Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Nữ doanh nhân Lê Thị Bình: Thành công nhờ chữ Tâm luôn sáng

Thứ Sáu, 08/03/2013 09:05
(DNHN) Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất thuốc y học cổ truyền và được đào tạo bài bản tại trường Đại học Dược Hà Nội, bằng lòng tâm huyết với nghề và tận tâm với người bệnh mà DS Lê Thị Bình đã xây dựng và phát triển thành công thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình.

Công ty đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường với những sản phẩm thuốc nam hữu hiệu cho mọi người. Không chỉ vậy chị còn được xã hội tôn vinh bằng những giải thưởng cao quý và nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ người bệnh ở khắp bốn phương.

Tâm huyết với công việc

Để sản phẩm có thể phủ rộng khắp ở 63 tỉnh thành như hiện nay và được người bệnh tín nhiệm sử dụng là do TGĐ – Dược sỹ Lê Thị Bình luôn luôn tâm niệm phải lấy chất lượng làm gốc. Chị đầu tư mọi công sức, trí tuệ, kết hợp với các giáo sư đầu ngành để mày mò nghiên cứu, bào chế sản phẩm, xây dựng tiêu chuẩn bài thuốc khắt khe, sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Bên cạnh đó chị còn cho nhập các thiết bị công nghệ cao và chuyển việc bào chế từ viên hoàn cứng sang dạng viên nang, làm sản phẩm có độ rã nhanh hơn, cơ thể hấp thụ toàn vẹn hơn nên hiệu quả cao hơn.

Nguyên liệu sản xuất là yếu tố căn bản nhất của một doanh nghiệp sản xuất thuốc, chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không đều chịu ảnh hưởng lớn của khâu này. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, dược sĩ Lê Thị Bình luôn sát sao trong quá trình tìm tòi, chế biến dược liệu quý nhằm đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Nhờ có kiến thức về thuốc Nam từ bé, cộng thêm những tích lũy học được trong trường Đại học Dược và những năm tháng kinh nghiệm của người sản xuất nên chị kiểm soát được nguồn dược liệu có chất lượng tốt.

 

 

 

DS Bình trực tiếp chỉ đạo công nhân sao tẩm dược liệu


Không chỉ là người đi đầu giám sát trong từng khâu sản xuất, dược sĩ Bình còn là một Tổng giám đốc đảm trách gần như toàn bộ các khâu chủ chốt của công ty. Khi thì trực tiếp sản xuất, lúc điều hành bộ phận kinh doanh, khi là giám đốc Marketing, khi là Trưởng phòng tổ chức... Tất cả các bộ phận đó đều được chị chỉ đạo làm việc đều đặn, ổn định và đem lại hiệu quả cao.


Chị luôn tâm niệm người làm thuốc không thể thiếu cái Tâm. Thế nên không phải ngẫu nhiên mà chị chọn tên Tâm Bình để đặt tên cho công ty của mình. Cái tên đó chị đã gửi gắm cả cuộc đời, sự nghiệp và cả trái tim tha thiết với nghề thuốc...

Tâm thiện giữa đời thường


Cùng với những tâm huyết trong sản xuất và thành tựu kinh doanh đáng tự hào, dược sĩ Lê Thị Bình còn luôn hướng đến sẻ chia với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội thiết thực. Chị đã vượt qua bao chặng đường dài, đến với các bệnh nhân nghèo ở các vùng xa xôi trên cả nước để thăm khám và chữa bệnh, giúp họ tái tạo lại cuộc đời.

 

 

 

DS Lê Thị Bình thăm và tư vấn cách điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Thành - Yển Khê - Thanh Ba - Phú ThọTừ Hà Nội vào Thanh Hóa, Hà Tĩnh; rồi Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn hay về Hưng Yên, Thái Bình; đến cả những vùng thâm sâu cùng cốc như Phong Thổ (Lai Châu) hay Mù Cang Chải (Yên Bái)... nơi nào chị cũng đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người bệnh, người dân nghèo. Có những bệnh nhân nghèo bị liệt nằm một chỗ, dường như đã phải chấp nhận đầu hàng số phận nhưng qua đài báo, tivi, họ biết đến DS Lê Thị Bình. Họ đã viết thư cho chị để xin thuốc chữa bệnh. Qua những bức thư xúc động ấy, dược sĩ Bình đã chữa được cho nhiều người khỏi liệt như anh Bùi Xuân Trước ở Lương Tài, Bắc Ninh; anh Bùi Minh Duyển ở khu Vân Đông, thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, Thái Bình; anh Nguyễn Ngọc Thông ở Quân Khê, Hạ Hòa, Phú Thọ; chị Lâm Thị Tuyên ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang...

Ngoài Chương trình khám chữa bệnh miễn phí kết hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, dược sĩ Lê Thị Bình còn tham gia vào Quỹ vì Người nghèo do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, các chương trình khám chữa bệnh miễn phí hay tặng quà cho gia đình chính sách hoặc Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở khắp các tỉnh, thành; các chương trình dành cho trẻ em tàn tật, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó...

Với những cống hiến không ngừng nghỉ, dược sĩ Lê Thị Bình không chỉ được ghi nhận với giải thưởng “Doanh nhân Tâm Tài”, Cúp giám đốc tài năng, là một trong 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng, 3 lần liên tiếp được trao tặng giải thưởng “Bông Hồng vàng”, được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng danh hiệu “Trái tim nhân ái tỏa sáng”, mà còn nhận được sự trân trọng, khâm phục của tất cả nhân viên và sự yêu mến của những người bệnh từ khắp muôn nơi.

 


Thu Huyền

Nữ doanh nhân