Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Flappy Bird đã đến Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Thứ Năm, 13/02/2014 12:00
Hiệu Minh, một chuyên gia về công nghệ thông tin, làm việc tại trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) ở Washington, Mỹ đã kể 2 câu chuyện về chú chim Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông gây sốt ngay tại Quốc hội Mỹ.

 

Sherman Katz và anh Lưu Ngọc Khang (trái) đang bàn Flappy Bird - Ảnh: HM
Bài viết được tác giả chia sẻ trên trang cá nhân của mình và Dân trí xin được dẫn từ trang cá nhân của ông:

Sáng nay đến Văn phòng, bạn bè cứ hỏi, Mr. Nguyễn và Flappy Bird là ai ở Việt Nam.

Xin kể hai chuyện khác, ngoài Văn phòng:

1. Tối nay tôi dự tiệc chiêu đãi do Sứ quán Việt Nam và Mỹ tổ chức nhân dịp 20 năm quan hệ Mỹ - Việt, 1994-2014 ngay trong tòa nhà Dirksen dành cho các Thượng nghị sỹ làm việc, ngay cạnh đổi Capitol. Anh Khang Lưu và tôi gặp ông Sherman Katz (ảnh trên, bên phải), cố vấn cao cấp của Trung tâm nghiên cứu về Tổng thống và Quốc hội, người từng giúp rất nhiều Tổng Thống đắc cử, kể cả Obama. (www.thepresidency.org)

Hỏi vài câu chuyện xã giao, bỗng ông hỏi, anh có biết Flappy Bird không? Thế là câu chuyện quay sang 50.000 USD/ngày. Ông ngạc nhiên, ở Mỹ kiếm từng ấy tiền cũng là kinh hoàng, nhưng ở Việt Nam thì khó mà tưởng tượng.

Sherman bảo, giá anh Đông và con chim của anh vào tay tôi… Chúng tôi cùng cười. Sự ngưỡng mộ đã tới cả tòa nhà Quốc hội Mỹ.

2. Về tới nhà, thấy cu Luck đang nhoay nhoáy cái iPhone của Tiger, tôi hỏi con có biết Flappy Bird không. Có chứ, các bạn con ở lớp đang rất thích chơi. Con không download về được vì mẹ không cho.

Có thể người Việt chẳng cần tiền, chẳng cần tiếng tăm, coi thường nhân tài, nhưng thế giới lại thích, lạ lắm.

Theo dantri.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân