Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Cư dân mạng xúc động trước bữa cơm của cụ bà bán rau

Thứ Ba, 21/01/2014 08:48
Hình ảnh một bà cụ ngồi bán rau trên đường phố tấp nập mà bữa trưa chỉ có một suất cơm trắng với rau khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

 Có nhiều khoảnh khắc mà cư dân mạng vô tình ghi lại được đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Mới đây, hình ảnh một cụ già bé nhỏ, gầy gò ngồi giữa đường bán rau tranh thủ ăn bữa cơm đạm bạc, gợi lên trong lòng người xem hình ảnh người bà, người mẹ của mình nơi quê hương.

Bữa cơm trưa quá đạm bạc của bà cụ.

Trước hình ảnh của cụ bà bán rau, cư dân mạng chia sẻ sự cảm động khi nhìn thấy bữa cơm của cụ. Độc giả Minh A. bình luận: “Cụ già quá rồi mà vẫn phải đi bán rau. Thương cụ quá, cụ ăn thế quá đạm bạc và ít ỏi”.

Độc giả Nga H. chia sẻ: “Nếu mình gặp được cụ mình sẽ mua cơm cho cụ ăn mỗi ngày”. “Nhìn thấy bức hình cụ, mình không khỏi rơi nước mắt. Mình nhớ tới bà mình quá”, độc giả L. tâm sự.

Những nỗi niềm, sự thổn thức của người đọc trước những số phận éo le cho ta thấy, tình yêu thương con người luôn luôn ở trong tiềm thức mỗi người Việt Nam chúng ta. Chỉ cần chúng ta hiểu và có một trái tim ấm áp thì khoảng cách giữa con người với con người sẽ được xóa bỏ, chúng ta sẽ xích lại gần nhau hơn.

Trước đó, cư dân mạng cũng chia sẻ về hình ảnh một cụ bà Nguyễn Thị Giới (78 tuổi), đêm đêm cụ vẫn cặm cụi ngồi vá xe ở góc đường Lê Quang Định – Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh, TP HCM). Đôi bàn tay già nua của cụ vẫn nhẫn nại cạy, vá lốp xe cho khách đến nay đã tròn 38 năm.

Cụ Giới mồ côi cả cha lẫn mẹ từ lúc 8 tuổi, trôi dạt vào Sài Gòn ở đợ nhà người rồi đi làm thuê làm mướn kiếm cơm qua ngày. Cuộc đời của bà cụ vá xe đêm này dường như được mặc định với sự bất hạnh, cái nghèo, cái khổ. Một ngày chỉ kiếm được chục nghìn, nhiều khi không đủ mua một suất cơm. Thê nhưng cụ không bao giờ ngửa tay ra nhận tiền không của ai, dù chỉ một đồng.

"Chẳng thà cái tay tôi không làm được, đành chịu. Còn làm ra tiền nhất định không ăn bám con và ngửa tay xin ai cả”, cụ Giới nói.

Theo Phunutoday

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân