Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

5 nữ CEO quyền lực nhất thế giới

Thứ Năm, 19/06/2014 12:00
Thành công đáng ngưỡng mộ trên cương vị lãnh đạo đã giúp họ trở thành biểu tượng trên thương trường và được hàng triệu người ngưỡng mộ. Sau đây là danh sách 5 nữ CEO quyền lực nhất hiện nay.

Marissa Mayer

Công ty: Yahoo

Tuổi: 37
 

 

Marissa Mayer gia nhập Google từ năm 1999 và trở thành nữ kỹ sư hàng đầu tại công ty công nghệ nổi tiếng này. Trong suốt thời gian gắn bó với Google, Marissa Mayer đã gắn tên mình vào nhiều sản phẩm nổi tiếng, trong đó có Google Maps, Google Earth và Google Doodle. Tuy nhiên, Marissa Mayer chỉ thực sự trở thành tâm điểm trong giới doanh nhân sau khi trở thành CEO  của Yahoo. Marissa Mayer hiện đang nắm giữ danh hiệu giám đốc điều hành trẻ nhất của Yahoo.

 

Meg Whitman 

Công ty: Hewlett-Packard

Tuổi: 56
 

 

 

 

Bà Meg Whitman là chủ tịch và giám đốc điều hành của Hewlett-Packard. Bà là giám đốc điều hành của eBay, trước khi đến với Hewlett-Packard năm 2001. Trước đó, bà giữ cương vị Giám đốc của The Walt Disney Company, DreamWorks, Procter & Gamble và Hasbro. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, bà cũng là một nhà chính trị năng nổ và được đánh giá là cái tên tiềm năng trong giới chính trị Mỹ.

 

Virginia "Ginni" Rometty

Công ty: IBM

Tuổi: 57
 

 

 

 

Bà Virginia "Ginni" Rometty gia nhập IBM ở độ tuổi 30 và không lâu sai đó, bà trở thành một phần không thể thiếu của hàng công nghệ này. Bà chính là người góp công tạo nên cú ra mắt ngoạn mục của dòng máy tính cá nhân IBM, công nghệ phẫu thuật mắt LASIK và phần mềm trí tuệ nhân tạo/Watson. Trước khi nhận ghế chủ tịch kiêm CEO năm 2012, bà Rometty làm việc tại bộ phận kinh doanh toàn cầu của hãng.

 

Denise Morrison

Công ty: Campbell Soup Co.

Tuổi: 59
 

 

 

 

Denise Morrison là một người phụ nữ tham vọng và là một doanh nhân xuất sắc. Bà nổi tiếng với tài ứng biến và xoay chuyển tình thế tài tình. Bà Denise Morrison là giám đốc điều hành nữ đầu tiên của Campbell Soup Co. Bà bắt đầu công việc tại Campbell Soup Co., năm 2003 với cương vị là giám đốc bán hàng toàn cầu và trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng. Trước đó, bà Morrison đã nắm giữ cương vị lãnh đạo tại nhiều hãng thực phẩm danh tiếng, gồm Kraft Foods, Nabisco and Nestle.

 

Indra Nooyi

Công ty: PepsiCo

Tuổi: 57
 

 

Nooyi bắt đầu sự nghiệp tại PepsiCo từ năm 1994. Hai năm sau, bà được thăng chức phó chủ tịch cấp cao của chiến lược phát triển. Bà trở thành giám đốc điều hành công ty PepsiCo từ năm 2006, nhưng trên thực tế đã giúp điều hành chiến lược của hãng từ năm 2001, khi bà trở thành chủ tịch và giám đốc tài chính cho tập đoàn. Bà cũng chính là người đã dự đoán trước xu hướng chuyển sang thức ăn có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng và giúp PepsiCo đạt được thành công vang dội ở dòn sản phẩm này. Bà đã giúp Pepsi mua lại Tropicana năm 1998 và sau đó là Quaker Oats năm 2000. Bên cạnh dó, bà còn là người giúp Pepsi gia tăng trưởng thị phần cho thương hiệu Gatorade (đồ uống thể thao của Pepsi).

 

Theo Depplus

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân