Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

4 sai lầm lớn của phụ nữ khi yêu

Thứ Ba, 11/02/2014 12:00
Có những sai lầm làm cho người ta trở nên đáng yêu hoặc khiến cho cả hai cảm thấy hiểu và yêu nhau hơn. Trong khi cũng có những sai lầm làm đổ bể cả chuyện tình cảm và phụ nữ thường hay mắc phải những sai lầm lớn này.

 Khi yêu, người phụ nữ có thể khó kiểm soát được tình cảm, việc làm của mình. Điều này có thể thông cảm được. Nhưng sự mất kiểm soát dẫn đến sai lầm khi yêu lại là một thái cực cần xem xét lại.


Ai cũng có thể mắc phải sai lầm, nhất là sai lầm trong tình yêu. Nhưng có những sai lầm làm cho người ta trở nên đáng yêu hoặc khiến cho cả hai cảm thấy hiểu và yêu nhau hơn trong khi cũng có những sai lầm làm đổ bể cả chuyện tình cảm. 

Dưới đây là 4 sai lầm lớn mà rất nhiều chị em mắc phải khi yêu. Chúng có thể là "gia vị" cho chuyện tình cảm nhưng trong nhiều trường hợp đó lại là "thủ phạm" gây nên sự chán nản và muốn "bỏ chạy" của người đàn ông.

4. Luôn mủi lòng tha thứ cho người yêu 

Mắc sai lầm và tha thứ là một phần trong tình yêu nhưng không phải mọi sai lầm đều đáng được tha thứ. Trong chuyện tình cảm, kể cả nam giới hay phụ nữ đều có thể mắc sai lầm, thế nhưng, khả năng tha thứ lại không giống nhau ở 2 giới. 

Bản tính của người phụ nữ là yếu mềm, nhạy cảm và dễ bỏ qua cho những sai lầm của người mình yêu. Trong khi đó, người đàn ông thường cứng rắn, cương quyết và đặc biệt là có tính sĩ diện, "cái tôi" cao. Chính vì vậy mà khi người phụ nữ mắc lỗi, không phải người đàn ông nào cũng sẵn sàng bỏ qua cho lỗi lầm đó, cho dù đó là lỗi đơn giản hay trầm trọng. Nhưng đôi khi, tha thứ quá nhiều lại là một sai lầm của người phụ nữ khi yêu. 

Bản tính của người phụ nữ là yếu mềm, nhạy cảm và dễ bỏ qua cho những sai lầm của người mình yêu. Trong khi đó, người đàn ông thường cứng rắn, cương quyết và đặc biệt là có tính sĩ diện, "cái tôi" cao (Ảnh minh họa)

Đàn ông ai cũng thích người phụ nữ của mình phải kiêu sa, có chính kiến và đặc biệt cần phải biết khi nào thì chấp nhận khi nào thì không. Nếu người phụ nữ quá dễ tính, chấp nhận và tha thứ cho mọi sai lầm của người yêu thì sẽ khiến anh ta có suy nghĩ coi thường và chán bạn rất nhanh chóng.

Anh ta sẽ cho rằng bạn quá dễ dãi, quá dễ dàng để "dắt mũi" và anh ta thấy không cần thiết phải thay đổi những tật xấu hoặc hành vi, thái độ, việc làm đó của mình. Điều này vô tình khiến cho người phụ nữ trở nên không có giá trị trong mắt người yêu. Vì vậy, khi yêu, bạn gái cần nhớ một điều rằng "chỉ tha thứ cho người yêu trong phạm vi cho phép".

1. Luôn im lặng và tự giải quyết trong mọi vấn đề 

"Im lặng không phải lúc nào cũng là vàng", điều này đặc biệt đúng trong tình yêu. Nếu hai người đã có ý định hẹn hò nghiêm túc để đi tới hôn nhân thì việc chia sẻ những tình cảm, khó khăn trong một phạm vi nào đó là điều cần phải làm. Có những chuyện quá riêng tư hoặc nói ra sẽ ảnh hưởng tình cảm của cả hai thì bạn có thể giữ lại cho riêng mình, nhưng những chuyện cần bàn bạc, giúp đỡ để giải quyết tốt nhất thì nên nói ra để cả hai cùng tìm hướng khắc phục.

Có những người phụ nữ vốn quyết đoán, có cá tính và độc lập. Bởi vậy mà nhiều khi họ tự giải quyết mọi chuyện, không chia sẻ hoặc nhờ vả ai, kể cả người yêu của mình. Ngay cả khi gặp những rắc rối vượt quá tầm kiểm soát của bản thân họ cũng giữ trong lòng và tìm cách xử lý một mình. 

Có thể họ có ý tốt là không muốn gây phiền đến người yêu. Nhưng thực tế, đàn ông không thích những người phụ nữ "độc lập" tới mức khắc nghiệt như vậy, vì nó tạo cho họ cảm giác mình là người vô dụng, không giúp được gì cho người yêu.

Bản tính đàn ông thích được là người che chở cho phụ nữ. Vì vậy, nếu có thể, họ muốn mình là người sẽ giải quyết hết rắc rối cho người yêu chứ không phải chỉ đứng nhìn.

2. Sống theo chủ nghĩa cá nhân

Những người sống theo chủ nghĩa cá nhân, chỉ biết đến riêng mình, cho mình là trung tâm, là "cái rốn của vũ trụ" thường không nhận được thiện cảm từ những người xung quanh. Chủ nghĩa cá nhân lại càng không được phép tồn tại trong chuyện tình cảm vì nó sẽ khiến cho những cá thể trong đó không tìm được tiếng nói chung và sự thỏa mãn lẫn nhau. 

Cánh mày râu cũng cảm thấy khó chịu khi gặp gỡ, hẹn hò với một người phụ nữ sống theo chủ nghĩa cá nhân vì họ lường trước một điều rằng những phụ nữ này sẽ không biết nghĩ và quan tâm tới người khác, luôn đặt quyền lợi và mục đích của cá nhân mình lên trên hết...

Họ cũng lo sợ nếu chọn người phụ nữ như vậy làm vợ, sau này họ sẽ bị lấn át hoặc trong gia đình sẽ khó yên ấm. Nếu người phụ nữ luôn muốn người đàn ông đối xử tốt, tôn trọng mình thì không nên có tư tưởng chỉ yêu bản thân mình và thành kiến với những người khác.

3. Thiếu tự tin vào bản thân

Đàn ông không thích những phụ nữ tự cho mình là trung tâm của mọi chuyện, lúc nào cũng thao thao bất tuyệt nói về bản thân, về thành tựu của họ mà không quan tâm tới cảm giác của người khác. Nhưng một cô gái quá thiếu tự tin vào bản thân cũng khiến đàn ông chán ngán. Nếu gặp một trong hai kiểu phụ nữ này, đàn ông sẽ nhanh chóng tìm cớ rút lui chứ không muốn tiếp tục kéo dài sự hẹn hò.

Nếu thật lòng yêu nhau, người đàn ông sẽ không quan tâm quá nhiều đến nhan sắc và những khiếm khuyết có thể bỏ qua được của người phụ nữ. Chính vì vậy, một người phụ nữ tuy không đẹp về thể xác nhưng lại tự tin vào bản thân sẽ vấn hấp dẫn được nhiều người đàn ông. 

Nếu thật lòng yêu nhau, người đàn ông sẽ không quan tâm quá nhiều đến nhan sắc và những khiếm khuyết có thể bỏ qua được của người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Cảm giác thiếu tự tin sẽ khiến người phụ nữ trở nên kém hấp dẫn trong mắt "đối tác". Hẹn hò với một người kém tự tin vào chính mình khiến cho người đàn ông cảm thấy như có một áp lực lớn, họ không dám làm gì hoặc nói gì quá vì chỉ sợ động tới sự nhạy cảm của người yêu khiến cô ấy buồn và mặc cảm. 

Những người phụ nữ tự ti cũng có cuộc sống ảm đạm và buồn tẻ khiến đàn ông cảm thấy nhanh chán hơn. Vì vậy, đừng quá khắt khe với bản thân mình, hãy tự tin vào chính mình vì có như vậy thì bạn mới luôn quyến rũ và đẹp hơn trong mắt người yêu.
Theo Afamily

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân