Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Những nữ đại gia siêu giàu âm thầm khẳng định vị trí

Thứ Tư, 15/01/2014 10:04
Trong năm 2013, trong lĩnh vực kinh doanh, lộ diện nhiều nữ doanh nhân mới, sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Bà chủ Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà

Nam Cường là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn này là chủ đầu tư của các khu đô thị như Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Dương Nội...

Bà Lê Thị Thúy Ngà là Chủ tịch tập đoàn Nam Cường Hà Nội. Bà Ngà đã tiếp quản vị trí lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường sau khi chồng bà là doanh nhân Trần Văn Cường qua đời đầu năm 2010.

Theo giấy chứng nhận kinh doanh của Nam Cường, hiện vốn điều lệ của Tập đoàn này đạt 4.500 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân bà Ngà sở hữu lượng cổ phần trị giá xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, chiếm 88,86% cổ phần.

Lộ diện nhiều nữ doanh nhân mới, sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Số cổ phần còn lại thuộc về bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó Chủ tịch – nắm giữ xấp xỉ 500 tỷ đồng, tương đương 11,11% cổ phần. Người còn lại là ông Trần Oanh – Tổng giám đốc – nắm giữ 0,03%.

Nếu cổ phiếu của Tập đoàn Nam Cường được niêm yết trên sàn chứng khoán và giao dịch tại mức giá bằng với giá trị sổ sách thì với 8.700 tỷ đồng, bà Ngà sẽ vượt qua bầu Đức thành người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán sau chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Nữ đại gia bí ẩn sàn chứng khoán Việt

Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt được đưa ra cuối tháng 9 vừa qua, xuất hiện một gường mặt mới là bà Vũ Thị Hiền.

Bà Vũ Thị Hiền là vợ ông Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn Hòa Phát. bà là người phụ nữ thứ 4 trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán sau bà Phạm Thu Hương – Phạm Thúy Hằng (Vingroup) và bà Nguyễn Hoàng Yến (Masan Group)..

Bà Hiền có thể gọi là người phụ nữ “giàu có và bí ẩn” nhất sàn chứng khoán, vì ngoài việc là vợ ông Trần Đình Long, không có thêm bất cứ một thông tin nào về bà Hiền. Tuy nhiên, vào trong tháng cuối cùng của năm, nữ doanh nhân kín tiếng đã, rớt khỏi vị trí này.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Hòa Phát đã tăng tới 57%, giúp tài sản của vợ chồng ông Long tăng thêm gần 1.600 tỷ đồng. Hiện ông Long và vợ đang nắm trong tay 31,5% cổ phần của Hòa Phát, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá gần 4.400 tỷ đồng.

Người phụ nữ siêu giàu bí ẩn của 'đế chế' Vingroup

Theo thông tin tại bản cáo bạch mới đây của Vingroup (VIC) do tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm CTHĐQT, bà Phan Thu Hương trở thành một trong những nữ triệu phú USD mới trên thị trường chứng khoán khi sở hữu hơn 11,6 triệu cổ phiếu của Vingroup.

Số cổ phiếu của bà Hương tương đương với gần 800 tỷ đồng. Với khối tài sản này, bà Phan Thu Hương đã lọt vào top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Bà Phan Thu Hương là một trong những nhân sự chủ chốt lâu năm tại công ty cổ phần Đầu tư Việt Nam, nơi bà đang nắm giữ ghế Tổng giám đốc. Công ty cổ phần Đầu tư Việt Nam hiện là cổ đông tổ chức lớn nhất của tập đoàn Vingroup, là cổ đông sáng lập của VIC và giữ trên 13,3% vốn của tập đoàn này.

Theo Tri Thức Trẻ
Theo Tri Thức Trẻ
Nữ doanh nhân