Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Vội vàng kết hôn vì cả hai đang cô đơn

Chủ Nhật, 23/02/2014 12:00
Tôi và người chồng hiện tại biết nhau gần 10 năm, chúng tôi từng là bạn học thời phổ thông. Sau khi học hết cấp 2, cả hai không liên lạc với nhau, thỉnh thoảng có gặp lại nhưng vẫn giữ quan hệ bạn bè.

Mãi đến năm ngoái, trong đám cưới một người bạn, gặp lại nhau, lúc đó cả 2 vẫn cô đơn nên 5 tháng sau chúng tôi quyết định kết hôn. 


Có thể do kết hôn vội vã nên chúng tôi thường xuyên bất đồng quan điểm và cãi vã nhau. Chồng tôi tuy đã có vợ nhưng vẫn sống như kiểu độc thân, ngay cả tối về chúng tôi cũng ít khi tâm sự, mỗi người đều làm bạn với điện thoại hoặc máy tính, ai có việc của người nấy. Hiện chúng tôi đã ly thân sau 6 tháng sống chung. Mặc dù, tôi đã nhiều lần chủ động nói chuyện với anh ấy nhưng càng nói chỉ càng khiến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng, càng cố hàn gắn thì càng xa cách. Tôi cảm thấy thật sự bất mãn và mệt mỏi với cuộc hôn nhân này. Tôi không biết có nên tiếp tục hàn gắn hay nên ly hôn. Trần Phương Anh (TPanh.. @gmail.com)

Qua những gì bạn kể, đúng là cuộc hôn nhân của bạn quá vội vàng. Có những cặp vợ chồng có hoàn cảnh gần như các bạn, nhưng khác ở chỗ họ có tình cảm với nhau từ trước, chỉ là không ai dám thổ lộ, hoặc do xa xôi mấy năm gặp lại thì tình cảm đó lại bùng phát và họ đến với nhau rất hạnh phúc. Còn 2 bạn, chỉ gặp lại nhau như hai người bạn hết sức bình thường, và đi đến hôn nhau. Bạn là phụ nữ, suy nghĩ khác, và cũng mong muốn một cuộc sống vợ chồng, gia đình đúng nghĩa. Nhưng với người đàn ông, họ rất khó thay đổi một sớm một chiều. Chồng bạn đang có một cuộc sống tự do, giờ có vợ, có lẽ anh ấy cảm thấy khó thích nghi. Tôi nghĩ bạn nên tìm cách nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn để xem thái độ và cách xử sự của anh ấy thế nào. Nếu như mọi thứ vẫn không thay đổi, thì bạn nên dừng lại, đừng cố gắng thêm nữa vì như vậy bạn chỉ thêm buồn và mệt mỏi hơn mà thôi. Hy vọng rằng đây là bài học giúp bạn có kinh nghiệm hơn khi tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình trong tương lai.


PGS-TS Trịnh Hoà Bình 
(Viện xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)

Theo ANTĐ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân