Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Ngôi sao 9X xinh đẹp giành giải Grammy

Thứ Hai, 27/01/2014 02:26
Nữ ca sỹ trẻ tuổi nhất tại lễ trao giải Grammy năm nay Lorde vừa được xướng tên với giải thưởng màn trình diễn Pop xuất sắc nhất. Ngoài ra cô còn giành thêm giải thưởng cực kỳ quan trọng - Bài hát của năm.

 Ca sỹ xinh đẹp 25 tuổi giành giải Grammy đầu tiên

 

Trước khi lễ trao giải Grammy 2014 chính thức diễn ra thì nữ ca sỹ Kacey Musgraves đã giành giải ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất cho bài hit của cô - Merry Go Round. Kacey kà ca sỹ người Mỹ, cô từng phát hành 3 album solo trước khi tham dự cuộc thi Nashville Star vào năm 2007 và về vị trí thứ 7. Vào năm 2008, Kacey được phát hiện bởi hãng đĩa độc lập Triple Pop và kể từ đó, sự nghiệp của cô bước sang một hướng mới tốt hơn. Kacey từng được đề cử 4 giải thưởng tại lễ trao giải nhạc đồng quê lần thứ 47.


Ngôi sao 25 tuổi còn được đề cử ở hạng mục album xuất sắc nhất và nghệ sỹ mới xuất sắc nhất cho album Same Trailer Different Park

Kacey diện váy dạ hội lộng lẫy của Armani Prive và đeo nữ trang David Yurmantham dự lễ trao giải Grammy. Cô sẽ biểu diễn trong lễ trao giải năm nay. Đây là lần đầu Kacey được đề cử giải Grammy danh giá.
 

Một số giải quan trọng của hạng mục nhạc cổ điển cũng vừa được trao, đó là: Ghi âm Opera xuất sắc nhất: Ca sỹ Adès với ca khúc The Tempest và Phần trình diễn nhạc cổ điển xuất sắc nhất: Winter Morning Walks - Dawn Upshaw

Phim ca nhạc xuất sắc nhất: Live Kisses của ca sỹ kỳ cựu Paul McCartney
 
Ở hạng mục nhạc Latin, album Latin Pop xuất sắc nhất thuộc về “Vida” của Draco Rosa; Latin Album Rock, Urban /Alternative xuất sắc nhất thuộc về “Treinta Días” của La Santa Cecilia.
 
Album nhạc dance xuất sắc nhất: Random Access Memories - Daft Punk
 
Ghi âm nhạc dance xuất sắc nhất: Clarity - Zedd Featuring Foxes
 
Màn trình diễn Rock xuất sắc nhất: Radioactive - Imagine Dragons
 
Ca khúc Rock xuất sắc nhất: Cut Me Some Slack - Dave Grohl, Paul McCartney, Krist Novoselic & Pat Smear
 
Album Rock xuất sắc nhất: Celebration Day - Led Zeppelin
 
Màn trình diễn ca khúc Metal xuất sắc nhất: God Is Dead? - Black Sabbath
 
Màn trình diễn ca khúc R&B xuất sắc nhất: Something - Snarky Puppy và Lalah Hathaway
 
Album đương đại xuất sắc nhất: Unapologetic - Rihanna
 
Album R&B xuất sắc nhất: Girl On Fire - Alicia Keys
 
Alicia Keys giành giải Grammy thứ 15 trong sự nghiệp.
 
 
Màn trình diễn R&B xuất sắc nhất: Wagon Wheel - Darius Rucker
 
Ca khúc R&B xuất sắc nhất: Pusher Love Girl - James Fauntleroy, Jerome Harmon, Timothy Mosley & Justin Timberlake
 
Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất: Thrift Shop - Macklemore & Ryan Lewis / Wanz
 
Album Rap xuất sắc nhất: The Heist - Macklemore & Ryan Lewis
 
Ca khúc Rap xuất sắc nhất: Thrift Shop - Ben Haggerty & Ryan Lewis
 
Màn song ca - trình diễn nhóm ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc nhất: From This Valley - The Civil Wars
 
Album Pop truyền thống xuất sắc nhất: To Be Loved - Michael Bublé
 
Album Pop xuất sắc nhất: Unorthodox Jukebox - Bruno Mars
 
Màn song ca - trình diễn nhóm ca khúc nhạc Pop xuất sắc nhất: Get Lucky - Daft Punk & Pharrell Williams
 
Album nhạc Jazz xuất sắc nhất: Liquid Spirit - Gregory Porter
 
Cặp song ca Macklemore và Lewis được đề cử tới 7 đề cử quan trọng tại lễ trao giải Grammy năm nay và đã giành được 4 giải đó là Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất; Album Rap xuất sắc nhất; Màn trình diễn Rap xuất sắc nhất và ca khúc Rap xuất sắc nhất, tất cả giải đều dành cho bài hit lớn của họ trong năm qua Thrift Shop, ca khúc giành vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ năm 2013. Macklemore và Lewis đã vượt mặt Ed Sheeran, Kacey Musgraves, Kendrick Lamar, James Blake để giành giải Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất!
 
Một trong những giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải này - Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất đã thuộc về cô ca sỹ mới sinh năm 1996, Lorde, ca sỹ tới từ New Zealand. Lorde chỉ mới ra mắt album đầu tay Pure Heroine vào tháng 9/2013 và đã nhanh chóng nhận dược sự quan tâm của người hâm mộ cũng như giới phê bình âm nhạc. Là người theo đuổi dòng nhạc Pop nghệ thuật, Indie pop, nhạc điện tử… Lorde được coi là làn gió mới trong âm nhạc thế giới hiện nay. Tháng 10/2013, Lorde đã giành được giải thưởng âm nhạc uy tín của New Zealand cho đĩa đơn Royals. Lorde được đề cử 4 giải Grammy năm nay và tính tới thời điểm hiện tại, Lorde đã nhận được 2 giải quan trọng - Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất và Bài hát của năm. Với hai giải thưởng này, năm 2014, Lorde sẽ là cái tên cực kỳ thu hút sự quan tâm của giới trẻ sành nhạc.
 

Get Lucky - một ca khúc mang phong cách Disco pha Funk của nhóm song ca Daft Punk kết hợp với Rapper Pharrell Williams đã giành chiến thắng ở hạng mục ghi âm của năm. Đĩa đơn này đã lọt Top 10 trong các bảng xếp hạng âm nhạc của 32 quốc gia và bán được hơn 7,3 triệu bản tính tới tháng 9/2013. Ca khúc này không chỉ giành giải ghi âm của năm mà còn giành giúp Daft Punk và Pharrell Williams giành giải "Kết hợp trình diễn Pop xuất sắc nhất".
 
Nhóm nhạc điện tử đến từ Pháp Daft Punk vừa được xướng tên cùng với giải thưởng lớn - Album của năm giành cho album Random Access Memories. Random Access Memories là album thứ 4 của nhóm Daft Punk và được phát hành vào tháng 5/2013. Album được giới phê bình đánh giá rất cao và giành vị trí thứ 1 trong bảng xếp hạng âm nhạc của hơn 20 quốc gia. Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 56, album không chỉ giành giải Album của năm mà còn giành được giải Album nhạc dance/nhạc điện tử hay nhất. Đĩa đơn trích từ album này giành giải Ghi âm của năm và màn trình diễn của nhóm nhạc hay nhất. Năm nay có thể coi là năm “đại thắng” của Daft Punk.
 
Màn trình diễn nhạc đồng quê xuất sắc nhất: Wagon Wheel - Darius Rucker
 
Album nhạc đồng quê xuất sắc nhất: Same Trailer Different Park - Kacey Musgraves
 
Màn trình diễn nhạc đồng quê (của nhóm nhạc) xuất sắc nhất: From This Valley - The Civil Wars.
Theo Dantri.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân