Thứ Tư, Ngày 1 Tháng 2 Năm 2023

Yêu nhau 6 năm bạn trai không chịu đưa về ra mắt

Chủ Nhật, 12/01/2014 02:36
Yêu nhau đã 6 năm rồi mà anh không một lần ngỏ lời đưa em về ra mắt gia đình hay giới thiệu cho bất kỳ ai trong dòng họ.

 Bố mẹ em giục em đưa anh về nhà chơi. Anh đã đồng ý nhưng chuẩn bị về thì hai đứa lại có chuyện, anh nổi khùng không chịu về nữa. Em chẳng biết phải làm gì, phải nói sao cho bố mẹ hiểu. Em buồn quá. (Xuân).

6-phep-thu-ma-cac-chang-thuong-3060-4681

Ảnh minh họa: thamvantamly.

Trả lời:

Xuân thân mến,

Nói theo ngôn ngữ Facebook "Có một sự ngạc nhiên nhẹ" ở đây khi bạn nói rằng bạn và anh ấy yêu nhau đã 6 năm rồi mà chưa một lần bạn về nhà anh ấy dù chỉ với tư cách của một người bạn. Vậy thì các bạn đã tìm hiểu gì về nhau và hoạch định về tương lai thế nào?

Rõ ràng có một chuyện gì đó bất bình thường đang diễn ra ở đây. Cả hai bạn chắc chắn cũng đã trưởng thành, không còn ở lứa tuổi “chỉ biết yêu thôi chẳng biết gì”. Vậy thì nguyên nhân nào làm cho anh ấy không chịu ra mắt những người thân của bạn và cũng không muốn bạn được gặp những người thân của anh?

Thông thường khi yêu nhau, nếu là một tình yêu hợp pháp, không có gì sai trái về mặt đạo lý, ai cũng muốn khoe người yêu của mình với người thân. Đó là một phần thể hiện sự tự hào về người mình yêu. Bên cạnh đó, việc đưa người yêu mình về ra mắt bố mẹ, cũng là một cách khéo léo hợp pháp hóa tình yêu trước người lớn. Việc này còn thể hiện ý định nghiêm túc trong tình yêu và giúp cho người yêu từng bước hòa nhập vào gia đình mình để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân lâu dài sau này.

Rõ ràng, chuyện của Xuân và bạn trai đang có những biểu hiện rất bất thường. 6 năm qua bạn và bạn trai của mình đã tìm hiểu những gì về nhau? Các bạn biết gì về cuộc sống của nhau? Các bạn biết gì về những người thân xung quanh đối phương? Có lẽ tất cả gần như là con số 0 tròn trĩnh. Vậy thì câu hỏi tôi đặt ra cho bạn: Có nên yêu một người mà mình không hề biết gì về người đó không?

Phải chăng bạn trai Xuân đang có một điều gì đó muốn giấu? Phải chăng gia đình anh ấy không chấp nhận bạn? Phải chăng anh ấy đang có một “cái gì đó” ở quê nhà? Phải chăng anh ấy không muốn tiến đến một cuộc sống chung lâu dài với bạn sau này? 1.001 câu hỏi đang được đặt ra cho bạn lúc này Xuân ạ.

Bạn cần phải nghiêm túc xem xét lại tình yêu của mình, hãy mở mắt ra để yêu chứ đừng nhắm mắt mà yêu bạn ạ. 6 năm là một thời gian quá đủ để khẳng định cho một tình yêu nghiêm túc chân thật. Bạn có quyền và cần đề nghị bạn trai của mình minh bạch những thắc mắc. Tùy thuộc vào sự thật có được, bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cho tình yêu vào thời gian sắp tới. Có thể, bạn phải chuẩn bị đón nhận một sự thật không như ý muốn. Nhưng thà một lần đau vẫn tốt hơn một chuỗi ngày dài đau khổ sau này, phải không?

Hãy nhớ, tình yêu đòi hỏi sự chân thật, không thể có sự dối trá trong tình yêu bạn nhé. Chúc bạn nhanh chóng vượt qua được tình huống khó khăn lúc này.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
 

Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân