Thứ Hai, Ngày 4 Tháng 3 Năm 2024

Phải lòng đồng nghiệp

Thứ Năm, 09/01/2014 09:12
Qua tôi, anh và chồng tôi trở thành bạn thân bởi lẽ cả hai người đều rất hợp tính, chỉ khác là anh luôn biết và hiểu tâm tư, tình cảm của tôi. Tôi đau khổ quá, không muốn gia đình đổ vỡ nên tự an ủi, xem anh như một người bạn tri kỷ.

 Tôi là viên chức nhà nước, có chồng và một con gái 10 tuổi. Người ngoài nhìn vào ai cũng ngưỡng mộ gia đình tôi vì mặc dù không giàu có nhưng khá hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những mâu thuẫn vụn vặt. Điều đáng nói là chồng đến với tôi không vì yêu, chỉ đơn giản thấy tôi thật lòng yêu anh nên anh đồng ý lấy. Điều này tôi thật sự buồn khi nghe anh nói.

Thực chất anh rất lo cho gia đình, con cái, nhưng điều làm tôi buồn là anh không quan tâm đến tâm tư, cảm xúc của tôi. Giữa chúng tôi luôn có những ý kiến bất đồng, nhưng vì muốn giữ sự êm ấm cho gia đình nên tôi đành nhượng bộ. Thời gian cứ thế trôi qua, 6 năm sau khi kết hôn, tại cơ quan tôi có một nam nhân viên mới: độc thân, vui tính, hòa đồng, sự phối hợp công tác lâu ngày khiến tôi yêu anh lúc nào không biết. Tôi yêu nhiều, yêu trong thầm lặng, yêu đơn phương không dám thổ lộ cùng ai. Anh nghiêm túc, đàng hoàng có lẽ biết được tình cảm tôi nhưng ở anh không hề biểu lộ điều gì.

Qua tôi, anh và chồng tôi trở thành bạn thân bởi lẽ cả hai người đều rất hợp tính, chỉ khác là anh luôn biết và hiểu tâm tư, tình cảm của tôi. Tôi đau khổ quá, không muốn gia đình đổ vỡ nên tự an ủi, xem anh như một người bạn tri kỷ, có niềm vui, nỗi buồn tôi đều chia sẻ cùng anh. Trong lòng tôi giờ hiện diện hình bóng của hai người đàn ông: một là chồng, còn một là gì tôi không thể phân định rõ.

Tôi không thể ích kỷ nói với anh rằng tôi yêu anh, vì anh cần có cuộc sống riêng, cần lập gia đình, và hơn thế tôi không muốn đánh mất tình cảm trong sáng đã vun đắp và gìn giữ trong suốt 4 năm qua. Đồng nghiệp đã lời ra lời vào nhưng chúng tôi không hề quan tâm, không sợ hãi vì thực sự giữa chúng tôi là tình bạn khác giới đúng nghĩa, thậm chí có nhiều lúc chúng tôi cố tình thân mật để trêu tức mọi người.

Cũng chính sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai chúng tôi mà tôi lại càng phục anh hơn. Thôi thì dù sao tình cảm hiện giờ vẫn đang rất đẹp. Nhưng nếu anh có lướt qua được những dòng tâm sự này xin anh hãy hiểu cho em một điều: Em rất yêu anh, luôn mong rằng anh cũng yêu em, anh nhé.

Viết những dòng tâm sự này tình cảm giữa ba người chúng tôi vẫn nguyên vẹn, chưa ai biết chuyện gì. Chỉ riêng mình tôi ôm nỗi niềm này, và có lẽ mãi mãi sẽ vẫn thế.

Thúy

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân