến và không có thuốc điều trị.

• Chất bảo quản khi sử dụng không đúng liều lượng& trong thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Các hóa chất độc hại này là tác nhân chính cho  nhiều căn bệnh lạ được phát hiện hiện nay.

Trách nhiệm xã hội của nhà sản xuất

Trước tình trạng tràn lan các sản phẩm nước giải khát không rõ chất lượng thực hư ra sao như hiện nay, Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam với nhãn hàng nước giải khát Vfresh cam kết cung cấp các sản phẩm sạch, chất lượng cao đến người tiêu dùng để chung tay xây dựng sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam.

Từ cái quyền được nghi ngờ, vai trò của người tiêu dùng sẽ rất lớn đến quyết định sự tồn tại của nhà sản xuất.Họ có quyền không mua hàng hóa của nhà sản xuất nếu như doanh nghiệp không ý thức được trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng cần chủ động uống, sử dụng thực phẩm & thức uống có nguồn gốc sạch, chọn mua những nhãn hàng cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu sạch trong quá trình sản xuất, đặc biệt không nên dùng hàng ngoại nhập khi chưa biết rõ xuất xứ sản phẩm. Khi chọn mua sản phẩm, cần tìm hiểu kỹ thành phần ghi trên nhãn mác, hạn sử dụng nhằm tránh tình trạng sử dụng thực phẩm không phù hợp với sức khỏe.

Nằm trong danh sách các sản phẩm an toàn & được khuyến nghị sử dụng, tất cả các sản phẩm nước giải khát Vfresh bao gồm nước trái cây (cam, táo, đào, cà chua); nước cam sữa, nước dâu sữa; sữa đậu nành & trà các loại đều lần lược được Sở Khoa Học & Công Nghệ TP. HCM kiểm nghiệm hoàn toàn không chứa DEHP, chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên và không chứa chất bảo quản. Điều này có thể nói là tín hiệu đáng mừng cho người tiêu dùng Việt Nam

Dòng sản phẩm nước giải khát Vfresh sử dụng công nghệ sản xuất chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại nhất, giữ lại trọn vẹn hương vị thơm ngon tinh khiết và dưỡng chất thiên nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn tuyệt đối cho việcsử dụng. Và đó cũng là lý do hạn sử dụng các sản phẩm nước giải khát Vfresh đều chỉ giới hạn trong 6 tháng, do nguồn nguyên liêu sản xuất đều đảm bảo Sạch, không chất bảo quản & hóa chất độc hại.

Có thể nói, việc phát hiện các hóa chất độc hại trong thực phẩm & thức uống không còn xa lạ gì với người dùng Việt Nam nữa. Nhưng điều quan trọng nhất chính là phản ứng của người tiêu dung cũng như của các nhà sản xuất trong nước đối với điều này như thế nào. Với động thái tích cực và vô cùng có trách nhiệm, hy vọng rằng trong thời gian tới thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam Vfresh sẽ đẩy lùi được thị phần vốn bấp bênh và nguy hiểm của các loại thức uống và thực phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng tốt hơn.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân