Vợ đi chữa bệnh cho chồng

PGS – TS Trần Hữu Bình, Khoa Nghiện Chất - Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia kể, vào ngày thứ 6, đã gần hết giờ làm, khi ông đang chuẩn bị ra về thì có một người phụ nữ khá xinh, ăn mặc sành điệu cứ lấp ló trước cửa phòng làm việc.

Như thường lệ, PGS Bình hỏi "có chuyện gì thế cô?". Được đà, cô gái mới vào phòng giọng mệt mỏi và hơi run sợ "Chú ơi, chú cứu cháu với. Nếu không chắc cháu không sống nổi". Nghe lời cầu cứu, PGS Bình nghĩ ngay cô này đang đến nhờ chuyện gì liên quan đến nghiện ngập. Một là chồng nghiện rượu, hai là chồng nghiện chất ma túy hay gì đó.

Khi nói chuyện với chuyên gia rất lâu, người phụ nữ mới mở lời. Chị tên là Hà trú tại Văn Điển, Hà Nội. Chồng chị Hà hơn chị 2 tuổi. Hai vợ chồng cùng làm kinh doanh vật liệu xây dựng. Thời gian gần đây, chị Hà không hiểu chồng đã nghiện một loại thuốc gì mà anh ta luôn trong trạng thái “bay bổng” đòi được quan hệ tình dục.

Hai vợ chồng có với nhau hai mặt con, cách đây 1 năm họ quan hệ chỉ 2 - 3 lần/tuần. Vậy mà, thời gian gần đây, anh Nguyễn Hữu Nghĩa chồng chị có sức mạnh lạ thường khi đòi “quan hệ” đến cả 20 lần/ngày mà không biết mệt mỏi. Bất kể khi nào anh ta đang trong cơn “phê” thì dằn vợ ra để thỏa mãn ham muốn ngay dù không biết đó là chỗ nào.

Không giấu sự xấu hổ, chị Hà kể “có hôm chị đang nấu cơm, chồng về dằn vợ ra sàn bếp để anh ta được làm chuyện ấy. Nhưng anh ta làm đến cả tiếng cũng không thể xuất tinh, không biết mệt”.

Sống cùng người chồng chỉ biết đến chuyện ấy, chị Hà vô cùng mệt mỏi. Giọng có chút ngại ngùng, chị kể tiếp "có những ngày chồng cháu bắt quan hệ đến khi cháu không còn cảm giác ân ái, cảm giác hưng phấn nữa. Toàn bộ vùng kín sưng phổng vì rát". Các bác sĩ cho biết quan hệ tình dục nhiều lần cơ thể không đáp ứng được nên vùng kín bị khô dẫn đến quan hệ đau và khó chịu.

Khi trình bày hoàn cảnh qua, PGS Bình yêu cầu chị Hà đưa chồng vào bệnh viện khám và điều trị. Khi thử máu các bác sĩ phát hiện anh Nghĩa dương tính với ma túy mà cụ thể ở đây anh ta đã dùng ma túy đá tổng hợp dạng đá.

Anh Nghĩa phải mất vài tháng để cai nghiện. Khi tỉnh táo hỏi về việc sử dụng ma túy và có sức mạnh quan hệ hàng chục lần mỗi ngày, anh Nghĩa chỉ gãi đầu không nhớ được nhiều khi chuyện xảy ra. Sau này, vợ anh kể lại anh cũng không tin mình lại khỏe mạnh được như thế

Bạn gái cũng chào thua

TS Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng khoa Cai nghiện - Bệnh viện Tâm thần Trung ương cho biết, phần lớn người dùng ma túy "đá" quan niệm loại ma túy này không bị nghiện và có thể dừng sử dụng bất cứ lúc nào cũng được. Mà nếu có nghiện thì cai ma túy "đá" cũng không bị vật vã, đau đớn như cai hêrôin.

Tuy nhiên, thực tế thì việc sử dụng ma túy "đá" không chỉ gây nghiện mà nếu sử dụng trong một thời gian dài, nó còn khiến cho người sử dụng có dấu hiệu bị hoang tưởng, ảo giác, rối loạn tâm thần. Còn đối với những người đã từng nghiện hêrôin khi chuyển sang dùng ma túy đá thì bị rối loạn tâm thần còn nhanh hơn.

Chính vì thế, nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng ma túy đá gây rối loạn bản năng tình dục và có biểu hiện của bệnh nghiện tình dục như quan hệ không biết mệt mỏi, thích nghĩ đến tình dục, khoe cơ thể của mình.

Một con nghiện đang ngáo đá. Ảnh: ANTG

Tại khoa Cai nghiện, chúng tôi gặp trường hợp của Bùi Văn L. - trú tại Hà Đông, Hà Nội. L. từng là một nô lệ của ma túy đá. L. nổi tiếng trong số các bệnh nhân nhập viện vì thành tích khủng của mình trong quan hệ tình dục.

Một lần "đập đá" xong L. phải nhập viện vì quan hệ tình dục hàng chục lần chỉ trong 24 giờ. Chính vì thành tích đó, bạn gái của L. đã phải khóc lóc xin cậu tha. Theo như lời cô bạn kể, mỗi lần "phê", L đòi người yêu trần như nhộng, luôn trong tư thế sẵn sàng để cho cậu được thỏa ham muốn tình dục của mình.

Bản thân L. đã từng chơi qua đủ thứ thuốc như tài mà, hêrôin cho đến thuốc lắc nhưng đến khi sử dụng "đá" thì chung thân với nó luôn.

“Đá” gây ảo giác và hưng phấn rất mạnh, thời gian phê thuốc gấp 20-30 lần làm cho L. luôn ở trạng thái hưng phấn rất lâu. L. cảm thấy rất yêu đời, nhìn thấy cái gì thì thấy rất yêu cái đó, cảm giác khỏe gấp 2-3 lần bình thường, có thể nhảy suốt đêm không biết mệt, rồi thậm chí lại có cảm giác muốn "nuốt chửng" ai đó.

Chính vì thế, sau khi "đập đá" xong cậu quan hệ không biết mỏi mệt. Khi hết hơi thuốc cậu cũng chẳng có cảm giác "vàng mặt" như người bình thường.