Thứ Bảy, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2023

Sao phải sợ làm dâu chứ?

Thứ Năm, 13/02/2014 12:00
Bây giờ các bạn đi công tác suốt, xa nhà thường xuyên, chỉ có mấy ngày lễ tết là dịp thể hiện sự đảm đang của mình, là dịp để cho mẹ chồng được khoe sự đảm đang của con dâu vậy mà nhiều người lại trốn tránh?

Đã trải qua nhưng ngày mới của đầu xuân với nhiều niềm vui nhưng cũng nhiều vất vả, nhất là chị em phụ nữ là người luôn phải lo toan cho ngày tết vẹn toàn. Nhưng tôi nghĩ dù có vất vả thì đó cũng là một niềm vui và hạnh phúc của mỗi chị em vì qua mấy ngày tết dù là người vụng về hay đảm đang thì chị em chúng ta cũng trưởng thành hơn, rút ra nhiều kinh nghiệm hơn trong việc làm dâu, làm mẹ.

Từ xưa cho tới nay chị em phụ nữ luôn được đánh giá là người giữ lửa trong căn bếp của mình, hạnh phúc có ấm áp hay không là cũng do bếp của họ có lửa thường xuyên không.
Ngày nay dù người phụ nữ có được học cao đến đâu, có làm tới bà nọ bà kia nhưng khi bếp của họ luôn không có lửa thì họ cũng không bao giờ hạnh phúc được, cho nên từ thời bà mình rồi mẹ mình và đến bây giờ là tới lượt mình làm dâu làm vợ thì mình cũng phải biết làm cho bếp luôn đỏ lửa thì hạnh phúc mới ấm áp được.

Vậy mà mấy ngày hôm nay dù trước tết hay sau tết cứ đọc báo thấy chị em mình kêu khổ khi phải lo việc bếp núc trong những ngày tết mà mình thấy buồn dù mình cũng là phụ nữ.

Qua cách sống và đối nhân xử thế của mẹ chồng mình sẽ học được cái đạo làm dâu con, cách tổ chức sắp xếp gia đình... Ảnh minh họa

Các bạn có biết rằng mình chỉ thèm được một phần cái vất vả đó không. Ngày tết các bạn có mẹ chồng nhắc nhở về trách nhiệm làm dâu, nhưng mình không có được điều đó, mình thèm lắm bạn ạ. Bởi qua cách sống và đối nhân xử thế của mẹ chồng mình sẽ học được cái đạo làm dâu con, cách tổ chức sắp xếp gia đình, và học được các nề nếp gia phong nhà chồng, nhất là trong dịp lễ tết, vậy mà nhiều chị em lại chối bỏ dịp tốt này, như bạn độc giả đã hỏi đó, chị em phụ nữ sinh ra để làm gì chẳng phải là để làm tốt thiên chức làm dâu làm vợ làm mẹ sao.

Mẹ chồng chúng ta lúc mới đi làm dâu cũng như ta bây giờ có rất nhiều mới mẻ nhưng mẹ đã học dần và bây giờ mẹ muốn truyền kinh nghiệm đấy cho chúng ta vì chị em ta phải hiểu rằng dù cuộc sống có tân tiến đến đâu thì chúng ta cũng không thể bỏ trách nhiệm của mình cho ai được vì đấy là nơi giữ gìn tổ ấm của mình mà vậy tại sao chúng ta phải sợ chứ.

Bây giờ có nhiều bạn trẻ đi lấy chồng chỉ sợ phải làm dâu, phải gánh trách nhiệm của mình với nhà chồng nên chỉ tìm cách trốn. Không hiểu lúc bắt đầu chuẩn bị đi lấy chồng các bạn nghĩ gì? Ai là người mang trầu cau đi rước bạn về, chẳng phải là mẹ chồng sao? Bạn được họ đón về thì phải sống sao cho xứng với trách nhiệm của mình chứ.

Bây giờ các bạn có phải làm dâu mấy đâu, mà mẹ chồng bây giờ cũng có khó như ngày xưa nhiều đâu. Bây giờ các bạn đi công tác suốt, xa nhà thường xuyên, chỉ có mấy ngày lễ tết là dịp thể hiện sự đảm đang của mình, là dịp để cho mẹ chồng được khoe sự đảm đang của con dâu vậy mà nhiều người lại trốn tránh. Mình lấy chồng để làm gì? Chẳng phải để vun đắp tổ ấm gia đình hay sao? Mà gia đình không phải chỉ có vợ chồng con cái mà phải có cha có mẹ mới thành một tổ ấm vẹn toàn.

Năm mới đến rồi, mong chị em phụ nữ chúng ta hãy làm những người phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà và là một nàng dâu hiếu thảo để mai này làm mẹ chồng còn rèn con dâu nữa.

Theo Vietnamnet

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân