Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Nữ Chủ tịch đầu tiên lịch sử FED tuyên thệ nhậm chức

Thứ Tư, 05/02/2014 09:25
Nữ Chủ tịch đầu tiên lịch sử FED tuyên thệ nhậm chức VTV1 đưa tin, ngày 3/2,Bà Janet Yellen ngày 3/2 đã chính thức tuyên thệ nhậm chức người đứng đầu cơ quan tài chính quyền lực nhất của nước Mỹ.

 


Nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử của FED, bà Janet Yellen (Ảnh: Getty Images)
 

Bà Janet Yellen đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong một buổi lễ diễn ra trong phòng họp của Ban giám đốc FED thay ông Ben Bernanke, người đã kết thúc hai nhiệm kỳ 8 năm đầy sóng gió hồi tuần trước.

Như vậy, Bà Janet Yellen trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị người đứng đầu Cục dự trữ liên bang Mỹ trong suốt lịch sử 100 năm thành lập của cơ quan này.

Theo Tân Hoa xã, Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử bà Janet Yellen vào ngày 9/10/2013. Sau đó, Thượng viện nước này đã thông qua đề cử này vào ngày 6/1.

Nhiệm kỳ chủ tịch Cục dự trữ liên bang của Janet Yellen sẽ kết thúc vào tháng 3/2018. Bà Yellen, năm nay 67 tuổi, là giáo sư danh dự của đại học California và từng là phó Chủ tịch trong nhiệm kỳ của ông Ben Bernanke.

Là người có quan điểm gần gũi với người tiền nhiệm Ben Bernanke, bà Yellen được cho là sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục hiện nay trong một thời gian, đồng thời giảm dần chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng nhằm kích thích kinh tế phục hồi tăng trưởng.

T.K

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân