Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018

"Bản lĩnh" đối diện với ngoại tình

Thứ Năm, 19/06/2014 12:00
Nếu đang phải đối mặt với sự lừa dối của chồng bạn thì những bước sau đây sẽ giúp bạn vượt qua cú sốc ban đầu, tránh được cuộc khủng hoảng tinh thần dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Hít thở sâu


 

Việc phát hiện bị lừa dối là một cú sốc lớn, đặc biệt khi trước đó bạn không hề nghi ngờ hay nghĩ đến điều đó. Hãy tránh sự hoảng loạn bằng cách hít thở thật sâu. Đây là một động tác rất đơn giản, nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả. Nếu không hít thở sâu, sự căng thẳng của bạn sẽ ngày càng tăng lên. Có điều này do, khi căng thẳng bộ não của bạn sẽ bị thiếu ôxy, điều này đặt các bộ phận khác trong cơ thể ở tình trạng báo động. Chúng sẽ liên tục gửi thông điệp đến bộ não, khiến bạn bị kích động hơn. Ở trong tình trạng này, bạn có thể sẽ đưa ra một quyết định sai lầm.

 

Thành lập một đội hỗ trợ


 

Khi bị phản bội, tình cảm của bạn chắc chắn sẽ bị tổn thương sâu sắc. Nếu bạn không thể tự xử lý được những cảm xúc dữ dội này, hãy tìm đến sự giúp đỡ. Bạn bè và người thân là những người lý tưởng có thể giúp bạn san sẻ nỗi đau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những người sâu sắc và khách quan để nhận được những lời khuyên tốt nhất. Nếu có thể, hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý, họ sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau và tiếp tục sống tốt.

 

Đặt câu hỏi


 

Sau khi biết về việc ngoại tình của “đối tác”, tâm trí của bạn sẽ bị tấn công bởi hàng triệu câu hỏi. Những câu hỏi kiểu như: Tại sao mình lại không biết chút gì về điều đó? Tại sao điều này lại xảy ra với mình? Tại sao tôi không tin vào trực giác của mình? Hãy cố gắng đưa ra câu trả lời khách quan nhất, bởi đây là sự khởi đầu giúp bạn tự chữa lành vết thương. Trả lời những câu hỏi này cũng sẽ giúp bạn nhìn lại toàn bộ quá trình mối quan hệ và sẽ hiểu hơn về việc, tại sao chàng phản bội bạn.

 

Lên kế hoạch “không hành động”


 

Hầu hết mọi người sẽ phản ứng rất dữ dội và có hành động quyết liệt khi phát hiện “đối tác” của mình ngoại tình. Nhưng, bạn không thực sự tỉnh táo vào lúc này và không thể đưa ra được những quyết định sáng suốt. Vì vậy, đừng đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào vào lúc này. Thay vào đó, hãy đưa ra những quyết định nhỏ như: gặp chuyên gia tâm lý, đọc một quyển sách, nói chuyện với đội hỗ trợ, viết ra những cảm xúc của mình và những cuộc nói chuyện nhỏ với chàng. Đương nhiên là bạn vẫn có quyết định lớn để xác định hướng đi của mối quan hệ, nhưng quyết định này cần có thời gian để bạn suy ngẫm và đánh giá về nó.

 

Theo Depplus

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân