Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Michele Weslander Quaid – nhịp cầu nối

Thứ Bảy, 08/02/2014 04:04
Họ là những nhà cải tiến hàng đầu, có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến những lĩnh vực chủ chốt như công nghệ, y tế, chính phủ.

 Họ tác động đến cách kinh doanh, cách các tổ chức nhìn nhận những vấn đề rộng hơn như an ninh quốc gia, nghèo đói trên thế giới, những cộng đồng mới nổi.

Chúng ta sẽ cùng dõi theo những gì mà họ sẽ làm được trong năm mới này.

Michele Weslander Quaid - người trẻ nhất được bổ nhiệm chức vụ quản lý nhà nước cấp cao.

 

Nhà quản lý của Google có vai trò giống như một cầu nối liên hệ giữa doanh nghiệp và các nhân tố công.

 

Michele Weslander Quaid tốt nghiệp đại học ngành vật lý và khoa học kỹ thuật xây dựng, sau đó lại lấy bằng cao học về quang học, sau đó làm việc tại một công ty thương mại cung cấp dịch vụ cho khách hàng là cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và chính phủ. Sau sự kiện 11/9, bà được mời làm việc cho chính phủ đề góp phần chống chiến tranh khủng bố.

Michele Weslander Quaid đã có 9 năm phục vụ tại nhiều cơ quan an ninh quốc gia, bao gồm làm việc với giám đốc cơ quan tình báo quốc gia, thư ký bộ quốc phòng. Bà đã là người trẻ nhất được bổ nhiệm chức vụ quản lý nhà nước cấp cao.

Về việc này, bà nói: “Tôi cho rằng đó là lần thăng chức trong thời chiến”.

Bà đã khiến mọi người phải ngưỡng mộ, bàng hoàng khi thổi một luồng gió mới vào công việc, bao gồm cả việc thải loại những phần mềm, phần cứng cũ kỹ, lỗi thời, thuyết phục các thành viên trong một đội hợp tác làm việc thông qua những công cụ internet..

Weslander Quaid đã lọt vào mắt xanh của Google kể từ năm 2011, bà làm việc như một quản lý lên kế hoạch đổi mới cho bộ phận nhân tố công của Google.

Với công việc của mình, Weslander Quaid thường xuyên làm việc với ban quản lý của các bộ phận hành công để phác thảo lên sơ đồ tiến trình công nghệ, giúp các nhân viên Google hiểu được những điều căn bản khi làm việc với khách hàng từ các cơ quan, đơn vị công.

Bà đã đưa vào sử dụng phần mềm đám mây phiên bản mới nhất để mọi người có thể truy cập dữ liệu từ ngoài văn phòng tại Washington D.C.

Bà nỗ lực tiêu chuẩn hoá các cuộc nói chuyện và làm việc với các cơ quan, đơn vị công, cố gắng xúc tiến những ý tưởng mới theo tiến trình nhanh nhất, ngắn nhất và tiết kiệm nhất.

Bà nói: “Mục tiêu của tôi là giảm thời gian chờ đợi công việc được hoàn tất, tôi muốn đảm bảo rằng, các nhà hoạch định chính sách tại lầu Năm góc và Nhà Trắng luôn rõ thông tin mà họ cần phải biết.

Các công ty công nghệ cần sự giúp đỡ từ Chính phủ để có thể tránh được các rủi ro, nhưng chính phủ cũng cần bắt nhịp hơn với sự đổi mới và cải tiến. Công việc của tôi là để hỗ trợ công việc liên quan và cả ngoài lề pháp luật, quy chế.

Nhờ thế, chính phủ cũng có được những giải pháp liên quan đến công nghệ tốt nhất có thể, bớt lạm chi tiền thuế”.

 

 
Theo Entrepreneur/TRÍ THỨC TRẺ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân