Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

MC Thùy Linh: 'Tôi từng từ chối nhiều đại gia'

Thứ Năm, 06/02/2014 02:40
MC chương trình Bài hát yêu thích cho biết, nhiều chàng trai giàu có muốn mua nhà mua xe cho cô, nhưng cô không đồng ý vì cảm giác thiếu an toàn.

- Trong năm qua mọi thứ đến với chị có vẻ rất ồn ào, từ chuyện giải thưởng điện ảnh đến chuyện tình cảm với Danh Tùng. Những điều này tác động thế nào đến chị?

- Năm 2013 của tôi có lẽ là năm nhiều bước ngoặt và thành tựu nhất. Tôi bất ngờ được giải Diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Bông Sen Vàng. Chương trình Bài hát yêu thích đã đi hết năm thứ hai, mọi thứ vào guồng nên êkíp không còn vất vả ngược xuôi như năm đầu. Tôi được ưu ái cho dẫn hai đêm chung kết quan trọng của Sao Mai 2013... Mọi thứ liên tiếp dồn đến trong một năm cũng làm tôi có đôi chút choáng ngợp.

Tôi không có duyên và cũng không có kỹ năng làm người nổi tiếng. Những thứ tôi thích chẳng may liên quan đến nghệ thuật, nên mọi người thấy tôi cũng ồn ào hơn, chứ đó không phải là điều tôi theo đuổi. Chẳng hạn như nghề MC, tôi chỉ tranh thủ để không hối hận khi qua cái gọi là thời hạn của nghề, còn nghề diễn tôi có vẻ có duyên dù chỉ là tay ngang.

"Tôi đặt giới hạn cho mình trong công việc và tình cảm".

- Nhiều người không phục khi giải "Diễn viên phụ xuất sắc" được trao cho chị. Chị nói sao?

- Tráng Ly trong Và anh sẽ trở lại là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp nhưng tôi đã rất cố gắng, đã chỉn chu từng chút có thể. Ai cũng mong đã đóng phim thì vai diễn để lại dấu ấn, nhưng tôi không mong đợi thành công hay giải thưởng. Cái tôi muốn là nhận được phản hồi và tích luỹ chúng. Từ đó, những vai diễn tiếp theo của tôi có cá tính và dấu ấn hơn. Chính vì thế áp lực với tôi gần như là con số không, cố gắng để làm thật tốt rất khác với bị áp lực phải làm tốt.

Số phận nhân vật Tráng Ly đưa tôi đến ngưỡng của sự nhập tâm. Tôi là một người ưa sự vẹn toàn, sống nội tâm, thường trực những nổi loạn ngầm, Tráng Ly cũng vậy. Nếu không có sự tương đồng may mắn đó, tôi nghĩ là vai diễn này đã hỏng. Hội đồng Nghệ thuật của Liên hoan Bông sen vàng đều là những người uy tín nên tôi tin tưởng ở quyết định của họ. Tôi không sợ những phản hồi trái chiều vì tôi cũng đối mặt với điều này ít nhiều khi làm MC Bài hát yêu thích.

- Trên sân khấu "Bài hát yêu thích", Thùy Linh dẫn cặp với Danh Tùng rất đẹp đôi, nhưng anh chị tạo cảm giác quá an toàn tới mức nhàm chán. Tại sao vậy?

- Đúng là chúng tôi đang an toàn tới từng chút một và chưa dám bước qua ranh giới đó. Mỗi chương trình có một tính chất khác nhau, và mỗi ban tổ chức lại có những câu chuyện khó nói đằng sau. Tất nhiên, cũng không vì thế mà tôi và anh Danh Tùng đổ tại cho cho cái nền làm chúng tôi bị nhàm chán. Khó khăn sẽ cho mình kinh nghiệm. Sau khi dẫn sân khấu của Bài hát yêu thích chỉ nửa năm, tôi tự tin rằng mình có thể làm tốt và đa dạng ở nhiều sự kiện bên ngoài, khách hàng cũng hoàn toàn tin tưởng vào khả năng, uy tín của tôi.

"Những vị đại gia đến với tôi đều lịch sự, nhưng tôi cảm thấy không an toàn".

- Trong thời gian dẫn cặp, chị và Danh Tùng cũng làm nảy sinh nhiều tin đồn tình cảm. Thực hư thế nào?

- Thích nhau hay hơn nữa là cảm thấy gắn bó với nhau cũng không dễ để có thể thăng hoa trong công việc, đôi khi còn ngược lại. Tôi và anh Tùng ban đầu coi nhau như anh em, bạn bè, tôi cũng chưa từng công bố chuyện tình cảm. Mọi người hay thấy chúng tôi đi ăn, đi chơi với nhau, thân thiết nên nghĩ là “có chuyện”. Nếu có, tôi sẽ nói lớn lên ngay, không giữ trong lòng và thụ hưởng một mình. Có chuyện vui ai cũng muốn khoe, giữ trong lòng chuyện vui cũng sẽ bực bội. Tôi là con gái nhưng tính lại rõ ràng và rất khắt khe, không phải cứ cảm xúc lên tiếng là mình gật đầu để nó dẫn mình đến chỗ nào cũng được.

- Vậy chị còn muốn một người đàn ông thế nào?

- Người đàn ông của tôi không được quá già nua, ở đây là già nua về mặt tâm hồn, không cần chu cấp cho tôi vì bản thân tôi là người độc lập. Tôi biết được niềm vui của sự độc lập. Có thể bây giờ mình đang có nhan sắc, nghề nghiệp, người ta mua cho mình cái nọ cái kia, và bắt đánh đổi. Tôi không thích. Chỉ cần là một người có tâm hồn sẽ chăm sóc tốt cho các con của tôi.

Nói thật, tôi cũng từng từ chối một vài đại gia nhưng tôi thấy đại gia hay bị mang tiếng xấu, trong khi đa số họ đều rất lịch sự và biết điểm dừng. Có lẽ tôi không có duyên với đại gia và ngược lại. Số phận tôi là sự an nhiên, tự tại, hình thành nên từ sự độc lập của bản thân.

Thùy Linh và Danh Tùng bị bắt gặp tình tứ trong quán cafe.

- Tại sao chị lại thấy đại gia không an toàn trong khi nhiều chân dài tìm đến họ như điểm tựa vững chắc về vật chất?

- Thứ nhất chân tôi không dài, tôi chỉ thấy mình hơi đáng yêu, có phần kín đáo. Thứ hai, bản thân tôi thấy đại gia không an toàn vì họ đến và cho mình quá nhiều, trong khi mình lại chẳng có một sự thể hiện tương đồng. Chuyện mua nhà, mua xe đối với đại gia không khó và từng có những lời đề nghị đến với tôi, nhưng tôi không thoải mái được. Tôi không muốn nhận những thứ mà mình luôn trong trạng thái phải mang nợ người ta.

- Chị cũng đến tuổi cần có một gia đình. Khi nào chị xây dựng một mái ấm cho mình?

- Có lẽ điều đó sẽ sớm đến với tôi, nhưng trước khi có gia đình tôi cần chuẩn bị chu đáo cả tinh thần và tiền bạc. Tôi sống đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng cũng khó tính, nhiều lúc tự hỏi sao mình phải vất vả làm lụng để xây dựng một thứ mà mình có thể đoạt được bằng nhan sắc. Nhưng sau cùng lại nghĩ đến con đường phía trước, đến tương lai và đến các con, tôi lại thôi. Tôi muốn con mình được lớn lên bằng sự yêu thương của bố mẹ, và các con luôn có thể tự hào về mọi thứ mà mẹ mình xây lên.

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân