Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

Nữ sinh Ngoại thương nhảy ngang làm nghề báo bởi chữ “duyên”

Thứ Hai, 23/06/2014 12:00
Cô gái tài năng, xinh đẹp Vân Anh chia sẻ mình chưa bao giờ hối hận vì quyết định gác lại tấm bằng cử nhân kinh tế để theo đuổi công việc dẫn chương trình truyền hình (MC), bởi đó là ước mơ của cô từ ngày thơ bé

 Gặp Vân Anh ngoài đời thường, cô MC khá quen mặt với khán giả truyền hình, hẳn ai cũng đều có thiện cảm với vẻ ngoài giản dị, mộc mạc, tươi tắn, đặc biệt là sự cởi mở, gần gũi và thân thiện với tất cả mọi người.

 

Đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình cho series truyền hình trực tiếp “Tư vấn tuyển sinh” và các chương trình giáo dục trên VTV2, cùng khá nhiều chương trình giải trí trên các kênh truyền hình khác, ít ai biết rằng cô MC với lối dẫn nhẹ nhàng, thông minh này là cử nhân kinh tế, tốt nghiệp một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất Việt Nam.

 

Từ sinh viên Ngoại thương, Vân Anh tình cờ rẽ ngang theo nghề báo.

 

Vân Anh bắt đầu bén duyên với truyền hình từ khi còn là một cô sinh viên năm nhất Đại học Ngoại thương, khi cuộc thi Cầu Vồng lĩnh vực MC do VTV6 tổ chức vào năm 2009.

 

Khi đó, cô sinh viên năm nhất với suy nghĩ chỉ muốn tham gia để thử sức và học hỏi trong lĩnh vực mới, trải nghiệm thực tế và giúp bản thân tự tin hơn, đã quyết định đăng ký dự thi đúng vào hạn chót nộp hồ sơ. Kết thúc cuộc thi, Vân Anh lọt vào top 3 và từ đó, con đường làm truyền hình đến với Vân Anh như một lối rẽ bất ngờ.

 

Tâm sự về những ngày đầu chập chững vào nghề, Vân Anh cho biết, lúc đầu bố mẹ cũng bất ngờ và lo lắng khi con gái trước đây khá nhút nhát lại rẽ sang con đường khác với một công việc mang tính chất hướng ngoại. Tuy nhiên gia đình vẫn luôn theo sát và động viên trong từng bước đi để cô có thể theo đuổi niềm đam mê. 

 

Tham gia chuỗi hoạt động chương trình Thợ xanh thành phố

 

Sau một thời gian đi dẫn, đến năm thứ 3 đại học, Vân Anh đã bắt đầu tham gia vào việc biên tập và sản xuất chương trình truyền hình. Những công việc này bổ trợ cho nhau và làm cô càng thêm gắn bó với nghề báo.

 

Vân Anh đã có những trải nghiệm thực sự đáng nhớ với công việc này, đó là được đặt chân tới nhiều nơi, đến những vùng sâu vùng xa, tìm hiểu những nét văn hoá riêng, đặc biệt là có cơ hội gặp gỡ với nhiều người ở các lĩnh vực khác nhau, tham gia vào các hoạt động thú vị mà bình thường ít có dịp tiếp cận.

 

Ví dụ có chương trình được ngồi trò chuyện với CEO của các công ty đa quốc gia; có chương trình lại được học về cách làm tương bần, trồng rau; có khi là tìm hiểu về những di sản văn hoá phi vật thể của đất nước….

 

Để có thể làm tốt công việc, Vân Anh cho biết cô đã phải cố gắng rất nhiều, từ việc sắp xếp thời gian làm sao vừa đảm bảo việc học trên lớp, vừa hoàn thành nhiệm vụ của công việc. Cô thường phải tranh thủ tận dụng thời gian ở nhà để làm nốt các khâu như lên ý tưởng, tìm tư liệu, viết kịch bản… Thời gian rảnh rỗi, cô còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và hoạt động xã hội.

 

Vân Anh đạp xe tham gia chiến dịch “Không khói xe” ở Hà Nội

 

Vân Anh chia sẻ, một trong những lí do khiến mình ngày càng thêm gắn bó với nghề, đó là công việc này đã mang đến cho cô cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ với nhiều người có số phận, hoàn cảnh khác nhau, có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống.

 

Vân Anh có rất nhiều kỷ niệm trong những chuyến đi như lần tham dự chương trình “Ước mơ Việt Nam” – trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập ở Bắc Kạn; chương trình đấu giá từ thiện ủng hộ bệnh nhân ung thư tại bệnh viện K2, K3; hội chợ từ thiện Unimar đóng góp vào quỹ từ thiện “Vì học sinh dân tộc miền núi”; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Sơn… Bên cạnh đó, Vân Anh cũng là một thành viên tích cực của Chiến dịch “Không khói xe” tại Hà Nội, chuỗi hoạt động về môi trường “Thợ xanh thành phố”…

 

Không chỉ trên truyền hình, ngay cả khi tham gia tình nguyện hay trong cuộc sống đời thường, lúc nào Vân Anh cũng xuất hiện với nụ cười tươi tắn và gương mặt tự tin, rạng rỡ, tràn đầy năng lượng và lòng yêu nghề, yêu cuộc sống.

 

Cô MC xinh xắn chân thành bộc bạch: “Được làm công việc yêu thích, tham gia những hoạt động ý nghĩa chính là một niềm vui và sự may mắn. Với bất cứ điều gì chỉ khi mình nhiệt tình, nỗ lực thì mới có được thành quả tốt. Thái độ là do chính chúng ta lựa chọn. Với bản thân, Vân Anh chọn thái độ lạc quan và luôn cố gắng hết mình trong cuộc sống và công việc”.

 Vẻ rạng rỡ, tươi tắn của MC Vân Anh.

Nguồn Dân trí

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân