Thứ Năm, Ngày 7 Tháng 7 Năm 2022

Siêu lừa Huỳnh Thị Huyền Như chi 18 tỉ đồng làm visa đi Mỹ

Thứ Tư, 08/01/2014 10:43
Trong phần trả lời thẩm vấn, “siêu lừa” Huyền Như khai tổng chi phí làm visa để 2 gia đình đi Mỹ hết hơn 1,1 triệu USD (tương đương hơn 18 tỉ đồng tại thời điểm đó).

Chiều 7/1, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như tiếp tục đứng trước vành móng ngựa trả lời thẩm vấn về việc lừa đảo chiếm đoạt 718 tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Á Châu ACB, 200 tỉ đồng của ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank).

Huyền Như tỏ thái độ bình thản thừa nhận toàn bộ sai phạm của mình.
 
Huyền Như tại phiên tòa
 
Khi HĐXX hỏi về việc giả chữ ký, đóng dấu giả để chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người rồi lấy gì trả nợ, Huyền Như nói: “Bị cáo cứ lừa người này để lấy tiền trả nợ cho những người đã lừa trước đó, để tránh bị phát hiện”.
 
“Bị cáo chiếm đoạt tới gần 4.000 tỉ đồng, nhưng giờ tài sản kê biên được chỉ khoảng 200 tỉ đồng thì làm sao có tiền trả lại cho bị hại. Có phải bị cáo biết là có ngày vỡ nợ nên đã có ý định bỏ trốn ra nước ngoài không?"- Chủ tọa chất vấn. Huyền Như đáp: “Bị cáo chưa bao giờ có ý định bỏ trốn”.
 
Tòa hỏi: "Vậy bị cáo làm visa đi Mỹ làm gì, tổng chi phí bao nhiêu?”.
 
“Do người chị rủ bị cáo làm visa đi Mỹ cho cả hai gia đình nên bị cáo đồng ý. Mọi thủ tục đều do chị ấy làm, bị cáo không biết. Tổng chi phí bỏ ra để làm visa khoảng hơn 18 tỉ đồng”, Huyền Như trả lời.
 
“Không có ý định bỏ trốn mà bị cáo làm sẵn thẻ xanh để làm gì?. Bị cáo nói đang mang nợ ngàn tỉ, phải lừa người này trả người kia mà sẵn sàng bỏ hơn 18 tỉ đồng để làm thẻ xanh?”, HĐXX chất vấn.
 
“Siêu lừa” Huyền Như cúi đầu nói: “Bị cáo biết mình sai, vì rối quá nên làm, mà càng làm càng dính sâu”.
 
Trước đó, Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Chưa gặp được 3 công ty ở Hà Nội là Phúc Vinh, Hưng Yên, Thịnh Phát thì làm sao bị cáo có con dấu?”. Huyền Như khai: “Bị cáo yêu cầu 3 công ty này gửi hồ sơ làm hợp đồng và mở tài khoản. Từ đó, bị cáo có mẫu con dấu của 3 công ty này để thuê khắc 3 con dấu giả. Sau đó, bị cáo giả hồ sơ mở tài khoản, ký giả chữ ký của giám đốc 3 công ty này”.
Báo Đất việt
Báo Đất việt
Nữ doanh nhân