Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Học cách thành công từ cao thủ kinh doanh

Thứ Ba, 11/02/2014 12:00
Bạn cho rằng thành công đang ở rất gần mình, tuy nhiên cho dù cố gắng làm việc chăm chỉ thế nào, tiết kiệm thế nào, bạn cũng không chạm được mốc vinh quang này. Hãy học thành công theo cách của hai cao thủ trong lĩnh vực kinh doanh của Mỹ là Kevin Daum và Tom Hopkins.

 1. Luôn trân trọng thời gian


Bạn nên quý trọng từng phút giây trong ngày (Ảnh minh họa)

Thời gian là vàng bạc, một ngày chỉ có 86.400 giây. Người bình thường luôn lãng phí phần lớn thời gian theo những cách không hề có hiệu quả sản xuất và không có bất cứ hồi đáp hữu ích nào. Người thành công lại quản lý thời gian của họ rất hiệu quả. Họ ý thức được thời gian nào dùng cho công việc ( việc văn bản, việc xã giao với khách hàng…), thời gian nào để nghỉ ngơi và dành cho gia đình, không có chuyện “giờ này việc kia”.

2. Mỗi ngày dành 5 phút để lên kế hoạch

Không có sự ưu tiên mà muốn đạt hiệu suất thì thật khó khăn. Hopkins kiến nghị rằng khi kết thúc một ngày, bạn hãy dành ra 5 phút ngồi lại đánh giá và lựa chọn 5-6 việc ưu tiên cho ngày làm việc hôm sau, như thế bạn sẽ có một khởi đầu rõ ràng, chuẩn xác, tránh được thói quen vừa vào cơ quan đã vào mạng xã hội để… chat chẳng hạn. Người thành công không lãng phí nỗ lực và sức lực vào những vấn đề không cần thiết, không quan trọng.

3. Tìm kiếm người chung chí hướng


Có bạn chung đường sẽ bớt gian nan - (Ảnh minh họa)

Tài sản, địa vị và thành tựu chính là phần thưởng của bạn, nhưng khi bạn càng nhiều thành công, bạn sẽ càng trở nên cô độc. Bởi vì những người khác sẽ dễ đố kỵ và cảm thấy không thoải mái khi mà cuộc sống của bạn khác với họ. Người thành công rất quan tâm đến ai cùng chia sẻ thời gian, niềm vui với họ. Họ tìm kiếm những người đồng hành chung chí hướng, có thể hợp tác và hỗ trợ trong công việc, cũng như trong các mối quan hệ xã hội.

4. Kiên trì đến cùng

Rất nhiều người nói: “Tôi sẽ chăm chỉ làm việc hơn. Tôi sẽ học thêm ngoại ngữ. Tôi sẽ rèn luyện kỹ năng chuyên môn để được trọng dụng…” Tuy nhiên, điều họ nói không bao giờ được thực hiện. Người thành công luôn làm những chuyện mà họ nói và chú ý làm tốt đến từng chi tiết nhỏ, như lỗi viết hoa - thường hay cách cân đối các dòng trên văn bản chẳng hạn…

5. Khiến người khác cảm thấy được tôn trọng


Tôn trọng, công nhận thành công người khác cũng là một cách để thành công - (Ảnh minh họa)

Xã hội ngày nay, hầu hết ai cũng mong được thừa nhận và tôn trọng. Nhưng đáng tiếc là cũng không ít người luôn chỉ chăm chăm nhìn vào vị trí bản thân mình mà lờ đi những người xung quanh. 

Người thành công luôn thừa nhận, cổ vũ và khích lệ người khác cùng đi trên con đường tiến tới thành công với họ. Đồng thời, trong mọi hợp tác, họ luôn khiến cho những cộng sự của mình cảm thấy được tôn trọng.

Theo Afamily

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân