Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Hai chị em trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới

Thứ Hai, 10/02/2014 11:03
Aerin và Jane Lauder - các cháu gái của tỷ phú Estee Lauder, người sáng lập các sản phẩm làm đẹp mang tên mình đã chính thức trở thành tỷ phú khi cổ phiếu của hãng mỹ phẩm tăng nhanh.

 Hai chị em Aerin và Jane Lauder là một trong những tỷ phú nữ trẻ nhất trên thế giới, mỗi người kiểm soát hơn 17 triệu cổ phiếu của hãng mỹ phẩm Estee Lauder Cos, theo hồ sơ của Ủy ban chứng khoán và Hối đoái Mỹ. Các cổ phiếu này họ không sở hữu trực tiếp mà thông qua các quỹ tín dụng theo ước tính giá trị khoảng 2,6 tỷ USD. Cổ phiếu của hãng mỹ phẩm Estee Lauder đã tăng 23% giá trị trong năm nay, số tiền này giúp Aerin và Jane Lauder có mặt trong danh sách bảng xếp hạng người giàu của Bloomberg nhưng Jill Marvin, một phát ngôn viên của Estee Lauder, từ chối bình luận về giá trị tài sản của họ.

Aerin Lauder (trái) và Jane Lauder (phải)

Aerin, 43 tuổi, đã làm việc tại Estee Lauder trong hơn 20 năm với vai trò Phó Chủ tịch cao cấp và Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Estée Lauder. Jane, 40 tuổi, gia nhập công ty vào năm 1996, bà là Chủ tịch kiêm và Tổng giám đốc của Estee Lauder.

Estee Lauder là một trong những hãng mỹ phẩm lớn nhất tại Mỹ được thành lập vào năm 1996. Sau nhiều năm xây dựng hãng mỹ phẩm Estee Lauder Cos đã trở thành công ty lớn nhất thế giới trong ngành hóa mỹ phẩm và chính thức chào bán cổ phiếu ra công chúng từ năm 1995. Estee Lauder qua đời vào tháng 4/2004 khi bà ở tuổi 97.

Các thành viên trong gia đình bà đã nắm giữ hơn 85% cổ phần. Trong năm tài chính 2012 doanh số của Estée Lauder là 10,2 tỷ USD, điều đó cho thấy tiềm năng rất lớn của những sản phẩm như son dưỡng môi, nước hoa và kem chống nhăn cao cấp. Sản phẩm của Estee Lauder hiện được bày bán tại hơn 150 quốc gia dưới các thương hiệu như Aveda

Theo Bloomberg

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân