Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Mỹ nữ kiếm nghìn USD nhờ nghề ăn online

Thứ Sáu, 07/02/2014 07:39
Một cô gái ở Hàn Quốc kiếm 9.000 USD/tháng nhờ việc ngồi trước máy quay, thưởng thức các món ăn và giao lưu với những khán giả đang theo dõi chương trình của cô qua mạng Internet.

 

Cô gái tên là Park Seo-yeon, 34 tuổi, sống ở Incheon, phía tây Seoul. Cô bắt đầu nghề "ăn online" từ 3 năm trước theo sở thích cá nhân. Sau đó, cô ngày một nổi tiếng và người xem trả phí 100 won cho chương trình kéo dài 3 giờ đồng hồ, đem lại cho Park thu nhập bình quân khoảng 9.400 USD/tháng.

"Mọi người được tận hưởng niềm vui gián tiếp khi không tìm được đồ ăn vào ban đêm hoặc đang trong thời gian ăn kiêng", Park nói về ý nghĩa chương trình của mình.

Cô gái chỉnh máy quay bên trong phòng chat với các món thịt bò, mì bò kiểu Hàn Quốc rất ngon miệng. Nghề lạ này đang khá phát triển ở Hàn Quốc với khoảng 3.500 "người dẫn chương trình ăn" như thế này. Một số chương trình hay còn được các nhà hàng tài trợ.

"Khi tôi phải ăn một mình, tôi bật chương trình này lên và như có người bầu bạn vậy", Park Sun-young, 26 tuổi, một khán giả, nói. Các chương trình như của Park Seo-yeon trở nên thu hút bởi xã hội ngày càng bận rộn và các mối quan hệ xã hội kiểu cũ bị phá vỡ, mọi người ít có điều kiện gặp gỡ nhau hơn.

Park Seo-yeon cho biết cô làm nghề này không phải chỉ vì tiền. "Tôi cảm thấy rất vui khi mọi người nói: 'Cảm ơn bạn vì bữa ăn rất ngon và vui vẻ'. Tôi vui vì được sống một cuộc sống được ăn", cô nói.

 
 
Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân