Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Lão bà 74 tuổi vẫn miệt mài chinh chiến trong ngành mía đường

Thứ Bảy, 25/01/2014 09:55
Bảy mươi tư tuổi, ở cái tuổi mà phần lớn mọi người đã nghỉ ngơi vui thú điền viên từ lâu thì lại có một “lão bà” vẫn miệt mài với công việc kinh doanh.

 

Một số khoản đầu tư trong danh mục của bà Trần Thị Thái và Kim Hà Việt
 
Bảy mươi tư tuổi, ở cái tuổi mà phần lớn mọi người đã nghỉ ngơi vui thú điền viên từ lâu thì lại có một “lão bà” vẫn miệt mài với công việc kinh doanh.
 
Họ tên Trần Thị Thái
Năm sinh 11/9/1939 (74 tuổi)
Quê quán  
Chức vụ
Giám đốc Công ty TNHH Kim Hà Việt
Chủ tịch HĐQT CTCP Mía đường Bến Tre (Bentresuco)
Thành viên HĐQT CTCP Đường Kon Tum (KTS)
Thành viên HĐQT CTCP Mía đường Cần Thơ (Casuco)
Thành viên HĐQT CTCP Mía đường Sơn La (SLS)
Thành viên HĐQT CTCP Mía đường Sóc Trăng (SST)
Gia đình Chồng: Đặng Công Minh
Con: Đặng Thu Hằng
Con: Đặng Việt Anh
Em: Trần Ngọc Hiếu
Em: Trần Thị Liên
Tài sản
Công ty Kim Hà Việt
2,3% cổ phần Đường Kon Tum
5,9% cổ phần Mía đường Cần Thơ
10% cổ phần Mía đường Sóc Trăng
27,4% cổ phần Mía đường Sơn La
   
   

Trong ngành mía đường, ngoài “nữ hoàng mía đường” Huỳnh Bích Ngọc có trong tay hàng loạt công ty mía đường lớn thì vẫn có một người nữa đang dần mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Đó là bà Trần Thị Thái, giám đốc công ty Kim Hà Việt và tham gia ban quản trị của một loạt doanh nghiệp mía đường khác.

So về quy mô, các doanh nghiệp do bà Thái đầu tư nhỏ hơn khá nhiều so với hệ thống Thành Thành Công của "nữ hoàng mía đường" nhưng điều đáng nói là dù hơn 70 tuổi nhưng bà Thái vẫn trực tiếp tham gia điều hành rất nhiều doanh nghiệp. Trong khi đó bà Huỳnh Bích Ngọc (51 tuổi) đã rút lui khỏi hầu hết các chức vụ quan trọng.

Theo hồ sơ, từ năm 1976-1995, bà Thái kinh doanh lương thực thực phẩm, từ 1995-2003 là chủ doanh nghiệp tư nhân và từ 2003 đến nay là Giám đốc Công ty TNHH Kim Hà Việt.

 

Kim Hà Việt hiện là doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh đường lớn của Việt Nam. Theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2012, Kim Hà Việt đứng ở vị trí thứ 307, tương đương với những doanh nghiệp có doanh thu khoảng 2.300 tỷ đồng.

 

 

Giống như Thành Thành Công, bà Thái và Kim Hà Việt cũng đang dần mở rộng tầm ảnh hưởng thông qua việc mua cổ phần của nhiều doanh nghiệp khác.

“Bộ sưu tập” của lão bà này hiện có Mía đường Kon Tum, Cần Thơ, Sóc Trăng, Sơn La, Bến Tre… Với tư cách cá nhân, bà Thái đang nắm giữ 27,4% cổ phần của Mía đường Sơn La, 10% Mía đường Sóc Trăng, 6% Mía đường Cần Thơ và 2% mía đường Kon Tum.

Hai Tổng Công ty mía đường đang trong quá trình cổ phần hóa và theo kế hoạch thì Kim Hà Việt sẽ là cổ đông chiến lược của cả 2 doanh nghiệp này dù tỷ lệ nắm giữ chỉ là 1%.

Theo Tri Thức Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân