Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Phụ nữ thành đạt hay đam mê "chuyện ấy" hơn

Chủ Nhật, 26/01/2014 01:56
Nhiều người cho rằng, các yếu tố then chốt cho việc cải thiện đời sống tình dục là sức hấp dẫn thể chất, sự tương tác hóa học và năng lượng. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện, địa vị kinh tế - xã hội của bạn (dựa vào thu nhập, nền tảng giáo dục và nghề nghiệp) nhiều khả năng quyết định mức độ thỏa mãn của bạn với "chuyện ấy".

 

Những người có địa vị kinh tế - xã hội cao dường như nhận thức tốt hơn về nhu cầu của bản thân và có khả năng lái đời sống tình dục theo hướng làm hài lòng họ. Ảnh: Alamy

Công trình phân tích mới dựa vào Cuộc khảo sát sức khỏe tình dục quốc gia đầu tiên của Tây Ban Nha vào năm 2009, đã xác thực rằng, các yếu tố kinh tế - xã hội ảnh hưởng tới sự thỏa mãn tình dục. Trong đó, những người có địa vị kinh tế thấp kém hơn ít tỏ ra hài lòng hơn với đời sống chốn phòng the, đặc biệt là phụ nữ.

Địa vị kinh tế - xã hội cũng được phát hiện tác động đến mức độ an toàn của cuộc "yêu". Cụ thể là, những người nghèo thường ít dùng các biện pháp phòng tránh thai hơn.

Dolores Ruiz, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết thêm: "Những người có địa vị kinh tế - xã hội kém thuận lợi hơn có xu hướng trải qua các mối quan hệ tình dục kém thỏa mãn và kém an toàn hơn, đồng thời cũng hứng chịu nhiều sự lạm dụng tình dục hơn. Ngoài ra, phụ nữ thường bị lạm dụng tình dục nhiều hơn nam giới và cũng bày tỏ ít sự thỏa mãn hơn trong lần ân ái đầu tiên".

Về các trải nghiệm lạm dụng tình dục, hơn 4% đàn ông và 6,5% phụ nữ tham gia khảo sát thừa nhận từng có một kiểu quan hệ giới tính nào đó trái với ý muốn của họ trong cuộc đời. 1,6% cánh mày râu và 6,1% phái yếu tiết lộ từng bị lạm dụng tình dục hoặc bị hãm hiếp vào thời điểm nào đó trong đời.

Lý giải về việc những người sung túc có mức độ hài lòng cao hơn với "chuyện ấy", các nhà nghiên cứu cho rằng, đó là vì nhóm đối tượng này dường như ý thức tốt hơn về nhu cầu của bản thân và có nhiều khả năng hơn trong việc phát triển hoạt động tình dục theo cách thỏa mãn họ.

Nhóm nghiên cứu kết luận: "Một lần nữa phải nhấn mạnh rằng, phụ nữ có địa vị kinh tế - xã hội thấp kém hơn đang phải trải nghiệm nhiều sự lạm dụng tình dục hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể gặp nhiều rắc rối hơn khi liên lạc với các tổ chức có khả năng hỗ trợ họ. Cần phải có các chính sách công nhằm giảm sự bất bình đẳng giới và kinh tế - xã hội trong sự thỏa mãn tình dục, trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai và trong các mối quan hệ lạm dụng xác thịt".

Theo Vietnamnet

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân