Thứ Bảy, Ngày 10 Tháng 12 Năm 2022

“Nữ doanh nhân” lừa đảo tiền tỷ lĩnh 13 năm tù

Thứ Tư, 25/07/2012 09:24
Ngày 23/7, Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã bác đơn xin kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với bị cáo Lê Thị Tuyết Trang (SN 1972, trú phường Hồng Gai, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), nguyên Giám đốc Công ty TNHH Tuyết Trang.

Trước đó, cuối năm 2010, tại phiên tòa xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân Thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trang 13 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2006, bị cáo Lê Thị Tuyết Trang (SN 1972, trú khu 4, phường Hồng Gai, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) có quen biết với một người đàn ông tên Quyết (trú đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) và được Quyết giới thiệu với chị Huỳnh Ngọc Loan (trú phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh).

 

Từ mối quan hệ thân thiết này, Trang đã rủ chị Loan cùng góp vốn hợp tác làm ăn đồng thời vay mượn tiền, hàng để kinh doanh buôn bán đất, xe ô tô và buôn hàng nông sản qua biên giới, lời lãi chia đôi.

 

Tin tưởng vào khả  năng buôn bán và làm kinh tế theo như lời Trang, chị Loan đã gom góp tiền và tài sản của gia đình để đưa cho Trang “đánh quả” với tổng số tiền 1,7 tỉ đồng.

 

Cụ thể, từ tháng 4-6/2007, Trang đặt vấn đề với chị Loan cùng góp vốn để mở công ty kinh doanh nhà đất. Chị đã Loan đồng ý giao tiền và hàng tổng cộng 6 lần cho Trang với tổng số tiền 1 tỷ đồng.

 

Để chị Loan tin tưởng tuyệt đối, ngày 16/5/2007 Trang đã đưa cho chị Loan 350 triệu đồng và bảo đó là tiền gốc và lãi của công ty. Nhưng chỉ sau đó 1 ngày, Trang lại lấy cớ cần vốn để kinh doanh một phi vụ rất hời nên đã yêu cầu chị Loan chuyển vào tài khoản của Trang số tiền 500 triệu đồng.

 

Ngoài việc góp vốn vào công ty “ma” của Trang, chị Loan còn bị Trang rủ buôn bán hàng nông sản qua biên giới. Do cả tin, chị Loan đã thuê xe ô tô chở 27 tấn đậu phụng trị giá trên 400 triệu đồng chở ra Đà Nẵng để Trang chuyển hàng qua Trung Quốc bán kiếm lời.

 

Tuy nhiên, khi xe hàng chở hàng ra đến Đà Nẵng, Trang đã không chở sang Trung Quốc bán mà sang hàng ngay tại Đà Nẵng được 400 triệu đồng và chiếm đoạt luôn số tiền này.

 

Sau nhiều lần hỏi về số hàng chở sang Trung Quốc nhưng không thấy Trang hồi âm và nhận thấy những biểu hiện bất thường của “nữ doanh nhân” này, chị Loan đã ra Đà Nẵng gặp trực tiếp hỏi nhưng Trang dây dưa, hứa hẹn nhiều lần rồi sau đó tắt điện thoại trốn biệt.

 

Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị Huỳnh Ngọc Loan, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và phát hiện thêm Trang còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng anh Nguyễn Quyền và chị Nguyễn Thị Hường (quận Hải Châu, Đà Nẵng) số tiền hơn 6,7 tỉ đồng; chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Lan (trú Thành phố Lào Cai) 116 triệu đồng và của chị Nguyễn Thị Thanh (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) hơn 81 triệu đồng.

 

 

Theo DT

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân