Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Tân Chủ tịch FED điều trần trước Quốc hội

Thứ Năm, 13/02/2014 12:00
Mới đây, bà Janet Yellen đã có phiên điều trần Quốc hội đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ FED.

 

Tân Chủ tịch FED điều trần trước Quốc hội

 

Đây là một khoảnh khắc đáng nhớ của bà Yellen, không đơn thuần chỉ bởi bà là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử của Cục Dự trữ liên bang Mỹ, mà còn là người nắm quyền cắt giảm gói kích thích kinh tế lớn nhất trong 100 năm lịch sử tồn tại của FED.

Bà Janet Yellen, Chủ tịch FED cho biết: “Chúng tôi sẽ có sự thống nhất xuyên suốt trong đường lối các chính sách tiền tệ của Ủy Ban Thị trường mở liên bang”.

Người tiền nhiệm của bà ông Ben Bernanke, bơm hàng tỷ USD nhằm vực dậy nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, hiện tại các nhà chính sách Mỹ lại đang nỗ lực dần "cai sữa" một cách chậm rãi cho nền kinh tế bởi cho rằng kinh tế Mỹ đang dần cứng cáp hơn.

“Tôi dự kiến các hoạt động kinh tế và môi trường việc làm sẽ có bước tăng trưởng ổn định trong năm nay và năm tiếp sau. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ tiếp tục giảm” - bà Janet Yellen nói.

Dù vậy, hàng tá các tập đoàn lớn hiện vẫn băn khoăn về triển vọng kinh tế trước bối cảnh một thị trường chứng khoán vẫn rủi ro và một thị trường việc làm đang phục hồi một cách chậm chạp.

Bà Yellen chỉ ra con số thất nghiệp đáng lo ngại, gần 4 triệu người Mỹ chịu thất nghiệp kéo dài trong 6 tháng, 7 triệu người Mỹ hiện đang phải làm việc bán thời gian bởi không có được công việc toàn thời gian như ý muốn.

Vẫn có quá nhiều vấn đề đối với nền kinh tế hàng đầu thế giới tại thời điểm này và công chúng hiện vẫn đang kiên nhẫn trông chờ sự chèo lái đúng đắn của cá nhân bà Yellen trong cương vị mới của mình.

Theo VTV

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân