Thứ Bảy, Ngày 1 Tháng 4 Năm 2023

3 điều chị em rất muốn biết nhưng không dám hỏi thẳng người yêu

Thứ Ba, 25/02/2014 05:20
Trong khi có những câu hỏi có thể dễ dàng hỏi trực tiếp mà không lo bị đánh giá thế này thế kia thì cũng có những thắc mắc mà chị em tuyệt đối không dám đề cập với người yêu.

 Mặc dù hầu hết mọi người đều nghĩ "đã yêu nhau thật lòng thì không được giấu nhau chuyện gì" nhưng thực tế không phải ai cũng có thể chia sẻ với người yêu mình mọi chuyện. Và đặc biệt, người phụ nữ đang yêu sẽ có trăm ngàn câu hỏi đặt ra và muốn tìm hiểu về người yêu, gia đình của anh ấy, các mối quan hệ xã hội... 

Thế nhưng, trong khi có những câu hỏi có thể dễ dàng hỏi trực tiếp mà không lo bị đánh giá thế này thế kia thì cũng có những thắc mắc mà chị em tuyệt đối không dám đề cập với người yêu. Nếu rất muốn biết thì chị em sẽ tìm hiểu bằng "đường vòng" là qua bạn bè, người thân hoặc chú ý quan sát... chứ không dám "đi đường thẳng" là hỏi trực tiếp người yêu. 

Đó là những vấn đề được coi là tế nhị như vấn đề liên quan đến mối quan hệ gia đình, điều kiện sức khỏe hay tài chính... Vậy, tại sao chị em lại không dám hỏi thẳng người yêu về những vấn đề này?

 


1. Mối quan hệ trong gia đình người yêu

"Một vài lần tới nhà người yêu chơi, mình thấy mọi người trong nhà anh không hòa thuận lắm. Thỉnh thoảng mình còn thấy anh nói những điều không tốt về anh cả. Mình không dám hỏi vì sợ anh đánh giá là soi mói và thọc mạch vào đời tư nhà anh. Nhưng không hỏi thì mình càng tò mò. Mình sợ nếu gia đình anh không hòa thuận thì sau này nếu về làm dâu mình sẽ rất khó trong ứng xử" (Hoàng Lan, 27 tuổi).

Đây là một băn khoăn rất chính đáng của nhiều chị em. Có được tình yêu không phải là điều duy nhất để đảm bảo cuộc sống hôn nhân sau này. Ngoài tình cảm, người phụ nữ khi về nhà chồng còn phải dung hòa với cả gia đình chồng, điều này cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà khi yêu, nhiều bạn gái muốn hiểu được các mối quan hệ trong gia đình nhà người yêu để dễ cư xử ở thời điểm hiện tại và sau này. Thậm chí, có một số chị em "khó tính" còn sẵn sàng bỏ cuộc nếu thấy gia đình nhà người yêu quá phức tạp. 

Quyết định thế nào là tùy ở mỗi người. Nhưng chị em cũng đừng vì ngại mà bỏ qua không tìm hiểu về nhà người yêu. Nắm được phần nào nếp sinh hoạt, quan điểm, thói quen sống hoặc tư tưởng của họ cũng là cách để chị em đánh giá mình có thể thích nghi được hay không và đi đến quyết định sáng suốt cho cả cuộc đời mình.

2. Điều kiện sức khỏe của gia đình người yêu

Mặc dù mới nghe qua nhiều người sẽ cho vấn đề sức khỏe là hết sức bình thường, không hề nhạy cảm thì làm sao phải ngần ngại, không dám hỏi trực tiếp. Thực tế không đơn giản như vậy. Nếu chỉ hỏi sức khỏe của một mình anh ấy thì nhiều chị em có thể sẵn sàng nhưng không phải chị em nào cũng đủ dũng khí để hỏi "trong gia đình anh có ai mắc bệnh hiểm nghèo hay nguy hiểm gì không?".

Tìm hiểu về điều kiện sức khỏe của người thân trong gia đình người yêu cũng không phải là điều gì xấu. Nó giúp ích cho bạn gái trong việc nắm được nguy cơ sức khỏe của người yêu mình hoặc con cái mình sau này trong trường hợp gia đình anh ấy có bệnh di truyền. Hiểu được các vấn đề sức khỏe không có nghĩa là để "bỏ của chạy lấy người" mà là để chị em có thể cân nhắc kĩ hơn khi quyết định. Và nếu quyết định khi ở lại thì chị em sẽ biết cách đối phó, phòng bệnh cho cả mình và người yêu tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu đem thẳng vấn đề này để hỏi người yêu thì có thể sẽ động chạm đến lòng tự ái của không ít chàng trai. "Anh ấy sẽ quy kết rằng bạn coi thường gia đình anh ấy, cho rằng anh ấy đã giấu giếm bệnh tật của mình và người thân để ở bên bạn... 

Và trong trường hợp tệ nhất, anh ấy có thể chia tay bạn ngay lập tức vì "tội" nghi ngờ anh ấy, coi gia đình anh ấy như những người có bệnh. Vậy nên, tốt nhất là mình tự tìm hiểu chứ không dại gì mà hỏi trực tiếp anh ấy" - Mai Anh (28 tuổi) nói.

3. Tình hình tài chính của người yêu


Từ trước đến nay, chuyện tiền bạc vẫn bị coi là chuyện tế nhị, gây nhiều rắc rối và tốt nhất không nên động chạm tới nếu như không muốn ảnh hưởng tình cảm đôi bên. Đó cũng chính là lý do tại sao hầu hết các cặp đôi yêu nhau đều không muốn đả động tới vấn đề tài chính của "đối phương".

Đối với nhiều người đàn ông, mức thu nhập của người yêu không là vấn đề quá lớn vì họ tin rằng mình mới là người phải chèo chống, làm trụ cột cho gia đình sau này nên việc mình kiếm tiền mới là quan trọng hơn. Còn với hầu hết phụ nữ, dù không có ý "ăn bám" chồng sau này nhưng khả năng kiếm tiền của người yêu cũng là điều họ đặc biệt quan tâm. 

Không bạn gái nào muốn yêu và cưới một người lười lao động, có tính ỷ lại không biết kiếm ra tiền vì như vậy sẽ khó đảm bảo sinh hoạt của gia đình sau này. Thế nhưng, chị em cũng rất khó đánh giá được người yêu mình có biết kiếm tiền hay không. Muốn biết thì phải hỏi nhưng nếu hỏi thẳng thì lại lo anh ấy đánh giá bạn là người "hám tiền, thích tiền hơn thích con người anh ấy".

Và để giữ lại sĩ diện cho mình, nhiều chị em đã quyết định không hỏi. "Mặc dù không công khai về thu nhập nhưng mình thấy người yêu mình đã sắm sửa rất đầy đủ đồ dùng trong nhà, chi tiêu cũng thoáng và có kế hoạch rất cụ thể cho đám cưới mà không bắt mình phải lo thứ gì. Vậy nên mình cũng không hỏi xem lương tháng anh được bao nhiêu. Nếu sau này thành vợ chồng thì sẽ khắc biết, không cần hỏi bây giờ cho "mất giá" của mình, anh ấy lại coi thường..." - Mỹ Hạnh (26 tuổi) tâm sự.

Cũng theo Mỹ Hạnh chia sẻ thì vấn đề tiền bạc vốn nhạy cảm nhưng không có nghĩa là không quan trọng. Thay vì đánh giá người yêu mình có thu nhập bao nhiêu, nhiều hay ít, có đảm bảo cuộc sống gia đình hay không, bạn hãy đánh giá ý thức lao động, chí tiến thủ và tinh thần làm việc để lo cho cuộc sống hiện tại cũng như sau này thì hơn. 

Bởi có những anh chàng chi tiêu rất thoáng, tỏ ra mình kiếm được nhiều tiền nhưng thực tế lại kiếm tiền theo con đường phi pháp hoặc gian lận thì cũng không bền vững lâu dài được.

 

Theo Pháp Luật Xã Hội

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân