Thứ Sáu, Ngày 1 Tháng 3 Năm 2024

Đàn ông đau khổ vì thất tình nhiều hơn phụ nữ

Thứ Ba, 14/01/2014 09:37
95% nam giới được hỏi thừa nhận trong cuộc đời từng đau khổ vì thất tình, nhiều hơn phụ nữ 25%.

 Vấn đề lớn nhất của tình yêu là đôi khi nó không thể kéo dài. Sự ra đi của tình yêu có sức tàn phá ghê gớm đối với người trong cuộc. Không có gì đau khổ hơn mất đi người bạn yêu dấu, sau đó phải tiếp tục cuộc sống mà không có họ bên cạnh. Dù bạn gọi đó là tương tư hay thất tình thì đều có chung một điểm: Một điều gì đó đã mất đi và không thể trở lại.

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Elite Singles, đàn ông là những người đau khổ vì thất tình nhiều hơn. 95% nam giới được hỏi thừa nhận trong cuộc đời từng đau khổ vì thất tình, nhiều hơn phụ nữ 25%.

Lý giải về sự chênh lệch này, tiến sĩ tâm lý Wiebke Neberich cho rằng, một phần phụ nữ chủ động chia tay nhiều hơn, một phần là nam giới có thiên hướng đánh giá không đúng mối quan tâm của phụ nữ, vì thế dễ bị từ chối và sẽ phải chịu đau khổ vì tình cảm không được đáp ứng.

Nam giới và phụ nữ có thể chịu đựng sự đau khổ khác nhau, nhưng tất cả đều đồng ý rằng, việc xuất hiện của người thứ ba có thể gây ra những nỗi đau sâu sắc. 80% cho rằng đây là lý do khiến họ đau đớn nhất sau chia tay, 29% xếp cuộc sống tồi tệ của người yêu khiến họ đau thứ hai, không được gia đình chấp thuận khiến họ đau thứ ba và vấn đề liên quan đến phòng ngủ là điều thứ tư khiến họ đau đớn.

Tương tư có thể khiến bạn suy sụp cả về tinh thần và thể chất. Người ta có thể mất vài tuần, vài tháng, đôi khi là cả năm đề hồi phục trở lại. Và mỗi người lại đối phó với nỗi đau của mình theo một cách riêng.

Nhiều nhất là tâm sự với bạn bè, 61% đàn ông và 76% phụ nữ chọn cách này. Tiếp đó là chọn cách gặm nhấm nỗi đau một mình hay làm việc để quên sầu. Nằm cuối danh sách là hành động trả thù.

THAT-TINH-8863-1389581711.jpg

Cách mọi người làm dịu nỗi đau sau chia tay. Nguồn: Elite Singles

Vấn đề là dù bạn vừa chia tay, đã chia tay lâu rồi hay sẽ chia tay thì tất cả chúng ta đều giống nhau. Không có một người nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần đau khổ vì tình. Cũng vui đấy chứ khi bạn biết rằng mình không phải là người duy nhất trên thế giới này từng vật vã khi chia tay. Có rất nhiều người cũng chọn cách đối phó với tình trạng này giống bạn.

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân