Thứ Bảy, Ngày 18 Tháng 5 Năm 2024

Hãy truyền cảm hứng để thúc đẩy niềm đam mê thành công trong bạn

Thứ Hai, 23/12/2013 09:04
Nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê. Nếu bạn ví niềm đam mê như một ngọn lửa rực cháy trong tim mỗi người, thì nguồn cảm hứng chính là nhiên liệu để ngọn lửa ấy cháy mãi.

 Hãy truyền cảm hứng để thúc đẩy niềm đam mê thành công trong bạn.

Vậy ai có trách nhiệm nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn bằng nguồn cảm hứng đây? Không phải ai khác mà chính là bạn đấy! Và nếu bạn không làm như vậy, thì hãy tin tôi – thời gian trôi qua, niềm đam mê sẽ trở nên xa cách đối với bạn, nó chỉ còn là một vị khách thi thoảng mới ghé thăm và chẳng buồn gõ cửa trái tim bạn.

Chúng ta có trọng trách giữ cho ngọn lửa đam mê của mình luôn rực cháy. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, bạn sẽ làm gì để không ngừng khơi dậy niềm đam mê trong cuộc sống của mình? Bạn sẽ tự tiếp thêm cho mình nguồn cảm hứng nào để theo đuổi ước mơ? Và nếu như nguồn cảm hứng ấy mất đi, thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Đam mê sẽ lụi tàn nếu nguồn cảm hứng không được duy trì liên tục.

Tôi xin mang đến cho bạn bốn phương pháp thực tiễn để tự truyền cảm hứng cho bản thân, để duy trì ngọn lửa đam mê trong bạn.

1.Đầu tư vào cảm hứng

Bạn và tôi được Thượng đế ban tặng cho ba loại tài nguyên để đầu tư vào bất kỳ điều gì mà chúng ta muốn, đó là thời gian, tài năng và của cải. Thượng đế không xuống thế gian mỗi sáng để bảo chúng ta cần phải phân chia thời gian của mình như thế nào, sử dụng tài năng và sức lực của mình ra sao, và tiêu tiền của mình vào cái gì. Người cho ta quyền lựa chọn. Nhưng tôi có thể nói với bạn điều này: Đầu tư thời gian, tài năng và của cải vào niềm đam mê của bạn là một lựa chọn tuyệt vời.

Không khó khăn gì trong việc nhận biết một người có đầu tư cho nguồn cảm hứng của mình hay không. Và tôi chưa bao giờ gặp một ai đang sống với niềm đam mê của mình lại không đầu tư thật nhiều vào nguồn cảm hứng của mình cả.

2. Tiếp nhận nguồn cảm hứng

Bạn có muốn giữ niềm đam mê của mình hay không? Hãy tìm một người thầy – một người có cùng niềm đam mê như bạn – và cố gắng tạo ra một cái gì đó như một thỏa thuận để gặp họ một cách thường xuyên và có được cảm hứng từ người ấy.

Làm thế nào để thọgiáo được với một người hướng dẫn đầy kinh nghiệm – một người có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn duy trì được ngọn lửa đam mê của mình? Rõ ràng, bạn phải tìm một ai đó đang làm việc mà bạn muốn làm, tốt nhất là một người giỏi, giàu kinh nghiệm và có chung các giá trị với bạn. Rồi bạn hãy hỏi họ một cách tế nhị rằng liệu họ có thể dành một ít thời gian quý báu để kể lại những gì họ đã trải qua – bất cứ điều gì liên quan đến niềm đam mê mà bạn đang theo đuổi Bạn sẽ ngạc nhiên khi có rất nhiều người tỏ ra thích thú hơn bao giờ hết khi có một người đi sau ngồi chăm chú nghe họ thao thao bất tuyệt về niềm đam mê mà họ đã theo đuổi trong cả cuộc đời.

Hãy tìm một người truyền cảm hứng, rồi gắn bó và gần gũi với họ, nhưng chỉ khi nào bạn tuân theo nguyên tắc: Đừng trở thành người tập sự trừ khi bạn muốn một ngày nào đó sẽ trở thành một người hướng dẫn. Khi trưởng thành, người tập sự lại trở thành người hướng dẫn – và đó là cách mà niềm đam mê được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

3.Cộng hưởng cảm hứng

Càng hướng đến những điều lớn lao bao nhiêu, thì chúng ta càng có được nhiều cảm hứng bấy nhiêu. Điều gì sẽ tạo cảm hứng lớn hơn trong hai điều sau: bạn ngồi lẻ loi một mình trong sân bóng đá hay hòa mình vào đám đông hơn bảy mươi ngàn người hâm mộ đang phấn khích reo hò cổ vũ đội nhà?

4. Tìm cảm hứng từ sự tưởng tượng

Sức mạnh của trí tưởng tượng là một trong những nguồn tài nguyên vĩ đại nhất mà con người chưa biết cách khai phá đúng mức. Chính trí tưởng tượng là một trong những động lực thúc đẩy tôi không ngừng vươn lên khi hãy còn là một diễn giả non nớt. Hằng đêm, tôi cố tưởng tượng ra bản thân mình đang nói chuyện trước đám đông đến hàng ngàn hàng vạn người, thu hút cử tọa bằng những lời nói và cử chỉ của mình, và rồi đón nhận những tràng pháo tay nhiệt liệt của họ một cách khiêm nhường. Viễn cảnh đó chắc chắn không bao giờ xảy ra chỉ sau một đêm, và sẽ không bao giờ có được nếu như tôi không ngừng vươn lên, hoặc nếu tôi cho phép hình ảnh đó phai nhòa trong tâm trí mình.

Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, hãy cởi trói cho trí tưởng tượng của bạn bay bổng để nó truyền cảm hứng cho bạn theo đuổi và biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Hãy nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là giữ ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng bằng thứ nhiên liệu đặc biệt – nguồn cảm hứng.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân