Thứ Hai, Ngày 15 Tháng 4 Năm 2024

Nữ doanh nhân 9X phủ nhận kiếm nghìn tỷ mỗi năm

Thứ Tư, 22/01/2014 09:17
Tuệ Nghi bức xúc về bài viết sai sự thật, đồng thời cho biết mình không bán hàng đa cấp.

Thời gian qua, không ít bạn trẻ ngưỡng mộ cô bạn sinh năm 1993 Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) như một gương mặt trẻ thành công trong kinh doanh. Thông tin về thu nhập nghìn tỷ mỗi năm của Tuệ Nghi khiến không ít người giật mình, đặt nghi vấn về nữ doanh nhân 9X này.

Nhiều ý kiến cho rằng Tuệ Nghi đang cố tình PR bản thân, thu nhập nghìn tỷ mỗi năm là con số không tưởng.

Nữ doanh nhân 9x Tuệ Nghi.

Một số dân mạng cũng đưa ra bằng chứng về việc thành tựu của Tuệ Nghi đạt được là không trung thực, không uy tín; trường cấp bằng lừa đảo sinh viên, chuyện cô bạn hoạt động trong lĩnh vực đa cấp …

iOne đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với Tuệ Nghi về những vấn đề này.

- Chào Tuệ Nghi, tại sao bạn quyết định lên tiếng vào lúc này?

- Mình không muốn sự việc thêm ầm ĩ. Thực tế là mình cũng rất bất ngờ khi đang chuẩn bị lên máy bay thì nhận được đường link từ người bạn cùng với bài viết giật tít câu view trắng trợn.

Thông tin mình kiếm được nghìn tỷ mỗi năm là hoàn toàn bịa đặt. Mình cũng chưa bao giờ có phát ngôn về tài sản của mình trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Không biết con số nghìn tỷ đó lấy từ đâu ra nữa.

Tuệ Nghi không muốn lên tiếng ngay vì sợ bị cho rằng đang cố tình PR tên tuổi.

- Bạn đã đối mặt với chuyện này thế nào?

- Thật sự là mình đã rất sốc. Mình không quen với những việc ồn ào như thế này. Tuy nhiên, đứng ở khía cạnh một doanh nhân, đã đối mặt với nhiều khó khăn hơn thế rất nhiều, mình lấy lại bình tĩnh rất nhanh để giải quyết các vấn đề.

- Nhiều người đưa ra thông tin, bằng chứng cho rằng bằng cấp và các danh hiệu của bạn không uy tín và không được xác thực. Bạn giải thích gì?

- Mình có đọc những thông tin ấy và cảm thấy khá ngỡ ngàng về cách viết đó. Cách họ viết về khoá học của mình cho thấy họ hoàn toàn không hiểu gì về khóa học này, thậm chí là đang hiểu sai nó là một khoá thạc sĩ hay đại học gì đó. Chính vì không hiểu nên họ nghĩ nó “khủng” rồi quy cho mình là phóng đại.

CEO Master, CFO hay CPO là các khoá học nâng cao kỹ năng chuyên môn. Mình còn thiếu sót ở cái gì thì mình đi học cái đó. Mình nói về các khoá học là để lý giải câu hỏi của nhiều bạn về việc vì sao mình có khả năng vận hành doanh nghiệp dù chưa tốt nghiệp ĐH.

Mình cảm thấy khó hiểu khi bị cho rằng đang khoe bằng “khủng”, trong khi bằng thạc sĩ, tiến sĩ bây giờ đã được xem là quá phổ thông rồi, mình khoe mấy cái bằng chuyên môn ngắn hạn đó làm gì. Còn nếu nói trường lừa đảo thì chắc có lẽ mình may mắn nên được học thầy tốt và không bị lừa. Học cùng khoá với mình đều là lãnh đạo các doanh nghiệp muốn trao dồi thêm chuyên môn.

Tuệ Nghi và Đại sứ quán toàn quyền Việt Nam tại Myanmar tại một lễ trao giải.

- Một số người thắc mắc việc bạn không có danh sách mà lại nhận được giải thưởng 'Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh'?

- Giải thưởng Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh  mình nhận được truyền hình trực tiếp, có hình ảnh và đầy đủ giấy tờ chứng nhận đàng hoàng.

Giải này được chia làm 2 phần, một phần là trao giải thưởng viết cho những nhà báo, nhà văn có những bài viết xuất sắc về các tấm gương trong thời đại đổi mới. Phần thứ 2 là phần vinh danh các tấm gương là nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh. 

Các giải thưởng khác cũng đều được tổ chức và trao bởi những tổ chức, ban ngành có uy tín. Các hội nghị thượng đỉnh mình cũng được mời với tư cách là đại biểu chứ không phải là một tình nguyện viên.

- Các giải thưởng có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

- Mình là người có tư tưởng đổi mới, không mắc bệnh thành tích. Vì thế, thành tích đối với mình là sự động viên, không phải là phương tiện, bởi vì các giải thưởng không thể thay mình làm việc được. Dù mình có nhận hàng trăm giải xuất sắc nhưng năng lực thực tế của mình chỉ ở mức trung bình hoặc yếu kém thì các giải thưởng đơn giản là chỉ để ngắm.

- Nhiều nghi vấn cho rằng bạn hoạt động trong lĩnh vực đa cấp?

- Vấn đề này xuất phát từ bức ảnh mình nói chuyện giao lưu ở một công ty. Cũng như nhiều giảng viên khác, mình đến công ty đó với tư cách khách mời và mình không có liên quan nào đến hoạt động kinh doanh của trung tâm này.

Mình đang theo đuổi công việc đi chia sẻ với các bạn trẻ. Tiếp xúc với nhiều bạn trẻ, mình nhận thấy giới trẻ hiện nay có suy nghĩ sống tiêu cực, ít niềm tin vào cuộc sống. Mình muốn chia sẻ những suy nghĩ và trải nghiệm qua cuộc sống mình có được, như một cách có thể “truyền cảm hứng” cho các bạn ấy.

Cô bạn cũng rất sợ bị gắn mác là hot girl, mỹ nhân.

- Nội dung mà bạn thường truyền tải ở các buổi nói chuyện là gì?

- Thường các bài nói chuyện của mình gồm 2 phần. Phần đầu xoay quanh về nghị lực, các yếu tố xây dựng lên một người thành công, loại bỏ quan niệm đặt nặng vật chất mà nhiều bạn trẻ đang mắc phải...

Mình cũng muốn khơi dậy cho các bạn trẻ những dự định, mục tiêu cho bản thân bởi nhiều bạn trẻ hiện nay đang mất phương hướng, cách sống theo tư duy tích cực... Phần còn lại mình dành cho các bạn trẻ đặt câu hỏi và đối thoại trực tiếp.

- Có ý kiến cho rằng, bạn có bạn trai đại gia đứng phía sau. Bạn giải thích sao về điều này?

- Thực tế cho thấy cứ bạn trẻ nào có chút nhan sắc và thành công ở một mức nào đó thì lại bị đánh đồng là có đại gia đứng sau. Chính những suy nghĩ lệch lạc này đã vô hình chung xây dựng tư duy lười lao động, ỷ lại cho những cô gái trẻ có nhan sắc, khiến xã hội này ngày một nhiễu nhương hơn.

Đại gia thì tiền của họ cũng là tiền mồ hôi nước mắt, chính vì như thế nên họ cũng chẳng dễ mà vung tiền ra cho những điều vô bổ.

- Bạn có thể chia sẻ thêm về việc bạn lập gia đình khi 19 tuổi?

- Mình nghĩ mỗi người có mỗi con đường và lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình, miễn nó không hại đến ai và mình sống tốt cuộc sống mà mình lựa chọn là được. Nếu ai may mắn có cuộc sống đầy đủ thì họ cứ tận hưởng nó. Còn mình không được bảo bọc, phải tự kiếm sống sớm, tự bươn chải để lo cho mình và để không nhờ vả ai thì đâu có gì đáng bàn luận.

Chính vì những cơ cực đó, bao năm phải gồng mình lên làm một người đàn ông trong gia đình. Giờ đây mình thèm có một gia đình nhỏ và mình tìm được người đàn ông mình cảm thấy tin tưởng để gửi gắm cuộc đời, để dựa vào mỗi lúc cảm thấy mệt mỏi hay bế tắc.

Tuệ Nghi đang hướng đến hình ảnh là một nữ doanh nhân thành đạt.

- Bạn cảm thấy thế nào khi người ta gọi bạn với nhiều danh xưng như mỹ nhân, doanh nhân triệu đô hay hot girl?

- Mình cảm thấy rất khó chịu khi ai gọi mình là mỹ nhân hay hot girl. Bản thân mình cũng chưa bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng và mong muốn trở thành người của công chúng. Danh xưng hot girl hay mỹ nhân mình cảm thấy không phù hợp với bản thân. Mình đang hướng tới trở thành một nữ doanh nhân thành đạt và trí tuệ hơn là những danh xưng mỹ miều như vậy.

- Nhiều bạn trẻ xem bạn là một tấm gương sáng để học hỏi. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới họ?

- Mình thấy có rất nhiều bạn trẻ họ có ước mơ nhưng chẳng bao giờ bắt tay vào thực hiện, mà chỉ trách móc cuộc đời bất công, không cho ước mơ của họ trở thành hiện thực. Mỗi người có mỗi sự lựa chọn con đường đi khác nhau cho mình. Vì vậy, không có một công thức chung nào dành cho sự thành công. Mình chỉ mong các bạn trẻ ngày nay khi làm gì cũng phải kiên trì, nhưng phải đặt chữ tâm lên hàng đầu. Kinh nghiệm cho mình thấy, cái gì được giật lấy bằng thủ đoạn nghiệt ngã đều rất khó lâu bền.

Ngoài ra, phải luôn giữ cho bản thân mình tư duy sống tích cực và thái độ trân trọng đối với cuộc sống. 

- Kế hoạch kinh doanh hiện tại và thời gian tới của bạn?

- Mình sẽ triển khai thêm một số dự án mới cũng như cố gắng đóng các dự án đang trong giai đoạn đàm phán. Ngoài ra, mình cũng sẽ tập trung vào việc học hơn để tốt nghiệp đại học vào năm tới.

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân