Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Nữ đại gia đam mê xế cổ

Thứ Tư, 18/12/2013 02:59
Sở hữu bộ sưu tập hơn 200 chiếc xe ô tô và mô tô cổ cùng trị giá hàng chục tỉ đồng, nữ doanh nhân Nguyễn Hiển Hồng khiến nhiều tay chơi xe phải nể.

 

Nữ doanh nhân mê xe Nguyễn Hiển Hồng và bộ đội xe Lambretta cổ ưa thích.

Với niềm đam mê cháy bỏng, nữ doanh nhân và mấy anh em cứ làm ra bao nhiêu tiền lại để dành để mua xe cổ. Không ít người nghĩ đầu óc bà có vấn đề khi bà mang về xưởng của mình những chiếc xe cũ mèm với trị giá hàng trăm triệu hay thậm chí là cả tỉ đồng.
 
Bỏ qua những dị nghị, vượt qua những khó khăn tưởng chừng đến mức khó có thể vượt qua, bà cùng gia đình vẫn cố gắng sưu tầm những chiếc xe vốn vang danh một thời trong quá khứ để làm đẹp cho đời.

Và hơn thế nữa, đó là một mục đích cao đẹp mà khó ai có thể nghĩ ra rằng bà dùng những chiếc xe đó để làm việc từ thiện, đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình để làm vơi đi những khó khăn cho những người kém may mắn trong xã hội.
 
Với tâm niệm đó, cả gia đình 5 anh chị em của bà đã dùng quán cà phê xe cổ của mình, nằm trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, để tổ chức những phiên đấu giá, gây quỹ phục vụ cho các chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn.
 
Nhân vật đó không ai khác, chính là bà Nguyễn Hiển Hồng (SN 1967, chủ nhiệm Câu lạc bộ xe cổ Thủ Đức) mà dân chơi xe cổ Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung đều biết tiếng với bộ sưu tập hơn 200 xe ô tô và mô tô cổ có giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng.
 
Fiat Auto Union, một trong những chiếc ôtô hàng hiếm trong bộ sưu tập của bà.

Để được sở hữu được những chiếc xe hàng độc, bà và em trai không chỉ phải bỏ nhiều tiền mà còn phải thương lượng nhiều lần với các chủ nhân cũ của xe trong thời gian dài.
 
Những chiếc xe độc mà bà sở hữu gồm có Lambretta BerLin hay còn gọi là Lam Già, Fiat AutoUnion sản xuất năm 1956 duy nhất tại Việt Nam hay bộ sưu tập BMW 3 bánh đời 1954 với 2 phiên bản trắng-đen, Honda đời 65 hiếm hoi, Honda đời 1965 hay một chiếc mô tô độ độc đáo với giàn yếm bằng đồng, những chiếc C50 lừng danh...
 
Một số chiếc xe cổ trong bộ sưu tập của bà:

BMW Sidecar 1954 trưng bài tại quán cafe của bà Hồng.
Một chiếc sidecar khác.
Fiat Auto Union
Honda 65
Dàn Honda 50


 

Theo Lao Động

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân