Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Hiểu Khánh - người phụ nữ 'mải mê chinh chiến và yêu đương'

Thứ Năm, 09/01/2014 08:55
Miệt mài trên con đường nghệ thuật, mạo hiểm trong kinh doanh, đa đoan trong những mối tình và bốn cuộc hôn nhân... tất cả tạo nên một Lưu Hiểu Khánh khác biệt và ấn tượng.

 Lưu Hiểu Khánh là người Trùng Khánh. Cô bắt đầu sự nghiệp điện ảnh năm 1975, với lần thử hình đầu tiên cho phim Nam Hải Trường Thành. Năm 1980, diễn viên gia nhập Xưởng phim Bắc Kinh. Trong đời diễn xuất của mình, Hiểu Khánh khẳng định tài năng tuyệt vời qua Võ Tắc Thiên, Phượng hoàng lửa, Lửa thiêu cung A Phòng, Phong hoa tuyệt đại

Người phụ nữ đam mê sự nghiệp

i1-1377248652.jpg
Lưu Hiểu Khánh trong tạo hình Võ Tắc Thiên.

Lưu Hiểu Khánh say mê với nghề. Ở tuổi 63, cô vẫn muốn tiếp tục được cống hiến cho khán giả. Sau đám cưới với doanh nhân Vương Hiểu Ngọc, Hiểu Khánh tuyên bố, hôn nhân không chia tách cô với nghiệp diễn: "Ai cũng cần có sự nghiệp, gia đình, đó cũng là sự hưởng thụ. Tôi sẽ cân bằng hai yếu tố đó. Từ nay về sau, Lưu Hiểu Khánh sẽ tiếp tục cố gắng với tất cả khả năng, đem đến cho mọi người nhiều tác phẩm đặc sắc. Tôi nhất định không từ bỏ sự nghiệp vì kết hôn".

Ngoài vai trò diễn viên, Lưu Hiểu Khánh còn là doanh nhân khá bản lĩnh. Cô mạnh bạo "chinh chiến" trong các hoạt động đầu tư nhà đất, phim ảnh... từ thập niên 1990. Những năm qua, Hiểu Khánh chi tiền xây dựng nhiều khu vui chơi, sân bóng chày, văn phòng cho thuê ở các tỉnh - thành phố Thượng Hải, Quảng Đông, Sơn Đông, An Huy... Lưu Hiểu Khánh còn mở công ty mỹ phẩm, công ty quảng cáo, công ty sản xuất phim… Năm 1999, cô được Forbes xếp thứ 45 trong danh sách 50 người giàu nhất Trung Quốc.

Năm 2002, Lưu Hiểu Khánh phải ngồi trại tạm giam vì bị nghi ngờ trốn thuế. Khi ra tòa, cô được phán vô tội. Doanh nhân ở trong trại cả thảy 422 ngày.

Nhưng với Lưu Hiểu Khánh, bị tạm giam không phải chuyện ghê gớm. Cô coi đó là “một trong vô vàn chuyện nguy hiểm khác”. Ra khỏi trại giam, nữ diễn viên lại ngẩng cao đầu, tiếp tục công việc kinh doanh.

Người phụ nữ đa tình

Lưu Hiểu Khánh trải qua nhiều mối tình với bốn cuộc hôn nhân được biết đến. Chồng đầu tiên - Vương Lập - là người Hiểu Khánh không yêu. Vì lần cưới xin này, Hiểu Khánh đúc rút một điều: "Hôn nhân không tình yêu là hôn nhân không đạo đức". Tuyên bố ly hôn Vương Lập năm 1982, Lưu Hiểu Khánh trở thành nữ minh tinh đầu tiên công khai ly dị, sau thời kỳ Cách mạng Văn Hóa.

i3-1377248653.jpg
Lưu Hiểu Khánh và người chồng thứ tư - doanh nhân Vương Hiểu Ngọc.

Ở cuộc hôn nhân thứ hai và thứ ba, Lưu Hiểu Khánh mang tiếng là "kẻ cướp chồng". Trần Quốc Quân, A Phong (tên thật là Tôn Tương Quang) đều là đàn ông đang có vợ khi quen Hiểu Khánh. A Phong thậm chí dứt khoát ly dị để đến với Hiểu Khánh ngay cả khi vợ anh đang mang thai con đầu lòng.

Không dừng lại ở đời chồng thứ ba, ở tuổi 63, nữ diễn viên nảy sinh tình cảm, lặng lẽ đăng ký kết hôn rồi tổ chức đám cưới với Hiểu Ngọc.

Cá tính mạnh mẽ của Lưu Hiểu Khánh

Từ khi gia nhập làng giải trí cho đến lúc tuổi đã xế chiều, Lưu Hiểu Khánh luôn tỏ ra là người phụ nữ kiên cường, mạnh mẽ, như chính nhân vật kinh điển mà cô thể hiện - Võ Tắc Thiên. “Không phải chỉ có đàn ông mới chinh phục thế giới” là câu viết giới thiệu bản thân của Hiểu Khánh trên trang cá nhân của cô.

Ngoài câu nói trên, diễn viên họ Lưu nhiều lần khẳng định tham vọng, sự rắn rỏi của mình qua các phát ngôn như: “Thành công là thuốc bổ tốt nhất dành cho phụ nữ”; “Làm người khó, làm phụ nữ khó, làm phụ nữ nổi tiếng càng khó, làm phụ nữ nổi tiếng độc thân vô vàn khó”; “Lúc ngồi trên máy bay nhìn xuống mặt đất, tôi thường có cảm nghĩ thế này: ở đời, chẳng có điều gì Lưu Hiểu Khánh không làm được”, "Tôi tự hào vì sống bằng tiền do bản thân làm ra. Từ trước đến nay, tôi chưa từng bám vào đàn ông để đi lên mà ngược lại, rất nhiều đàn ông bám vào tôi để đổi đời"....

i2-1377248653.jpg
Lưu Hiểu Khánh tự tin, gợi cảm bất chấp tuổi tác.

Cuộc đời Lưu Hiểu Khánh thú vị hơn bất kỳ nhân vật nào cô từng diễn. Cách sống của cô là không nhìn lại quá khứ cũng không trông đợi xa vời mà hưởng thụ giây phút hiện tại. Hiểu Khánh làm công việc mình thích, đẹp theo cách cô muốn và yêu, lấy chồng theo mách bảo của con tim. 

Hải Lan

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân