Thứ Ba, Ngày 1 Tháng 12 Năm 2020

Phan Thắng Thái Hòa: Nhâm nhi ngày tết món Lộc xuân

Thứ Bảy, 18/01/2014 10:49
Gương mặt nữ của top 3 cuộc thi Master Chef Việt Nam Phan Thắng Thái Hòa giới thiệu với bạn đọc Online cùng tết Việt món ăn tên là Lộc xuân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

 

Thái Hòa giới thiệu với bạn đọc Online cùng tết Việt món ăn tên là Lộc xuân trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014. - Đồ họa: Việt Thái

 

Là một trong những khách mời tại bàn tròn ra mắt chương trình Online cùng tết Việt 2014 của báo Tuổi Trẻ ngày 16-1, nữ đầu bếp vốn là giám đốc một công ty nội thất ở TP. HCM dành cho TTO những chia sẻ thú vị:

* Cứ đến gần tết thì câu hỏi "nấu gì? ăn gì?" trở thành mối bận tâm của rất nhiều người. Với kinh nghiệm cá nhân, chị có thể chia sẻ một vài bí quyết ăn ngon trong ngày tết?

- Phan Thắng Thái Hòa (PTTH): Những món ăn truyền thống sẽ không thể vắng mặt trên bàn tiệc tết như bánh chưng, thịt kho tàu, canh miến măng, giò chả… Thế nhưng để tránh "ngán ngẩm thịt thà" trong những ngày tết, các bà nội trợ nên dự trữ thật nhiều rau tươi trong tủ lạnh. Một vài hộp kim chi, dưa muối sẽ rất dễ ăn và tiện lợi khi không thể nấu nướng được ngay.

Thay vì nấu canh, những món salad rau lạnh cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Ở những ngày tết thì một món salad nhẹ nhàng Thái Hòa nghĩ sẽ phù hợp.

Trong chương trình Online cùng tết Việt 2014 của báo Tuổi Trẻ, Thái Hòa có dịp hướng dẫn các bạn thực hiện một món salad rau tươi ngon như thế. Món ăn có tên là Lộc xuân, với nguyên liệu chính là cà chua nhồi tôm và rau mầm, có phủ phômai nhuyễn khá ngon và lạ miệng. Đây là một món salad có vị thanh, chua nhẹ với tôm tươi, rau mầm trộn với giấm dâu, dồn trong cà chua nướng, bên trên phủ một lớp parmesan cheese béo mặn rồi được đốt cháy nhanh để ngậy mùi, ăn kèm với giấm balsamico đặc.

Hi vọng các bạn sẽ theo dõi và dễ dàng thực hiện được món ăn này trong những ngày tết âm lịch sắp tới.

 

Thái Hòa thực hiện món salad Lộc xuân trong căn bếp của mình - Ảnh Minh Trang

 

* Chị có "bật mí" là mình không nấu ăn thường xuyên. Điều này khiến nhiều người sẽ ngạc nhiên với một người từng lọt vào top 3 cuộc thi Master Chef Việt Nam đấy…

- P.T.T.H.: (Cười) Đúng là hơi ngược đời nhưng sự thật là Thái Hòa không vào bếp nhiều, chỉ ăn nhiều và thích nếm thôi! Tuy vậy, theo cá nhân mình thì bí quyết thành công của một người đầu bếp không nhất thiết phải là người nấu nhiều, dù điều đó tất nhiên quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là họ cần có một cái đầu sáng tạo khi nấu ăn. Hôm nay bạn có thể nấu một món ăn ngon, nhưng ngày mai sao bạn không thử nấu lại món đấy với những gia vị khác. Biết đâu chúng ta sẽ có một món mới ngon hơn? Để nấu ăn ngon, với tôi thì cần sự... liều lĩnh và sáng tạo.

* Chị nghĩ gì về việc rất nhiều bạn nữ trẻ bây giờ ngại vào bếp nấu ăn?

- P.T.T.H.: Ồ thật ra khi còn trẻ và chưa có gia đình tôi cũng thế! (cười lớn). Nhưng như tôi đã chia sẻ, nấu ăn cần phải có đam mê và nên là sở thích chứ đừng nên là gánh nặng với bất kỳ ai. Khi bạn có con, có gia đình tự nhiên bạn sẽ thấy việc được nấu cho người thân yêu những bữa cơm ngon là một niềm vui chứ không phải nghĩa vụ. Tôi tin là ai cũng có thể nấu ăn và nấu ngon nếu họ thật sự muốn làm điều đó.

Theo TuoiTre

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân