Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

Ba chị em Cẩm Ly hát nhạc của bố

Thứ Ba, 24/06/2014 12:00
Hà Phương, Cẩm Ly, Minh Tuyết góp giọng trong album "Mẹ - quê hương và tình yêu" của bố - nhạc sĩ Trần Quang Hiển.

 Nhạc sĩ Trần Quang Hiển, bố của Cẩm Ly sinh ra và lớn lên tại Bình Định. Nhạc sĩ có 6 người con, trong đó có 3 chị em gái theo nghề hát và nổi tiếng. Chính sáng tác Sao mai sao hôm của ông đánh dấu bước đầu thành công của Cẩm Ly - Minh Tuyết ở thập niên 1990.

Ba ca sĩ Hà Phương, Cẩm Ly, Minh Tuyết (từ trái qua) thể hiện sáng tác của bố.

Sau nhiều năm sáng tác, nhạc sĩ ra mắt album "Mẹ - quê hương và tình yêu". Ca khúc chủ đề của album gắn với thời thơ ấu của ông. Bố Cẩm Ly kể, năm lên 4 tuổi, cha ông qua đời, mẹ ông tần tảo nuôi 10 đứa con. Ít lâu sau bà mất, các anh chị em phải nương tựa nhau sinh sống. Ông lấy hình ảnh người mẹ để làm chủ đề cho album như một cách tưởng nhớ bà.

Album mất một năm để hoàn thành với sự động viên của người thân, bạn bè. "Thật tình tôi chưa muốn làm CD này, nhưng bạn bè cứ thúc giục. Tôi làm để kỷ niệm vì tuổi đã về chiều", nhạc sĩ chia sẻ.

Album gồm hai CD: một CD là các bài về mẹ và quê hương như: Bến đò không em, Đưa em về thăm quê, Tình trong muôn thuở, Con đường hoa gạo... CD còn lại tập hợp các ca khúc về tình yêu và những khắc khoải thời niên thiếu: Mùa hạ chia xa, Im lặng, Hẹn em mùa xuân...

Ba cô con gái ông là người thể hiện chính. Minh Tuyết thu âm ca khúc ở Mỹ rồi gửi bản thu về Việt Nam. Hà Phương tranh thủ những dịp về Việt Nam thăm gia đình để ghi âm. Ngoài ra, album còn có sự tham gia của: Quang Lê, Quốc Đại, Xuân Phú, Ngọc Mai, Quang Linh...


Nguồn VnExpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân