Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Khởi tố “nữ quái” mạo danh giám đốc Công ty ALL GREEN Tứ Quý lừa đảo 288 tỉ đồng

Thứ Bảy, 13/04/2013 09:39
Hơn 118 tỉ đồng chiếm đoạt được, Tiên sử dụng vào mục đích cá nhân như: mua nhà, cho người khác vay và trả nợ cho người khác...

(CAND) Ngày 12/4, tin từ cơ quan tố tụng cho biết, trước đó cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và khám xét nơi ở đối với Phạm Thị Thủy Tiên (37 tuổi, trú tại Nguyễn Bá Tòng, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do bị can này đang mang thai.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2010, chị Hoàng Nguyễn Thu Thảo, trú tại quận 3, TP.Hồ Chí Minh thông qua người quen giới thiệu đã gặp Phạm Thị Thủy Tiên. Tiên tự giới thiệu với chị Thảo mình là Giám đốc Công ty ALL GREEN Tứ Quý có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh chuyên kinh doanh mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài chuyển về. Ngoài ra, Tiên còn làm dịch vụ đáo hạn ở một số ngân hàng hiện đang cần tiền để nhập khẩu hàng hóa nên đề nghị chị Thảo cho vay tiền.

Hai bên thỏa thuận lãi suất là 21%/tháng, khi có nhu cầu rút vốn, chị Thảo phải báo trước cho Tiên 20 ngày để thu xếp trả. Nếu không trả, Tiên sẽ phải bán nhà đất hoặc vay mượn tiền của anh trai là Việt kiều, có nhà máy ở Sóc Trăng để trả nợ. Do tin tưởng nên từ tháng 12/2010 đến tháng 5/2011, chị Thảo đã nhiều lần chuyển tiền cho Tiên tổng cộng là 288 tỉ đồng qua tài khoản tại ngân hàng HD Bank. Đến tháng 5/2011, chị Thảo yêu cầu trả tiền cho vay thì Tiên không có khả năng chi trả.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, trong khoản tiền 288 tỉ đồng Tiên vay của chị Thảo có 280 tỉ đồng chuyển qua tài khoản ngân hàng và 8 tỉ đồng nhận trực tiếp từ tay chị Thảo, các lần vay đều có giấy biên nhận và phiếu chuyển tiền.Trong số tiền vay này, Tiên đã dùng để trả lãi cho chị Thảo 169,7 tỉ đồng, còn lại hơn 118 tỉ đồng bị Tiên chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân như: mua nhà, cho người khác vay và trả nợ cho người khác.

 

 

H.C

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân