Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Giá tiền ảo Bitcoin “bốc hơi” 20% trong một đêm

Thứ Bảy, 08/02/2014 01:12
Giá Bitcoin sụt gần 20% trong đêm ngày thứ Năm theo giờ Mỹ sau khi một sàn giao dịch quy mô lớn của loại tiền ảo này là sàn Mt Gox ngừng cho khách hàng rút tiền vì lý do kỹ thuật.

 

Ảnh minh họa.


Theo trang CNBC đến đầu giờ sáng ngày thứ Sáu (7/2) theo giờ Mỹ, giá Bitcoin chỉ còn 680,52 USD/Bitcoin trước khi phục hồi lên ngưỡng 719 USD/Bitcoin. Theo số liệu của trang CoinDesk chuyên theo dõi diễn biến giá Bitcoin, trước đó, giá Bitcoin dao động quanh mức 850 USD/Bitcoin trong suốt tuần. 

Thời gian qua, giá tiền ảo Bitcoin thường xuyên có những phiên giao dịch biến động khiến giới đầu thư “thót tim”. Sau cú giảm giá trong đêm ngày thứ Năm của tiền ảo này, sàn Mt Gox thông báo với khách hàng về việc hệ thống của sàn tạm thời chuyển sang trạng thái tĩnh để giải khắc phục lỗi kỹ thuật liên quan tới rút tiền. 

“Để giải quyết vấn đề về rút tiền, chúng tôi cần tạm ngừng phục vụ các yêu cầu rút tiền của khách hàng. Chúng tôi cần xem xét cụ thể tình trạng kỹ thuật của hệ thống”, Mt Gox thông báo trên website riêng vào buổi sáng ngày thứ Sáu.“Chúng tôi xin lỗi về thông báo đường đột này. Tất cả các yêu cầu rút Bitcoin sẽ bị tạm ngưng, và việc rút tiền từ hệ thống sẽ được bắt đầu lại một khi vấn đề được khắc phục”, thông báo cho biết.

Mt Gox là  công ty có trụ sở đặt tại Nhật Bản và là sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ ba trên thế giới, chiếm khoảng 14% lượng giao dịch Bitcoin trên toàn cầu vào tuần trước - theo số liệu của Bitcoinity.org. Công ty này dự kiến sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này vào ngày thứ Hai tuần tới. 

Gần đây, Mt Gox thường xuyên trì hoãn khi khách hàng đổi từ Bitcoin sang USD. Ngoài ra, sàn này cũng vấp phải hàng loạt vấn đề về quan hệ công chúng, bao gồm vụ Cục An ninh nội địa Mỹ đóng băng tài khoản của Mt Gox vào tháng 5/2013 với lý do công ty chưa bao giờ đăng ký tài sản như một công ty dịch vụ tiền tệ.

Sự ngừng trệ vừa xảy ra trên Mt Gox khiến nhiều khách hàng lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng. Trong thời gian Bitcoin mới bắt đầu trở nên phổ biến, Mt Gox là sàn giao dịch đi tiên phong về dịch vụ giao dịch loại tiền ảo này.

Tiền ảo Bitcoin được giới thiệu lần đầu vào năm 2008 bởi một lập trình hoặc một nhóm lập trình viên bí ẩn mang cái tên Satoshi Nakamoto. Giới hạn về số lượng được đặt ra cho Bitcoin là 21 triệu. Hiện đã có khoảng 12,2 triệu USD đang lưu hành - theo số liệu của trang Bitcoincharts.com.

Tháng 11 năm ngoái, giá Bitcoin tăng vọt, vượt mốc 1.000 USD/Bitcoin lần đầu tiên. Cách đây hơn 1 năm, giá Bitcoin vào khoảng 15 USD/Bitcoin.

Cho đến hiện tại, Bitcoin vẫn chưa được công nhận pháp lý ở quốc gia nào. Nhà chức trách Trung Quốc thậm chí đã tung ra một loạt hạn chế đối với đồng tiền ảo này. Mới đây, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ hai “đại gia” tiền ảo Bitcoin sau khi hai người này bị cáo buộc dùng Bitcoin cho hoạt động mua bán ma túy trái phép trên mạng.

Thep CNBC

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân