Thứ Hai, Ngày 15 Tháng 4 Năm 2024

Doanh nhân xinh như hotgirl trần tình vụ ‘thanh niên đa cấp’

Thứ Sáu, 28/02/2014 11:20
Tuệ Nghi – nữ doanh nhân 21 tuổi chia sẻ với Zing.vn rằng, những tin đồn về mình thời gian qua xuất phát từ một người quen, mà cô không muốn làm lớn chuyện.

 Tuệ Nghi – tên thường gọi của Phan Thanh Bảo Ngọc – Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư thương mại Nghi Phong, cho biết từ đầu năm 2014, khi trên một số tờ báo, trang tin điện tử xuất hiện thông tin về cô, thì cũng là lúc công việc và cuộc sống của cô gái 21 tuổi này gặp nhiều xáo trộn. Một số diễn đàn có trích dẫn bài viết, bên dưới là comment (bình luận) của nhiều thành viên, có những người thậm chí kể vanh vách về đời tư cũng như quá trình học hành, lập nghiệp của cô.

Một số thông tin cho rằng, Tuệ Nghi chưa tốt nghiệp đại học, nhưng lại có bằng master từ Mỹ là nghi vấn lớn về trình độ. Nữ giám đốc 21 tuổi này cũng dính nghi án là “thanh niên đa cấp”, khi là diễn giả của một website chuyên kinh doanh các khóa học dưới dạng đa cấp. Chưa kể đến các tin đồn liên quan đến đời tư, như chuyện cô là con gái nuôi một quan chức cấp cao, hay chồng là đại gia luôn chống lưng cho công việc.


Tuệ Nghi cho biết, cô hiện tại chưa tốt nghiệp đại học nào mà chỉ có các chứng chỉ liên quan đến ngân hàng, tài chính và nhân sự qua các khóa học cô tham gia để nâng cao chuyên môn. Ảnh: FBNV

Khi được hỏi về những thông tin trên, Tuệ Nghi không gay gắt bác bỏ mà chỉ cười. “Em đã giải thích về chuyện này, nhưng mọi người vẫn không tin và cho rằng em nói dối”, cô nói. Mọi thông tin được bình luận trên diễn đàn nói trên, theo lời cô, có xuất phát điểm từ một người cô quen biết. “Lúc đầu khi biết chuyện em cũng bất ngờ khi người ta dùng đến cách này để hại em, nhưng mọi chuyện nên dừng lại ở đây, em cũng không muốn nhắc lại, vì nó liên quan đến người quen của mình, có rùm beng ra cũng không giải quyết được gì. Mình không thể chạy theo từng người mà giải thích được.”, cô gái 21 tuổi chia sẻ.

Tuệ Nghi khẳng định, hiện tại đúng là cô chưa tốt nghiệp bất cứ một đại học nào mà vẫn đang là sinh viên ngành Luật kinh tế của một trường đại học ở Hà Nội, hệ đào tạo từ xa. Trước đây cô còn học thêm ngành tài chính ngân hàng, nhưng vì áp lực về thời gian nên hiện đang bảo lưu lại. Về những bằng cấp khiến nhiều người phản ứng gay gắt, phân tích mổ xẻ, Nghi tiết lộ, thực chất đó chỉ là chứng chỉ của các khóa học CEO Master, CFO, CPO về quản trị kinh doanh, tài chính và nhân sự mà cô tham gia để nâng cao chuyên môn. Nghi án mua bằng cấp từ một trường không có tên tuổi ở nước ngoài cũng được cô lý giải, là tiền học phí nộp vào để học các khóa học như trên. “Đối với các hội nghị thượng đỉnh, em được đề cử tham gia cũng với tư cách đại biểu chứ không phải là tình nguyện viên”, cô chia sẻ.


Về nghi án bán hàng đa cấp tại một website chuyên bán khóa học trước khi thành công, Tuệ Nghi cho biết cô không chỉ làm diễn giả tại trang web này mà còn tham gia nhiều talkshow, chương trình khác. Ảnh: T.N

“Có người còn nói em có đại gia chống lưng, em là con nuôi một quan chức… nhưng tất cả các thông tin đó đều không phải”, Nghi nói. Riêng về việc làm diễn giả cho một số khóa học của website mà mọi người có nói là kinh doanh đa cấp, điều này chính bản thân cô không rõ. Vì các khóa học ở đây có những diễn giả là chuyên gia kinh tế, giảng viên các trường đại học lớn, cô được mời về đây để chia sẻ như những thầy, cô đó chứ hoàn toàn không có liên quan nào đến các hoạt động kinh doanh tại trung tâm này.

Cô nói thêm, việc đi diễn thuyết cũng chỉ là một trong những hoạt động trong công tác cộng đồng của mình. “Em chỉ mong rằng mình có thể tiếp thêm động lực và tạo nguồn cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam. Nhiều chương trình được thực hiện phi lợi nhuận cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, có những chương trình mà sau đó em quyên toàn bộ tiền bán vé cho những dự án từ thiện tại tỉnh thành đó”, cô bày tỏ.

Theo Zing.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân