Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Đưa 2 triệu nuôi con, chồng còn làu bàu vợ tiêu hoang

Thứ Bảy, 11/01/2014 03:11
Chồng đi làm lương tháng 6-7 triệu. Nhưng chưa tháng nào anh đưa cho mình quá 2 triệu/ tháng để gọi là hỗ trợ nuôi con. Cứ thế trong số tiền vẻn vẹn dao động từ 4-5 triệu đó, mình lo cho con.

 Bây giờ đã hơn 2h sáng rồi mà mình không sao ngủ được. Mình buồn và thất vọng về người gối ấp tay kề với mình quá nên trở dậy viết nỗi niềm nuôi con nhỏ này lên đây chia sẻ với các mẹ.

Mình và chồng mình lấy nhau tính đến nay đã được hơn 4 năm. Thế nhưng 4 năm nay, một mình mình gần như gánh vác hết tất tật cho cả cái gia đình bé nhỏ này. Vợ chồng mình cũng may đã có nhà riêng, chứ phải đi thuê nhà như nhiều gia đình trẻ khác thì mình còn không biết phải xoay xỏa như thế nào nữa.

Chồng mình đi làm lương tháng 6-7 triệu. Lương của mình làm ở nhà nước chỉ khoảng gần 3 triệu. Thế nhưng, chưa tháng nào chồng mình đưa cho mình quá 2 triệu/ tháng để gọi là hỗ trợ nuôi con. Cứ thế trong số tiền vẻn vẹn dao động từ 4-5 triệu đó, mình mệt mỏi khi phải xoay xỏa mọi cách để lo cho 2 vợ chồng, 1 đứa con trai nhỏ gần 2 tuổi và bản thân mình thì đang mang bầu bé thứ 2 được 5 tháng.

Tháng nào, mình cũng phải nhăn nhó. Khéo co lắm thì số tiền này mới đủ nuôi con nhỏ và duy trì gia đình. Còn có tháng nhiều cỗ bàn mình phải vay thêm để tiêu pha. Khi hết tiền, mình thi thoảng bảo chồng đưa thêm. Song những lúc ấy chồng mình đều mắng mình là người vợ không biết chi tiêu và nói mình chi tiêu quá hoang phí.

Ảnh MH
Chồng mình đi làm lương tháng 6-7 triệu. Lương của mình làm ở nhà nước chỉ khoảng gần 3 triệu. Thế nhưng, chưa tháng nào chồng mình đưa cho mình quá 2 triệu/ tháng để gọi là hỗ trợ nuôi con.

Mình hỏi các mẹ rằng, như vậy và với số tiền vậy, mình có phải đã chi tiêu quá hoang phí không? Xin nói thêm là vợ chồng mình ở thành phố chứ không phải ở quê.

Chồng nói vậy, mình ấm ức lắm. Anh đưa 2 triệu/tháng thôi thì số tiền đó mình chỉ để chăm lo cho con ăn, mặc đủ thôi. Chưa kể đủ thứ tiền gas điện nước rồi ăn uống cho gia đình hầm bà nhằng khác. Mình cũng đã từng vài lần ghi ra các khoản chi tiêu bao nhiêu để cho anh xem. Vì mình cũng nghĩ một người đàn ông vô trách nhiệm như vậy thì mình cũng chẳng phải lăn tăn. Tất cả những gì mình làm đều là vì con và con con thôi.

Thế mà dù có đưa ra bằng chứng chi tiêu sờ sờ ra, số tiền chi cho cả gia đình lúc nào cũng 5-6 triệu, thế nhưng chồng cũng nhất định không chịu đưa thêm tiền hỗ trợ nuôi con hàng tháng.

Trong khi số tiền lương 5 triệu hàng tháng của anh thì anh để đi nhậu nhẹt, bù khú với bạn bè. Tiền đối với chồng mình có thể hoang phí với người khác chứ tuyệt nhiên đối với vợ con thì không. Nhà có con nhỏ, chưa bao giờ tự tay anh mua cho con 1 cái áo mới (mặc dù chồng mình cũng thuộc dạng biết đi sắm sửa).

Đêm nay, mình đang thực sự bình tĩnh để xuy xét hết mọi chuyện. Chồng mình đã vô trách nhiệm với mẹ con mình, thì mình cũng nên vì bản thân mình mà sống. Để xem tình hình rồi sẽ ra sao rồi mình sẽ quyết định tất cả.

Theo Phunutoday

Bình luận

Trần Khánh Hà - 11/01/2014 03:14 PM
Hai triệu so với thu nhập của Công nhân, nông dân, kỹ sư, quan chức.v.vv điềi khác nhau

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân