Thứ Hai, Ngày 5 Tháng 6 Năm 2023

Thành công bắt nguồn từ đam mê

Thứ Năm, 20/09/2012 10:43
(DNHN) Sinh ra ở vùng đất nghèo Quảng Ngãi, chàng trai trẻ sinh năm 1974 với cái tên gọi khá lạ Huỳnh Trung Du đã ý thức được rằng: Chỉ có con đường tri thức mới giúp mình thoát khỏi cảnh nghèo và giúp ích cho gia đình, quê hương mai sau. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng Quản trị kinh doanh, anh bắt đầu công việc và bén duyên với bất động sản như một định mệnh.

Cơ duyên nào đã đưa anh đến với nghề bất động sản?  

Doanh nhân Huỳnh Trung Du: Trước đây, nói về bất động sản tôi cũng chỉ nghe nhiều chứ chưa có hình dung cụ thể về nó, cũng không nghĩ mình sẽ đi theo con đường này.    

Trải qua rất nhiều công việc tại TP. Hồ Chí Minh, trong một dịp tình cờ tôi có buổi gặp gỡ với ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh hiện tại và ông cũng chính là người dẫn dắt, khơi dậy niềm đam mê bất động sản trong tôi, tôi đến với nghề từ đó.   

Tháng 03 năm 2009. Công ty Cổ phần Dịch vụ - Xây dựng Địa ốc Đất Xanh - Chi nhánh Đồng Nai chính thức được thành lập. Được sự tin tưởng của ông Lương Chí Thìn, tôi được giao quản lý chi nhánh với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường bất động sản tại Đồng Nai và trở thành Công ty mũi nhọn tại đây, góp phần hoàn thành sứ mệnh chung của Đất Xanh là trở thành Tập đoàn lớn mạnh.   

Thời điểm mà Đồng Nai chưa có nhiều dự án trọng điểm để kinh doanh, thị trường bất động sản còn nhiều mới mẻ nhưng được sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo Tập đoàn và sự nỗ lực của toàn thể nhân viên trong Công ty sau một năm hoạt động đã thành công. Chi nhánh chính thức trở thành Công ty thành viên độc lập.      

 

Hiện nay, Trụ sở chính của Công ty tọa lạc tại số 11 Lô C1, Quốc lộ 51, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai và 02 chi nhánh một ở thành phố Biên Hòa và một ở thị xã Trảng Bom.

Những dự án tiêu biểu Đất Xanh Đồng Nai kinh doanh trong thời gian gần đây và dự án mà anh thấy tâm đắc nhất ?  

Doanh nhân Huỳnh Trung Du: Trong thời gian qua, Đất Xanh Đồng Nai đã từng phân phối rất nhiều dự án trên khắp địa bàn toàn quốc. Trong đó có cả dự án của các nhà đầu tư khác và có những dự án mà Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư như: Dự án Thung Lũng Xanh, Phú Gia Hưng Aparment, khu phố TM DV Rosa Town, Green Town, Khu đô thị Suối Son, Gold Hill …Và gần đây nhất là dự án khu đô thị Gold Hill do chính Tập đoàn Đất Xanh đầu tư ở địa bàn Đồng Nai và cũng là dự án mà tôi thấy tâm đắc nhất. 
Gold Hill với diện tích 26,7 ha, tọa lạc tại Trung tâm thị trấn Trảng Bom, sở hữu một vị trí đắc địa: Gần kề Quốc lộ 1A (700m), cách sân Gold Đồng Nai 300m, cách sân bay Long Thành 13km, cách TP. Biên Hòa 7km, cách TP.Hồ Chí Minh 45km. Gold Hill trở thành sự lựa chọn của các nhà đầu tư và nhu cầu thực tế của các chuyên gia, người làm việc tại tỉnh Đồng Nai.  
Hơn thế nữa, dự án khu đô thị Gold Hill với những tiện ích mà nó có được như: Trường mầm non cấp I , II, III – Trường cao đẳng – Trường đại học – Trung tâm hành chính – Công viên cây xanh – Sân Golf Đồng Nai – Hồ Chân Mây – Khu dịch vụ thương mại – Hệ thống nhà hàng, ngân hàng, bảo hiểm,… không chỉ phục vụ lợi ích của những nhà đầu tư vào dự án mà còn phục vụ lợi ích của người dân sinh sống chung quanh khu đô thị Gold Hill. 

 

Thị trường Đồng Nai có gì đặc biệt để thu hút giới đầu tư trong thời điểm hiện tại? 

Doanh nhân Huỳnh Trung Du: Đồng Nai là một thị trường vô cùng tiềm năng. Trước hết Đồng Nai là vùng đất đẹp. Cái đẹp ở đây chính là vị trí đắc địa mà nó sở hữu: Là cửa ngõ giao thương Bắc – Nam, nơi phát triển dự án Sân bay Long Thành - dự kiến khởi công vào năm 2015 với vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD và cũng là tỉnh có nhiều khu công nghiệp vào bậc nhất cả nước (trên 30 khu công nghiệp).  
Ngoài ra, Chính phủ đã chấp thuận chủ trương cho Đồng Nai thành lập khu công nghiệp công nghệ cao tại huyện Long Thành (500ha), khu liên hợp công nông nghiệp tại huyện Xuân Lộc và huyện Thống Nhất (2.186ha), khu công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tại huyện Cẩm Mỹ (209ha),… 
Điều đó có nghĩa rằng Đồng Nai đang khát một lượng chuyên gia cấp cao, một đội ngũ chuyên viên và một lượng lao động khổng lồ về đây làm việc, sinh sống. Vậy nhu cầu nhà ở như một điều tất yếu của việc “An cư, lập nghiệp”. Đó chính là điều kiện thuận lợi để thu hút giới đầu tư bất động sản tìm đến.  
  Ra đời trong khoảng thời gian bất động sản được nhận định là khó khăn nhất. Tập đoàn Đất Xanh nói chung và Đất Xanh Đồng Nai nói riêng có chiến lược gì đặc biệt để tồn tại và phát triển tốt như ngày hôm nay?  
Doanh nhân Huỳnh Trung Du: Thế mạnh của Đất Xanh là có một hệ thống trên toàn quốc trực thuộc Tập đoàn. Nên những dự án đầu tư, phân phối đều rất đa dạng và phù hợp với mỗi địa bàn. 
Chính vì vậy, sự hỗ trợ giữa các thành viên trong hệ thống  luôn giúp cho người tiêu dùng có được một sản phẩm tốt, phù hợp với họ nhất. Hơn thế nữa, với bề dày hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Đất Xanh đã tạo được niềm tin và là sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng. 
Trong thời điểm hiện tại, Chính phủ đã thắt chặt quĩ tín dụng dành cho người đầu tư bất động sản. Chính vì lẽ đó mà những người đầu tư gặp rất nhiều khó khăn và vẫn chưa tìm được lối ra cho vấn đề này.     

Hiểu rõ được điều đó, Tập đoàn đã chú trọng nhiều vào những dự án có nhu cầu thiết thực về nhà ở của người dân với thu nhập thấp như: Dự án Sunview (Quận Thủ Đức), dự án Phú Gia Hưng Aparment (Quận Gò Vấp) với giá giao động từ 12tr – 13tr/ m2 (từ 1 tỷ đồng / 1 căn trở xuống). Còn đối với đất nền thì Tập đoàn luôn chọn những vị trí đẹp, nằm ở các khu vực trọng điểm của địa phương, để thu hút các chuyên gia về đây sinh sống và những người đầu tư có vốn nhàn rỗi. 

Điều đặc biệt “trong khó khăn luôn có những cơ hội”, bất động sản đang ở đáy, nhiều doanh nghiệp không thể trụ vững và phải bỏ giữa chừng những dự án mà họ đang đầu tư, thì đây chính là cơ hội lớn cho những doanh nghiệp có tiềm lực mua lại những dự án đó với giá hời để tiếp tục triển khai.  

Như vậy, với tình hình khó khăn hiện tại thì Đất Xanh Đồng Nai không những không gặp khó khăn mà ngày càng phát triển mạnh và mở rộng quy mô.

 
Hiện nay khi đã là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, anh nhận định khi nào thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trở lại? 
Doanh nhân Huỳnh Trung Du: Đã hoạt động trong lĩnh vực bất động sản một thời gian khá dài, tôi chưa bao giờ thấy bất động sản lại khó khăn như thời điểm này. Hiện tai, mọi người vẫn đang trông chờ Chính phủ có thể mở quỹ tín dụng đối với những nhà đầu tư bất động sản. Có lẽ đó mới chính là mấu chốt cốt lõi để thị trường bất động sản có thể khởi sắc trở lại.

 

 
 Định hướng của Công ty Đất Xanh Đồng Nai trong thời gian sắp tới ? 

Doanh nhân Huỳnh Trung Du: Trong những năm qua, Đất Xanh Đồng Nai luôn là đơn vị đứng đầu Tập đoàn Đất Xanh về doanh số, tốc độ phát triển và tính bền vững. Chính vì vậy, đơn vị luôn được sự ưu ái của Tập đoàn. Cụ thể, đó là hai dự án lớn ở tỉnh Đồng Nai là Gold Hill và Suối Son do Công ty Đất Xanh Đồng Nai là đơn vị phân phối độc quyền. 
Thời điểm hiện nay cũng có nhiệu đơn vị bất động sản hoạt động tại Đồng Nai. Tuy nhiên, Đất Xanh Đồng Nai luôn là sự lựa chọn của khách hàng tại Đồng Nai cũng như cả nước khi họ có quyết định đầu tư tại Đồng Nai.   

 

Hiện tại, Đất Xanh Đồng Nai có hai chi nhánh và một trụ sở chính. Với mục tiêu mở rộng mạng lưới của mình, dự định trong năm 2013 sẽ mở thêm hai chi nhánh tại các vùng trọng điểm ở Đồng Nai và mở rộng, đa dạng thêm ngành nghề kinh doanh.

   
Được giao cho một nhiệm vụ khó khăn khi mới bén duyên với nghề, động lực nào để anh thành công như ngày hôm nay?    

Doanh nhân Huỳnh Trung Du:  

Đam mê: Ngay khi được giao trọng trách về Đồng Nai. Dù mới bước chân vào nghề bất động sản nhưng những khi gặp khó khăn tôi lại càng học hỏi và tìm cho mình hướng đi mới. Niềm đam mê bắt nguồn từ những khó khăn.  
Quyết định đúng: Lấy con người làm gốc cho động lực phát triển thông qua việc xây dựng đội ngũ nhân sự trẻ, có trình độ, có “Tâm và Tầm” với công việc. Tôi luôn chia sẻ thông tin và sẵn sàng tiếp thu ý kiến của toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty để có được những quyết định đúng và phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh của Công ty.  
Sáng suốt: Với phương châm “Mang đến những sản phẩm tốt nhất đến quý khách hàng đồng hành phát triển vững mạnh cùng chủ đầu tư”, chúng tôi luôn lựa chọn những dự án tốt nhất để đầu tư hoặc hợp tác phân phối. Đất Xanh Đồng Nai hiện là đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư và là sự lựa chọn hàng đầu của người người tiêu dùng. 
Nỗ lực của bản thân: Từ một chàng trai nghèo với hai bàn tay trắng, được sự dìu dắt của lãnh đạo, tôi đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu, vạch ra mục tiêu cụ thể, quan trọng hơn đó là tâm huyết và niềm đam mê với nghề. Tôi luôn hiểu rằng thành công không chỉ từ may mắn mà bản thân phải nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. 
Giờ đây, tôi đã có được sự tin tưởng của Tập đoàn Đất Xanh, là lựa chọn số một của khách hàng, là một chỗ dựa vững chắc đối với tất cả nhân viên trong Công ty và nhất là gia đình bé nhỏ của mình. 
Mải mê với con đường sự nghiệp, nhưng giờ đây anh cũng đã có một gia đình ấm cúng cho riêng mình. Một người vợ đảm đang và giỏi giang, một bé gái 2 tuổi ngoan hiền và xinh xắn.    Anh chia sẻ: Dù tính chất công việc rất bận rộn và thường xuyên phải đi công tác xa. Nhưng anh luôn dành thời gian nhất định cho gia đình. Những lúc khó khăn và áp lực, gia đình luôn là nơi cho anh nguồn động viên to lớn, xóa đi những căng thẳng lo toan đời thường. Anh khẳng định với ánh mắt đầy niềm vui và tự hào. Với anh “Công việc là niềm đam mê – nhưng gia đình luôn là tất cả”.
  Xin cảm ơn anh!
Mai Hoa

 

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân